Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Giả sử mình đi làm từ thiện, nhưng hành động không xuất phát từ tâm đồng cảm, mà vì những động cơ kh

Forums Chill Radio Giả sử mình đi làm từ thiện, nhưng hành động không xuất phát từ tâm đồng cảm, mà vì những động cơ kh

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]
  Giả sử mình đi làm từ thiện, nhưng hành động không xuất phát từ tâm đồng cảm, mà vì những động cơ khác, thì dù kết quả có mỹ mãn (Giúp được mọi người, nhận được sự hàm ơn, lan tỏa được những giá trị tốt đẹp…), thì trong lòng mình vẫn sẽ có chút gợn. Đó là một cái tốt nhưng không trọn vẹn, vì nó không mang nhiều ý nghĩa với cá nhân mình. Thế giới này không thiếu chuyện đúng đắn, chỉ thiếu chuyện có ý nghĩa chính là như vậy. Bởi đúng đắn, trong nhiều trường hợp không làm nên giá trị của một người.

  Vậy nên, nếu mình muốn sống tốt (một cách trọn vẹn, hài hòa) thì trước hết phải tu tâm đã: Trước lúc buông một lời cay nghiệt thì cân nhắc; lên mạng thấy drama thì lướt qua; trước khi bỏ cuộc hãy nhớ lại lý do đã bắt đầu; giữ tâm tĩnh lặng trước những cám dỗ; làm việc tốt cũng không bỏ quên trí tuệ… Sao cho mỗi lời nói ra, mỗi hành động làm ra, phải hoàn toàn ăn khớp, đồng nhất với suy nghĩ trong lòng, thì với mình mới được tính là “tốt”.

  💦Trích “𝐌𝐢̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐨̂𝐧𝐠 𝐝𝐚̀𝐢” là tập sách chia sẻ những lời nhắn nhủ, câu chuyện về tuổi trẻ đầy tâm tình từ | Xu | – tác giả trẻ với ước mong thế giới này vì có mình mà khác đi đôi chút – gửi đến bạn nguồn cảm hứng để bạn có thể sống một cuộc đời trọn vẹn, rực rỡ.

  🌊Bạn có thể đặt sách ở đây:
  𝐓𝐢𝐤𝐢:
  𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞:


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.