Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Em chào anh chị và các bạn trong group, hiện tại em đang gặp một số vấn đề mong anh chị và các bạn g

Forums Thủ thuật Word, Excel Em chào anh chị và các bạn trong group, hiện tại em đang gặp một số vấn đề mong anh chị và các bạn g

Viewing 11 posts - 1 through 11 (of 11 total)
 • Author
  Posts
 • [Thủ thuật Word, Excel]
  Em chào anh chị và các bạn trong group, hiện tại em đang gặp một số vấn đề mong anh chị và các bạn giúp đỡ. Em đang là sinh viên năm 3 của một trường kinh tế có định hướng theo HR. Tuy nhiên khi sử dụng đến Excel hay các công cụ quản lý nhân sự thì em thấy bản thân dùng khá kém. Em cũng đang thực tập tại 1 công ty và hàng tuần khi em làm báo cáo thì đều có lỗi N/A hoặc Ref tìm mãi không thấy sai ở đâu khiến em mệt mỏi thực sự. Không biết anh chị và các bạn có kinh nghiệm hay tips nào về vấn đề này không chỉ cho em với ạ. Em cảm ơn anh chị và các bạn rất nhiều. Chúc mọi người có một ngày tràn đầy năng lượng.

  [Wikipedia – thư giãn]

  N/A là không tìm kiếm thấy, khi rò tìm sai định dạng
  REF là lỗi tham chiếu, xóa ô chứa tham chiếu

  Kém đâu thì học đấy em à :v em ngồi than ngắn thở dài cũng chả giỏi lên được đâu.

  Nếu ko muốn bỏ tiền ra thì tự nghiên cứu. Nhiều người bảo chỉ cần lên youtube là học được. Xin lỗi chứ chả có kênh youtube nào nói cho em từ nguồn cội của phần mềm này đâu. Khi em làm và viết hàm vẫn sai toét đít thôi.

  Còn bỏ tiền ra học thì nên tìm thầy giỏi, có tâm và có năng lực tốt.

  Tránh mấy cái trung tâm dạy kiểu vứt quyển giáo án cho rồi ngồi tự giải bài tập. Hoặc học 1 1 kèm đến bao giờ giỏi mới thôi (Thầy nào giỏi thì ko có thời gian làm việc đó đâu).

  Học thì nên học cái gì doanh nghiệp cần. Đừng đi học những gì mà trong trường dạy. Nó chả cho em cái gì đâu. Vào doanh nghiệp lại như gà mắc tóc mà thôi.

  MOS thì học lấy chứng chỉ thì OK. Nhưng học để đi làm thì không. Phí tiền, phí thời gian và sẽ có vẻ ảo tưởng sức mạnh. Ra đời người ta đấm cho lại khóc đấy.

  Mình cũng đang dạy Power BI cũng làm mấy case về nhân sự. Từng làm workshop về mấy cái này rồi 😃😃😃. HR nếu ưng làm nhanh lẹ, làm 1 lần xong ăn rồi click chuột refresh thì học Power BI cho nó nhanh.
  Bên Power BI còn có tool cho bạn xuất dữ liệu ra file nữa, đủ món ăn chơi 😂😂😂

  Bạn quăng file qua mình hỗ trợ hướng dẫn cho. Quan trọng là cách suy luận để xuất dữ liệu cần và làm sao cho thống nhất. Mà hnay k đc, b inb vào tối t2 tuần sau nhé, mình chỉ rảnh tối thôi

  Dùng formulas để xem bước nào của công thức sai

  Em cảm ơn anh chị đã chia sẻ thêm cho em ạ <3

  Ng Thi Tuong Vi HR ngon

  Tớ vừa tự học Excel theo khóa học Excel AZ của Tinhocmos và kỹ năng cải thiện đáng kể đấy. Cậu có thể tham khảo thêm ở đây https://bit.ly/dkyAZ02 nhé.

  nghiềm ngẫm lỗi mới học được kk

  Nhìn excel lằng nhằng rắc rối đâm chán, cơ mà phập phải thì nghiện lắm. Mình hay tạo độ khó cho bản thân bằng cách nghĩ ra mấy kiểu thống kê xong ngồi mày mò công thức rồi mới check lại công thức chuẩn ở trên web. Lâu dần nó thành thói quen nhàn lắm

1

Voice

10

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 11 posts - 1 through 11 (of 11 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.