Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Cuộc sống an nhiên đâu có khó gì

Forums Mọt sách Cuộc sống an nhiên đâu có khó gì

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  —–
  Vẫn là như vậy… người nào đến cuối cùng sẽ đến, người nào đi rồi sẽ rời đi. Hoa có nở thì cũng sẽ có tàn. Đi qua bão giông sẽ đến lúc ta nhận ra thù hằn, ấm ức, sai lầm rồi cũng hóa hư vô, mọi chuyện đều chẳng còn quá quan trọng.

  Điều may mắn nhất trong cuộc đời này chính là việc chúng ta đã từng gặp, từng yêu, từng nói cười, từng khóc để rồi nhận ra rằng:” Hóa ra, cuộc sống cũng chỉ đơn giản như vậy”. Có yêu, có hận; có ghét, có thương; có cười, có khóc… tất cả rồi cũng sẽ theo ánh hoàng hôn cuối ngày tan vào hư không, trả lại bạn – một con người bằng da bằng thịt với ánh nắng ấm áp vào ngày hôm sau.

  Mặt trời mọc rồi lặn, ngày đông giá lạnh qua đi thì ngày xuân ấm áp lại tới; vì sao ta cứ giữ khư khư trong lòng những ai oán về cuộc đời mà trải qua từng ngày, từng phút, từng giây chẳng thể thực sự nở nụ cười hạnh phúc.

  Hãy cứ cho đi những gì bạn có thể cho, trân trọng những gì có thể trân trọng, vui vẻ gặp tất cả những người ta lướt qua giữa biển người rộng lớn dù cho họ xuất hiện để làm ta đau khổ hay cho ta sự yêu thương. Để rồi, những gì cần quên thì hãy quên, những gì không vui thì hãy gửi trả lại vào gió để gió cuốn đi lên những tầng mây tan vào hư không.
  Ai yêu thì cũng hạnh phúc
  Ai ghét thì cũng cảm ơn
  —-

  Đừng cố chấp, hãy tự mình tháo gỡ những nút thắt trong lòng bằng cách buông xả, tha thứ và biết ơn bởi mỗi sự việc diễn ra đều sẽ dạy cho bạn một bài học. Câu chuyện của người khác mãi chỉ là câu chuyện, chỉ có câu chuyện của bạn mới cho bạn biết bạn nên đối diện và ứng xử với nó ra sao để bản thân mình được bình an nhất. Cuộc đời ngắn ngủi, thêm bạn bớt thù; vui khỏe mỗi ngày vẫn tốt hơn là ủ dột theo năm tháng.

  Nếu bạn vẫn còn quá nhiều sân hận và bế tắc trong bản thân mình, bạn muốn mở rộng trái tim để tha thứ nhưng vẫn chưa làm được. Hãy thử đọc cuốn “90 Ngày làm chủ cảm xúc”, nó sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều đấy!

  Xem sách tại Tiki:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.