Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

/Hãy biết cảm ơn cuộc đời vì bạn không sinh ra từ vạch đích/

Forums Chill Radio /Hãy biết cảm ơn cuộc đời vì bạn không sinh ra từ vạch đích/

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  Ngày nay, chúng ta nghe tới cụm từ quá quen thuộc từ trên báo cho tới ngoài đời thực: “Sinh ra từ vạch đích” – cụm từ để chỉ những người sinh ra trong gia đình giàu có, sung túc, có nhiều của ăn của để, tiền tiêu không hết.

  Từ “vạch đích” là một từ tạo ra rất nhiều liên tưởng. Trong thể thao, vạch đích là điểm cuối của chặng đường, nơi mà khi cán đích là vận động viên kết thúc đường đua. Và cụm từ “sinh ra từ vạch đích” cũng có nghĩa là người đó sinh ra đã hoàn thành cuộc đua, họ không cần cố gắng gì cũng đã về đích, trong khi mọi người vẫn đang ở vạch xuất phát hoặc ở đâu đó trên đường đua của mình.

  Thế nhưng ít ai nghĩ tới việc “không cố gắng” cũng sung sướng đó lại đi cùng với cả những mặt tiêu cực đi kèm. Và kể sơ sơ cũng đã có một số trở ngại mà những thiếu gia, công chúa phải đối mặt như sau:

  – Họ thường bị cái bóng của bố mẹ quá lớn, thậm chí tên của họ bị lãng quên vì người ta không chỉ tên đích danh mà chỉ dưới cái tên con ông A, bà B… Đó chính là rào cản rất lớn của họ vì dù những người này có cố gắng thể hiện năng lực cũng không được công nhận là bao. Vạch đích thường sẽ kể đến những thách thức từ công việc và ảnh hưởng từ bố mẹ.

  Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng rõ ràng như phép tính 1+1= 2. Bởi thế, có những gia đình mà hổ phụ sinh ra hổ tử, nhưng cũng có khi hổ phụ chưa chắc đã sinh ra hổ tử, chuyện đó không hiếm.

  Chắc hẳn ai cũng biết Chung Ju Yung- Người sáng lập tập đoàn Huyndai , một người sinh ra trong gia đình nông dân nghèo khó ở Triều Tiên. Tuy vậy, với ý chí và nghị lực vươn lên, ông đã bước ra khỏi vùng quê nghèo và trải qua biết bao nhiêu khó khăn xây dựng đế chế Huyndai hùng mạnh như bây giờ. Mình đọc trong quyển tự truyện “ Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” nổi danh của ông.

  Sinh ra không ở vạch đích, đôi khi lại là một động lực to lớn để những người tầm thường làm những việc không tưởng.

  Trong cuộc đời, hạnh phúc do bản thân mình nắm giữ, thực ra mỗi người có một cuộc đời riêng, không ai phải chịu trách nhiệm với ai cả, bố mẹ giúp đỡ cũng là vì mong muốn của họ là như thế chứ ta không thể ép buộc.

  Tiềm năng của con người là vô hạn, Đó là chưa kể tới việc định nghĩa thành công của mỗi người khác nhau, có người đó là họ có thể am hiểu về mỹ phẩm về làn da hay có thể giúp đỡ được nhiều người, trong khi đối với người khác đó là có thật nhiều tiền bạc.

  Hãy tin tưởng nhiều hơn vào bản thân và tự động viên chính mình với suy nghĩ “Tôi có thể”. Đó sẽ là nguồn động lực thôi thúc bạn tiến xa hơn và chạm tay đến vạch đích mà bản thân mong muốn trong tương lai.

  Hãy nhớ rằng dù không sinh ra ở vạch đích thì hãy chết ở vạch đích. Hãy sống, cống hiến làm việc hết mình cho những mục tiêu cao cả của chính mình chứ không phải của bất cứ ai khác.

  Sưu tầm | Chill Radio


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.