Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

HY VỌNG CŨNG LÀ MỘT LOẠI GÁNH NẶNG

Forums Mọt sách HY VỌNG CŨNG LÀ MỘT LOẠI GÁNH NẶNG

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Cuộc đời có thể không phải lúc nào cũng như ý, còn đau khổ là điều mà ai cũng gặp phải. Nhưng mỗi lúc chông chênh, mệt mỏi với lòng mình nhất, ai cũng có thể tự nhớ về một sự thật nhẹ nhàng rằng…

  Mọi nỗi đau tâm lý đều là do bản thân tự tạo. Vì quá ám ảnh đến những điều tột đỉnh như phú quý, viên mãn hay hạnh phúc rồi tự đối chiếu với bản thân ở hiện tại mà con người đau khổ.

  Những kẻ si tình thì sẽ lụy tình, vì quá mờ mắt trước một thứ tình yêu đẹp quá mức mà dù mối quan hệ đang đổ bể vẫn không nhìn thấy sự thật. Người tham vọng thì sợ nhất việc không bao giờ có được. Người suốt ngày mong mỏi “an” “yên” thì lại chạy trốn nỗi sợ về việc bản thân không đủ sức để mà cạnh tranh hay cố gắng.

  Mỗi thứ một người nói về bản thân đều ẩn chứa một nỗi sợ tương phản ở trong lòng mà đôi khi chính họ cũng không thể tự nhận ra. Mọi thứ vẫn luôn tồn tại hai thái cực mâu thuẫn như thế và chẳng ai đủ mạnh để có thể thoát khỏi sự đối lập ấy cả, bởi vì điều ấy đơn thuần chính là cuộc sống. Điều duy nhất mỗi người có thể làm chỉ là rèn luyện chính mình, giữ cho lòng bình lặng, để dù có gặp chuyện thế nào cũng không phải giận dữ hay đau buồn và tủi nhục.

  Thứ chắc chắn duy nhất ở cuộc sống là mọi thứ rồi sẽ luôn thay đổi. Những người không chấp nhận nổi sự thật ấy và cứ mong chờ một thứ như hạnh phúc mãi mãi thì rồi đến một ngày điều “mãi mãi” duy nhất còn lại với họ là thất vọng và chán chường.


  – Trích “Bao dung đi vào giữa biển người” – Lu
  🍀 Dành cho một ngày mệt nhoài, chậm lại, bình yên rồi sẽ thấy đường
  🌱 Link pre-order:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.