Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Em chào mọi người!

Forums Thủ thuật Word, Excel Em chào mọi người!

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • [Thủ thuật Word, Excel]

  Em đang có một thắc mắc mà nghĩ không ra. Không biết đầu óc em đang bị gì nữa nên mong mọi người giúp đỡ ạ.
  Như hình em upload lên thì em muốn hỏi trong cái ô màu xanh lá khoanh tròn thể hiện công 1 ngày em phải trả cho 1 người. Cái ô khoanh tròn màu tím là tiền công trên 1 sản phẩm. Em muốn tính 1 ngày người đó phải làm được bao nhiêu sản phẩm thì em lấy cái ô khoanh màu xanh lá chia cho cái ô khoanh màu tím ra cái ô khoanh màu xanh đậm như vậy là đúng không ạ?
  Nếu như vậy là đúng thì sao em tăng số tiền em trả trên một sản phẩm lên thì số sản phẩm họ làm ra lại ít đi ạ. Nếu nghĩ theo điều này thì em lại thấy vô lý. Tự nhiên mình trả thêm tiền mà năng suất lại kém đi là vô lý quá. Nhưng mà nếu theo nguyên lý ở trên thì lại đúng với phép tính.
  Em đang bị rối chỗ này mong mọi người giải thích giúp em với ạ. chẳng biết hôm nay em bị sao mà em ngu vậy nữa.
  Mong mọi người giúp đỡ!
  Em cám ơn!


  [Wikipedia – thư giãn]

  Tại cậu tư duy không đúng. Nếu tiền công trả cho nhân viên là cố định thì từng đó tiền công nhân họ chỉ làm từng đó sản phẩm thôi, nếu chi phí mỗi đầu sản phẩm tăng lên thì số lượng sản phẩm kém đi là đúng.

  Còn nguyên lý “nếu tăng tiền công thì năng suất tăng” thực ra nó là định tính và không có phép tính cụ thể, nó còn liên quan đến thời gian lao động, biểu đồ năng suất dựa trên số sản phẩm cơ mà.

  Ở đây, nếu muốn tăng số sản phẩm thì phải tăng tổng số tiền mà cậu đưa cho công nhân mỗi ngày, dựa vào đó công nhân làm nhiều thêm, đó mới là đúng (về phép tính, tất nhiên người ta làm cũng có giới hạn thôi)

  Này theo mình thấy thì nếu bạn tính các cái thứ kia theo số tổng thì số tổng không đổi, thì các cái kia nó sẽ này đổi tương ứng để bằng số tổng, ví dụ cái kia tăng thì cái này giảm, vấn đề là e ko biết bác đặt công thức như nào cho các ô kia

  Kinh tế vi mô. Khi thay đổi biến phí VC thì lúc đó các yếu tố chi phí biến đổi hoặc tổng SP phải thay đổi theo (Q). Dựa vào hàm VC = AVC × Q
  Khi bạn muốn tăng VC từ VC1 lên VC2 thì AVC1 sẽ tăng lên AVC2 hoặc Q1 lên Q2. Ở đây bạn chỉ tăng lương thuộc AVC chứ không tăng sản lượng Q. Thì kết quả nhận đc là đúng rồi còn gì.

1

Voice

3

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.