Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

CUỘC ĐỜI TÔI, TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM…

Forums Mọt sách CUỘC ĐỜI TÔI, TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM…

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  🌿

  1. Dời non lấp biển làm nên giá trị cuộc đời. Đúng. Nhưng ý nghĩa tận cùng của sự sống, đôi khi nằm ở một phiên bản tốt nhất của chính mình. Kiên trì theo đuổi khi người khác bỏ cuộc. Nỗ lực tin tưởng khi tất cả nghi ngờ. Như những chiếc lá xanh, dù không ai ngắm nhìn, lắng nghe hay thấu hiểu. Vẫn lặng lẽ và bền bỉ xanh hết lòng.

  2. Có những ngày mở mắt, tôi chỉ ước mình được chết đi, nhưng trong lòng lại vang lên suy nghĩ: “Cố lên, chỉ một chút nữa thôi.” Gắng gượng kiên trì, quyết không bỏ cuộc. Nhất định không thể là hạt cát bị dòng nước cuốn trôi. Tôi muốn mình là bản thân dòng nước, trôi đến nơi vốn dĩ nó thuộc về…

  3. Mặc dù vùng vẫy trước vận mệnh là việc làm dại dột, nhưng trái tim tớ nằm ở đâu thì đời tớ buộc phải đi tới đó… Không thể nào khác được!

  4. Thật ngưỡng mộ vì cậu có thể dũng cảm, kiên trì làm chuyện cậu muốn làm. Tiến lên một bước hay thụt lùi vạn trượng quả thật đều do chúng ta tự mình chọn lựa. Không có lý do gì để hờn trách cuộc đời…

  5. Người ta bảo năm ấy tôi mới đôi mươi, tội gì phải sống chết lao về phía trước? Tôi lại muốn hỏi họ, sẽ thế nào nếu tôi chết vào năm 21, thậm chí ngay ngày mai?

  6. Bởi khi đổ lỗi cho thói đời bạc bẽo, chỉ một giọt sương cũng đủ nặng bờ vai. Nhưng nếu nhận định là vận mệnh của mình, hiểu rằng chính mình đã làm chủ, gánh vác và lựa chọn, thì tất cả nước ngoài đại dương có ập xuống cũng nhẹ bẫng, như không.

  7. Mọi người thấy tôi lạnh lùng bước qua những cuộc vui, hờ hững lấy im lặng làm đáp án. Tôi bắt đầu biết tính toán chi li với cuộc đời: Không bận tâm những người không bận tâm đến tôi. Không nghĩ cho những người không biết nghĩ đến tôi. Cắt gọt mọi liên kết thừa thãi. Ném vào thùng rác mọi mối quan hệ lửng lơ. Tôi học được cách nói “không”, thay vì nể nang để làm vừa lòng thiên hạ.

  8. Hãy luôn nhớ rằng: Chúng ta thuộc về số ít. Số ít thì luôn phải chịu sự phán xét của số đông. Đó là quy luật.
  Không cần chứng minh bản thân với bất kỳ ai cả.
  Thay vào đó, hãy sống xứng đáng với chính mình.

  9. Để một ngày đẹp trời nào đó, nếu có người quên mang theo thiện ý, đến để nói chuyện bạn nên sống thế nào. Hãy bình tĩnh hỏi lại người đó:

  “Bạn có thể chết thay tôi không?”

  Nếu bạn có thể chết thay tôi, tôi bằng lòng sống theo ý bạn. Gọi dạ bảo vâng. Răm rắp tuân theo. Quyết không nửa câu oán thán. Nhưng nếu bạn không thể chết thay tôi, cũng chưa chắc muốn tốt cho tôi, vậy làm ơn, hãy để yên cho tôi sống cuộc đời mình.

  Thiên đàng cũng được, mà địa ngục cũng xong…
  Cuộc đời tôi, tôi chịu trách nhiệm.
  —–
  🌿 Trích: Hãy là tất cả, hoặc không là gì – | Xu |
  🌿 Tìm đọc tại: bit.ly/labooksvn


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.