Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

/Dẫu hóa linh hồn xin hãy ở bên tôi/

Forums Mọt sách /Dẫu hóa linh hồn xin hãy ở bên tôi/

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  Dẫu đã 11 năm trôi qua kể từ thảm họa kép kinh hoàng, song người ta vẫn thường rỉ tai nhau các câu chuyện kỳ bí rằng họ cảm nhận được những người đã khuất ở vùng hứng chịu thiên tai đang kề cận họ.

  1. Cậu con trai ba tuổi mất sớm xuất hiện và mỉm cười với mẹ
  Bé Ko chưa bao giờ sống trong căn phòng này, nhưng trong mơ, thằng bé ngồi trên chiếc nệm tròn đặt trước bàn thờ, nhe răng cười và nói với tôi, ‘Mẹ ơi, mẹ cười lên đi.’ Tôi chỉ cần quay đi một chút, thằng bé sẽ cất tiếng hỏi, ‘Mẹ ơi, mẹ bực mình gì thế?’ Khi tôi đáp, ‘Mẹ có bực gì đâu.’ Thằng bé sẽ chu môi bắt chước làm mặt xấu như bạch tuộc để chọc cho tôi cười. Tôi mơ thấy cháu trong dáng vẻ ấy. Giấc mơ sống động và rực rỡ màu sắc, nhưng lại không có tiếng.
  ‘Ko ơi, mẹ không cười được. Mẹ không cười được, vô ích thôi.’

  2. “Em vẫn luôn ở bên cạnh anh”
  Dẫu đã tỉnh giấc khỏi cơn mơ, mỗi lần nhắm mắt, tôi vẫn nhìn thấy hình bóng hai mẹ con. Ước gì đây không chỉ là mơ! Linh hồn vợ con tôi về đây mà. Nước mắt tuôn rơi, tôi với tay nói, ‘Hai mẹ con lại đây, lại đây nào.’ Ngặt nỗi cả hai chỉ đứng từ đằng xa vẫy tay. Đau quá… Thật sự đau quá. Chẳng lẽ tôi không thể ôm vợ con mình vào lòng nữa ư!

  3. Lời người chồng dưới gối
  Chồng tôi hiện về trong mơ với hình dáng lúc còn khỏe mạnh, hôm nào nằm mơ, tôi cũng thấy lâng lâng. Nội dung giấc mơ toàn là những điều vui, nên tôi cảm thấy hạnh phúc lắm. Chắc hẳn ông ấy không muốn tôi đau buồn nên mới để tôi mơ những giấc mơ hạnh phúc ấy. Ông à, tôi cảm ơn ông rất nhiều.

  👉 Đọc thêm tại:

  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.