Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

CÒN TRÊN KHÓE MẮT

Forums Chill Radio CÒN TRÊN KHÓE MẮT

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  Hôm nay trời rất rét, vô tình thấy trên đường một bóng người lạ. Cô ta hao hao giống em! Tôi đi cùng chiều với cô ta, rồi sát lại gần. Bất chợt nghĩ rằng người con gái đó là em, và hai chúng ta đang bước đi cùng nhau.

  Hóa ra là hai chúng mình đã bỏ quên nhau, sau khi đã cùng đi được một đoạn đường nhiều xô lệch. Thiêng liêng hôm qua rơi vỡ. Ai đó trong hờn trách đã chợt nghĩ rằng câu chuyện cũ ngày hôm ấy thật rẻ tiền.

  Nặng lòng làm gì những thứ rẻ tiền, cho nước mắt mãi rơi?
  Ngày hôm nay, trên khóe mắt tôi còn vương những dư ảnh ngọt ngào xưa cũ. Tim nhen lên nhiều ngộ nhận, thế nên tim đập nhanh và hồi ức lại rộn ràng.

  Còn trên khóe mắt tôi, đó là những ngày mải miết đi tìm em. Tìm trong những tin nhắn không lời đáp, trong một vài câu hỏi thăm phiền toái. Tôi tìm em trong cả những im lặng bối rối.

  Em bây giờ ở đâu, đang suy nghĩ thế nào, bên ai ra sao.
  Ngày chúng ta buông tay, nỗi nhớ trong tôi bất chợt lớn nên, không cách nào kìm lại. Cô gái ngày hôm qua đang khóc, đang dửng dưng hay cũng đang băn khoăn trước những câu hỏi không lời đáp? Chuyện của hai chúng ta, là do không được may mắn, hay do trải nghiệm chưa nhiều, rồi không níu giữ, mất nhau rồi mới đau?

  Trên khoé mắt tôi là những giọt nước mắt cạn vơi. Khi thì kìm lại, để lý trí tiếp tục nhận biết một sự thật, khi thì không nén được, bởi vì tôi nghe thấy những tín hiệu về em.

  Em có biết điều gì là đau nhất khi buông tay một người mình từng hết mực yêu thương? Điều đau nhất khi ấy không phải là mình bị bỏ lại, không phải là cảm giác thiếu vắng một hơi ấm. Đau lòng nhất khi để mất đi người mình yêu thương, đó là cảm giác khi mình nhận thấy được là con người ngày xưa đó đang trải qua những điều không mấy dễ chịu.
  Là lạc nhau một lần thì tim sẽ bơ vơ. Những niềm tin mình từng cố xây, ngay lúc này lại rơi xuống vực sâu, như giọt nước đã quên đi mái nhà cũ. Lòng ai đó bây giờ chỉ là những tiếng lách tách vô nghĩa, những hơi ấm vội, những cái ngả đầu cũng không sao khỏa lấp được.

  Trên khóe mắt tôi hình như là những niềm tiếc đã muộn.
  Mình lại bước chân đi, vì tháng ngày không cho phép bất kì ai ngủ vùi trong nỗi đau. Thế rồi những mặt người hiện ra vội vàng, thế rồi nỗi nhớ mình trở lại, chẳng thể nào ngủ vùi cho kỹ.
  Tôi nói với em những lời tử tế, tôi chỉ như một con búp bê hát những lời ca sáo rỗng. Em dửng dưng trước những điều đó. Hay là lòng đã đủ mệt, không muốn nghĩ ngợi nữa. Em không nhìn tôi, thinh lặng. Hay là bình yên nơi tôi không đủ, tôi đã trở nên thừa thãi mất rồi?

  Hàng loạt những câu hỏi dễ trả lời được đặt ra, cuộc tình hôm ấy trở về như những chùm bong bóng hiện lên trước mắt. Lung linh rồi vỡ.

  Nước mắt con người vốn dĩ khô rất nhanh, nhưng trên khóe mắt, những giọt nước hình như không bao giờ vơi cạn. Điều đó có nghĩa là ai đó vẫn nghĩ về một người. Dù bây giờ đã chẳng thể làm gì cho nhau nữa, chẳng liên quan gì tới nhau nữa.

  Bài viết từ fanpage Cơn bão không trưởng thành.


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.