Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

“Con nhà người ta” sẽ còn một câu chuyện dài. Nhưng chúng mình muốn đem lại cho bạn một vài lời khuy

Forums Mọt sách “Con nhà người ta” sẽ còn một câu chuyện dài. Nhưng chúng mình muốn đem lại cho bạn một vài lời khuy

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  “Con nhà người ta” sẽ còn một câu chuyện dài. Nhưng chúng mình muốn đem lại cho bạn một vài lời khuyên, ít nhất có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, ngừng tự áp lực bản thân vì sự so sánh của chính mình với người khác.

  🌼 1. Hãy định nghĩa thành công của bạn
  Hiểu rõ đích đến của bản thân giúp bạn giảm bớt thời gian vào sự so sánh. Hãy biết đích đến mình muốn là gì, giữ thăng bằng trên con đường mình chọn. Nếu như bạn vẫn còn mông lung với sự lựa chọn của mình, vậy thì hãy chọn điều khiến mình hạnh phúc nhất.

  🌼 2. Khám phá điểm mạnh của chính bạn
  Biết được thế mạnh của bản thân sẽ giúp ta hạn chế so sánh điểm yếu của mình với điểm mạnh của người khác. Nhà vật lý học vĩ đại Albert Einstein đã trượt kì thi môn tiếng Pháp. Nhưng may mắn thay, ông không để sự thất bại này nói lên giá trị của bản thân, ông biết rằng thế mạnh của ông là ở lĩnh vực khác!

  🌼 3. Nghĩ về những bức tranh lớn
  Đừng chỉ nhìn thấy một phần nhỏ cuộc sống của người khác mà thất vọng và chán nản về cả cuộc đời của bạn. Hay nói cách khác, đừng so sánh bộ phim của bạn với vài phân cảnh nổi bật của người khác. Có những khó khăn của họ mà bạn chẳng biết được, vì vậy mỗi khi nổi lên tâm lý so sách với người khác hãy nghĩ đến điều đó nhé.

  🌼 4. Không ngừng sự học tập
  Nếu bạn luôn nghĩ mình là một học sinh với rất nhiều điều phải tìm tòi, học hỏi trong cuộc sống, điều đó sẽ giúp trở nên dễ dàng hơn với khái niệm hợp tác chứ không phải cạnh tranh với người khác. Nếu bạn nghĩ bạn là một họa sĩ vẫn đang miệt mài vẽ nên tuyệt của mình thì bạn có thể sẽ không bị kéo vào sự lo sợ khi nhìn thấy những bức tranh của những người khác vì kiệt tác của bạn vẫn chưa hoàn thành!
  ———-
  ☀️ HÃY KHIẾN TƯƠNG LAI BIẾT ƠN VÌ HIỆN TẠI BẠN ĐÃ CỐ GẮNG HẾT SỨC MÌNH
  Tìm đọc trọn vẹn cuốn sách tại:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.