Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

CÒN THỞ TỨC LÀ CÒN HY VỌNG…

Forums Mọt sách CÒN THỞ TỨC LÀ CÒN HY VỌNG…

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  🌿

  1. Còn thở tức là còn hy vọng.
  Ngã xuống rồi, vẫn có thể đứng lên.
  Mất đi rồi, vẫn có thể tìm lại.
  Bạn cho là tuyệt vọng, thì chính là tuyệt vọng.
  Bạn xem như thử thách, tất cả chỉ là thử thách mà thôi.

  2. Giữ vững lòng tin vào cuộc sống, không phải vì mong có ngày tất cả bỗng trở nên tốt đẹp, mà bởi tin tưởng bản thân nhất định sẽ trưởng thành, lớn mạnh, đủ sức đương đầu và đè bẹp mọi khó khăn.

  3. Nhờ bóng tối bao dung trọn vẹn, những vì sao mới tỏa ánh hào quang. Càng ở trong hoàn cảnh bi đát, chúng ta lại càng phải vững lòng. Mình phải tin mình trước đã, rồi thế giới sẽ vì mình xoay chuyển. Kể cả trường hợp xấu nhất, mình đơn độc, nhỏ bé, nhàu nhĩ… thì cũng chẳng sao hết. Tổn thương là cái giá phải trả để trưởng thành.

  4. Vấn đề là để giải quyết, không phải để trốn tránh. Số mệnh là để đối mặt, không phải để chối bỏ. Dù trước mặt là trăm sông nghìn núi, đường mình đi thì nhất định phải đi.

  5. Ngày mai, nếu cuộc đời ban tặng mình một phần đớn đau, hãy ném trả lại cuộc đời mười phần hạnh phúc. Phải sống sao cho đời sợ mình, chứ mình đừng phải sợ đời.

  6. Sau một đêm rửa mặt bằng nước mắt, sẽ luôn là thức giấc trong hơi ấm của ánh dương…

  7. Không muốn hứng chịu tổn thương, cách duy nhất là biến bản thân trở nên kiên cường.

  8. Nếu có lúc mệt mỏi quá, hãy nhớ lại lý do đã bắt đầu. Hãy luôn tự nhủ: “Mệt, tức là đang leo dốc. Đi đường bằng muốn mệt cũng khó khăn.” Cuộc sống vài chục năm, nói dài thật dài, nói ngắn cũng thật ngắn. Dũng cảm mạo hiểm hay lặng lẽ an toàn, chỉ cần bản thân không hối hận là được.

  Nếu có lúc chịu đựng mất mát, hãy học cách mở lòng chấp nhận: Chấp nhận nỗi đau là một phần của niềm vui; Chấp nhận kết thúc là một phần của sự sống. Tự cho bản thân cơ hội thứ hai. Cuộc sống bằng phẳng quá thì chẳng còn thú vị. Không thay đổi được, vậy thì hãy “chấp nhận”.

  Nếu có lúc đứng giữa ngã ba đường phân vân, hãy đặt tay lên trái tim, lắng nghe tiếng gọi từ sâu thẳm đáy lòng. Chừa lại vài phần lý trí của bộ não, nhưng luôn luôn nhớ: Kẻ mạnh nhất là kẻ dám dùng đến trái tim.

  Nếu có lúc cuộc đời bi đát như phim, đừng thắc mắc: “Tại sao chuyện này lại xảy ra với tôi?” Hãy vui vì khó khăn chủ động tìm tới, ban cho chúng ta cơ hội để trưởng thành. Vâng lời Bồ Tát: “Ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục đây?” Giữ vững bản tâm. Bằng lòng gánh vác. Can đảm đương đầu.

  Nếu có lúc bị khinh bạc, hãy nhớ rằng: Không ai có thể thành công khinh thường bạn, nếu bản thân bạn là một sự tồn tại hiên ngang. Nếu bạn ngẩng đầu bước đi, người khác có cúi xuống nhìn bạn cũng đâu hề hấn gì? Quan trọng là bạn đã luôn “ngẩng đầu”. Mọi câu hỏi kèm sẵn đáp án, tất cả đều nằm bên trong bạn.

  9. Hãy đến gần, tập làm quen và thậm chí yêu lấy nỗi sợ của mình. Đó là cách duy nhất để chúng ta có thể sống một cuộc đời trọn vẹn.

  10. Quá khứ dở dang hay buồn bã
  Cũng là một phần của chúng ta.
  Hãy yêu những câu chuyện đã qua
  Như yêu nắng rơi bên hiên nhà.
  —–
  🌿 Trích: Hãy là tất cả, hoặc không là gì – | Xu |
  🌿 Tìm đọc tại: bit.ly/labooksvn


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.