Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

HẠ THẤP CÁI TÔI, BẠN SẼ THÀNH CÔNG

Forums Mọt sách HẠ THẤP CÁI TÔI, BẠN SẼ THÀNH CÔNG

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Trong mỗi người đều tồn tại cái tôi riêng, nó phát triển theo thời gian và từ đó hình thành nên tính cách khác nhau ở mỗi người. Cái tôi không hề xấu nếu chúng ta biết kiểm soát được “cái tôi” của mình như thế nào và điều chỉnh nó ra sao cho phù hợp với cuộc sống của mình.

  Hiểu theo nghĩa tích cực thì nó rất phù hợp với những giá trị, nhân cách của bản thân. Ngược lại, cái tôi phát triển sẽ làm xấu đi hình ảnh, tính cách của một người. Vì vậy, chúng ta phải có trách nhiệm với suy nghĩ và hành vi của mình, cho dù là tốt hay xấu. Cái tôi quá lớn sẽ khiến bạn luôn suy nghĩ điều mình làm là đúng, cứ thản nhiên mà làm, xem thường lời nói của người bên cạnh. Chính điều đó sẽ khiến bạn trở thành người không biết quan tâm đến giá trị của người khác, chỉ biết xem trọng giá trị bản thân. Người hiểu biết càng nhiều thì cái tôi càng bé. Chỉ khi bạn hiểu được giá trị thật về cái tôi của mình, thì bạn mới có thể là chính mình. Bạn hãy nhớ rằng trong cuộc sống mỗi người đều có một vị trí nhất định, vị trí nào cũng đều cần thiết và quan trọng. Nếu như bạn chỉ nhìn thấy giá trị của mình mà không nhìn thấy được giá trị của người khác, bạn khó có thể thành công.

  Đừng vì cái tôi quá lớn mà chúng ta đánh mất mối quan hệ. Là người một nhà thì hãy xem trọng tình thân, đã xem nhau là bạn thì đừng để cái tôi ảnh hưởng, vì một khi tình cảm mất đi thì khó mà tìm được. Rồi sẽ có lúc bạn nhận ra vấn đề đúng, sai không còn quan trọng, mà quan trọng là chính sự cố chấp của mình đã làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp vốn có.

  Bạn có thể cải thiện mối quan hệ bằng cách kiểm soát cái tôi của mình. Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, vấn đề tranh cãi là điều khó tránh khỏi, nhưng hơn hết vẫn là sự thấu hiểu, thông cảm để cùng nhau giải quyết vấn đề. Nếu để cái tôi làm chủ, bạn càng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì thái độ tự cao, tự đại của mình. (St)

  ——
  |Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình| – cuốn sách tư duy kĩ năng cung cấp những lời khuyên thiết thực nhất sẽ giúp bạn hoạch định kế hoạch cuộc đời.

  👉🏻 Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.