Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

“Dịp Tết năm 2016 là khoảng thời gian tôi đang trăn trở không biết nên tiếp tục sống thế nào. Giấc m

Forums Mọt sách “Dịp Tết năm 2016 là khoảng thời gian tôi đang trăn trở không biết nên tiếp tục sống thế nào. Giấc m

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  “Dịp Tết năm 2016 là khoảng thời gian tôi đang trăn trở không biết nên tiếp tục sống thế nào. Giấc mơ lần này lại không có con gái tôi, và khác hẳn mọi khi, tôi trông thấy hình ảnh rõ mồn một.

  Trong mơ, vợ tôi hiện ra và nói: ‘Giờ em chẳng làm được gì cho anh nữa rồi.’

  Lúc nghe cô ấy nói vậy, trong mơ, tôi chỉ nghĩ chắc vợ mình muốn nói cô ấy khó lòng giúp đỡ tôi từ thế giới bên kia. Phải chăng cái chết không phải điều tồi tệ nhất, nên cô ấy không thể giúp tôi những chuyện liên quan đến tính mạng.

  Chưa dừng lại ở đó, vợ tôi nói tiếp. ‘Nhưng em tin tưởng ở anh.’

  Tôi chỉ biết gật đầu. Sau đó, vợ tôi ôn tồn ‘Anh không có gì phải vội’ và ‘Em đang đợi anh đây’. Có lẽ ý của cô ấy là ở thế giới này, chúng tôi còn một cô con gái nên tôi chưa thể đi qua thế giới bên kia ngay được chăng? Trong mơ, tôi hỏi lại ‘Có thật không?’ và đưa tay lên móc ngoéo với vợ, cô ấy bảo đó là lời hứa giữa hai vợ chồng rồi chào tạm biệt tôi.

  Tôi thấu hiểu từng lời, từng lời vợ tôi nói, và tôi cảm thấy hạnh phúc vô ngần khi nghe cô ấy bảo ‘Em tin tưởng ở anh.’ Đặc biệt, lời hứa chờ đợi tôi chính là niềm hy vọng lớn nhất. Thông thường, mọi người hy vọng vào những điều ở thế giới này anh nhỉ? Nhưng hy vọng của tôi lại là sau khi chết đi được trùng phùng với người vợ và đứa con yêu dấu của mình. Câu nói sẽ đợi tôi dưới suối vàng của cô ấy chính là niềm hy vọng thật sự của tôi. Một ngày nào đó, tôi sẽ được gặp lại vợ con, niềm hy vọng duy nhất ấy đã giúp tôi có đủ nghị lực để tiếp tục sống bấy lâu nay.

  Nếu như không có những trải nghiệm thế này, e rằng tôi sẽ không đủ sức gắng gượng sống tiếp. Tôi đã đánh mất gần như tất cả: vợ, con, và cả ngôi nhà của mình. Đến tận bây giờ, lắm lúc tôi vẫn không hiểu mình còn sống để làm gì. Nếu cuộc đời tôi chỉ còn buồn đau, cô độc và khổ sở, cơ thể tôi sẽ chẳng gồng gánh nổi. Nhưng những lúc khó khăn, tôi lại có vợ con tiếp thêm sức lực cho tôi, động viên tôi cố gắng. Vì chúng tôi sẽ gặp lại nhau ở thế giới bên kia.”

  ✨ Trích: Dẫu hóa linh hồn xin hãy ở bên tôi | Okuno Shuji
  Những câu chuyện chưa kể hậu thảm họa kép 11/3
  Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.