Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

GIÁO DỤC THẬT SỰ “ĂN THUA” Ở CHA MẸ?

Forums Mọt sách GIÁO DỤC THẬT SỰ “ĂN THUA” Ở CHA MẸ?

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Giáo dục thật sự, xưa nay chẳng phải kỹ năng đẽo đá ra vàng, mà là một quá trình mưa dầm thấm đất, thuận theo tự nhiên.
  Một đứa trẻ ưu tú, gia đình phía sau nó nhất định chứa đầy sự tôn trọng, yêu thích sách vở, cha mẹ có thể không tinh thông kim cổ, nhưng nhất định thấu tình đạt lý. Ngược lại, một học sinh có vấn đề, gia đình nó đang sống chắc chắn có rất nhiều vấn đề. ví như thiếu tình thương, bất bình đẳng, mất tự do, trình độ văn hóa của cha mẹ không cao, quan niệm lạc hậu, tầm nhìn hạn hẹp, có nhiều hành vi bạo lực…

  Trên đời này không tồn tại cái gọi là thiên tài. Bất cứ đứa trẻ ưu tú nào cũng không phải kỳ tích tự nhiên được sinh ra, mà đều có nguyên nhân của nó. Nhân của nó, nằm ở gia đình. Gốc rễ của nó, nằm ở cha mẹ.
  Cha mẹ vô tri, sẽ dùng cách kiểm soát, áp bức, chà đạp để đối đãi với một đứa trẻ. Nếu cha mẹ là người cởi mở, họ sẽ cho con cái sự tôn trọng và tự do. Không cưỡng ép, không áp đặt, chấp nhận mọi khả năng của cuộc sống, để cho áp lực lớn nhất của đứa trẻ chỉ đến từ bản thân nó, nhận ra ưu điểm của nó, tán thưởng điểm đặc biệt của nó, dùng tư duy và nguồn tài nguyên của người lớn giúp nó phát triển… Nếu vậy, nó sẽ chiến thắng vẻ vang so với những đứa trẻ cùng tuổi khác.
  Những đứa con có cha mẹ như vậy, không thành công cũng sẽ tỏa sáng. Không thành tài, cũng sẽ thành người. Không thành danh, cũng làm ra một chút thành tựu riêng trong đời mình.

  Trích Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – Chu Xung 🌵


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.