Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

ĐỐI NHÂN XỬ THẾ, GHI NHỚ 9 CHỮ NÀY

Forums Chill Radio ĐỐI NHÂN XỬ THẾ, GHI NHỚ 9 CHỮ NÀY

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  1} LIÊM: Đừng nhận những thứ không phải do mình làm ra, không do mình bỏ công sức lao động mà có được!
  2} CHÍNH: Người ngay chẳng sợ đường cày cong queo, sống ở đời là phải sống sao cho ngay thẳng, đường hoàng, có vậy mới sống nhẹ nhõm, an yên, vui vẻ, tự do tự tại.
  3} KHIẾT: Đừng bao giờ có cái suy nghĩ chiếm đoạt cái gì từ người khác, muốn nó trở thành của riêng mình. Tham thì thâm, tham lam, là căn nguyên của mọi loại tội ác; càng tham lam, sống sẽ chỉ càng mệt mỏi.
  4} CẦN: Đời người có một gang tay, ai hay ngủ ngày thì được nửa gang. Cứ lười biếng ngủ tới khi mặt trời lên tới đỉnh rồi thì cuộc sống của bạn sẽ bị rút gọn lại chỉ còn một nửa.
  5} GIẢN: Thêm một vật chất, thêm một gánh nặng, thêm một lựa chọn, thêm một âu lo. Cứ đơn giản mà sống, nhẹ cả cơ thể, nhẹ cả tâm hồn, đó mới là chân ái.
  6} TIẾT: Từ nói năng, làm việc cho tới cách sống, phải biết “quá” hay buông thả ở phương diện nào sẽ đem lại cho chúng ta những tổn hại tiêu cực để kịp thời mà tránh. “Tiết” chính là cái gốc trong làm người.
  7} BUỘC: Phải biết hạn chế, ràng buộc những thói quen hay hành vi không tốt của bản thân và cả sự ham muốn hay không hài lòng về mặt tâm lý.
  8} CHÂN: Chân, là thái độ biết điều, cũng là một phẩm chất mà một người ngay thẳng nên có. Luôn tìm kiếm sự thật và thực tế trong mọi việc thì sẽ không có chuyện nào không thể giải quyết, phẩm hạnh đạo đức cũng sẽ không bị lệch lạc
  9} THÀNH: Thành, là đạo làm người, là cái gốc trong làm người. Làm người, làm việc, tới cả sự chân thành, niềm tin cơ bản nhất cũng không có, vậy thì làm sao nên được việc lớn?
  —-
  Đàm đạo với thánh hiền: bộ sách chỉ dẫn thấu hiểu cuộc đời và sáng rõ sứ mệnh cá nhân.
  Tìm đọc tại:


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.