Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

> *Dạo gần đây mình thấy rất nhiều người có nhu cầu thi MOS mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì mình muố

Forums Thủ thuật Word, Excel > *Dạo gần đây mình thấy rất nhiều người có nhu cầu thi MOS mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì mình muố

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • [Thủ thuật Word, Excel]
  > *Dạo gần đây mình thấy rất nhiều người có nhu cầu thi MOS mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì mình muốn chia sẻ một số tips mà mình tổng hợp được:*

  **1.** **Lựa chọn phiên bản phù hợp**

  Hiện nay, Chứng chỉ tin học MOS có 3 phiên bản: 2010, 2013, 2016 tương ứng với test kỹ năng sử dụng các bộ Office 2010, Office 2013, Office 2016. Phiên bản phổ biến nhất chính là 2016. Bạn cần cân nhắc phiên bản nào phù hợp với mình nhất để luyện, vì các phiên bản đều có một số điểm khác biệt nhất định.

  **2. Hiểu rõ cấu trúc bài thi**

  Vấn đề thứ 2 chính là hiểu rõ cấu trúc bài thi. Hầu hết mọi người đều không chú trọng vấn đề này. Tuy nhiên, kinh nghiệm luyện thi MOS được chia sẻ nhiều nhất hiện nay chính là việc tìm hiểu kỹ càng cấu trúc bài thi. Bạn cần dành thời gian để hiểu rõ bài thi MOS từng phần có thời gian thi bao lâu? Nội dung thi có những yêu cầu gì về các thao tác, kỹ năng? Bản thân hướng tới loại chứng chỉ nào? Từ đó xác định được mục tiêu của bản thân và tham gia khóa học, ôn thi trọng tâm vấn đề để đạt được kết quả tốt nhất.

  Bài thi sẽ ở dưới dạng multi-project gồm 35 câu hỏi, chia ra thành 7 project (dự án), mỗi project có 5 task (tác vụ). Nếu bạn đã hiểu rõ cấu trúc bài thi rồi, khi làm bài sẽ dễ căn thời gian và phân bổ thời gian cho hợp lý hơn.

  **3. Đầu Tư Thời Gian Thực Hành**

  Kinh nghiệm luyện thi MOS hiệu quả nhất chính là thực hành. Đọc lý thuyết suông đôi khi khó hiểu, chóng quên. Thế nhưng khi thực hành và luyện tập nhiều, áp dụng vào ví dụ cụ thể, khả năng ghi nhớ và hiểu bài chắc chắn sẽ được nâng cao. Bạn muốn bài thi MOS đạt kết quả như ý, tuyệt đối không thể lơ là thực hành. Hãy đầu tư thời gian để ôn bài, luyện đề. Tần suất không cần quá cao nhưng nên duy trì đều đặn đến khi thi, tránh học trước quên sau.

  **4. Lựa Chọn Địa Chỉ Uy Tín Để Luyện Thi MOS**

  Phần lớn người cần thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS hiện nay thuộc tầng lớp có công việc, hoặc sinh viên cần chuẩn bị cho công việc sau khi ra trường. Họ bị hạn chế về thời gian và sự linh hoạt lịch học. Vì vậy, lựa chọn trung tâm ôn thi là giải pháp hữu hiệu. Những địa chỉ ôn thi MOS uy tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, bài giảng và hỗ trợ giải đáp. Việc này hiệu quả hơn nhiều so với tự ôn thi 1 mình. Vì thế, hãy lưu ý lựa chọn đơn vị ôn thi thật uy tín. Dựa trên điều kiện thời gian, công việc để chọn hình thức học ôn trực tuyến hoặc lên lớp truyền thống.

  Hy vọng các tips mình tổng hợp được có thể giúp mọi người cảm thấy chứng chỉ quốc tế này dễ dàng hơn.

  *Cre: Tinhocmos*


  [Wikipedia – thư giãn]

  mn có thể tham khảo thêm 1 số tips trong đây rất hay https://bit.ly/3zgK9Wj

1

Voice

1

Reply

Tags

This topic has no tags

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.