Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Con người ai rồi cũng về với đất mẹ, song khi thứ tự ấy bị đảo lộn, kẻ đầu bạc lại phải tiễn người t

Forums Mọt sách Con người ai rồi cũng về với đất mẹ, song khi thứ tự ấy bị đảo lộn, kẻ đầu bạc lại phải tiễn người t

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Con người ai rồi cũng về với đất mẹ, song khi thứ tự ấy bị đảo lộn, kẻ đầu bạc lại phải tiễn người tóc xanh, thì dẫu thời gian có trôi qua bao lâu, bậc làm cha làm mẹ cũng chẳng bao giờ chấp nhận được cái chết ấy.

  “Có lẽ dù bao năm qua đi, nỗi buồn cũng không thể nguôi ngoai.”


  “Nếu một đứa trẻ mất đi cha, thì người ta gọi nó là đứa trẻ mồ côi, đàn ông mất vợ thì gọi là goá, phụ nữ mất chồng thì gọi là quả phụ, nhưng anh biết tại sao không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị mất con? Ðó là vì không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đau đó cả. Không một từ nào…”.

  Việc một sinh linh bé bỏng được sinh ra và hiện hữu trên cõi đời này là một điều vô cùng kỳ diệu. Được ngắm nhìn những ngón tay bé xíu dần trở nên cứng cáp, những cái miệng chúm chím bắt đầu biết gọi mẹ, gọi ba là khoảnh khắc hạnh phúc không một ngôn từ nào diễn tả được.

  Thế nhưng, niềm hạnh phúc của rất nhiều gia đình đã bị tước đoạt bởi thảm hoạ kép 11/3/2011 tại Nhật Bản. Không một lời từ biệt nào được dự báo trước, không một sự chuẩn bị nào cho việc vĩnh viễn không còn nhìn thấy hình hài nhỏ xíu ấy cả. Mọi thứ đã bị nuốt chửng bởi con sóng cao ngất, đen ngòm và dữ tợn.

  Đọc “Dẫu hoá linh hồn xin hãy ở bên tôi”, chắc hẳn nhiều người không kìm nổi nước mắt với những mất mát và đau thương năm đó… Hình ảnh cậu bé con mới hơn 3 tuổi vô cùng đáng yêu, hiếu động được tìm thấy nằm sâu trong lớp đất dày, miệng vẫn còn ngậm viên kẹo mẹ đưa… Hay cậu bé tinh nghịch đam mê trò tàu lửa, luôn bày trò khiến cả nhà cười vui… đến giờ t.h.i t.h.ể cậu vẫn chưa được tìm thấy…

  Thảm hoạ đã qua đi, nhà cửa và những con đường cũng đã được xây dựng lại, thế nhưng nỗi đau trong lòng người thì không, chẳng một mảnh ghép nào, phương thuốc nào có thể lấp đầy vào chỗ trống đau thương ấy nữa, vĩnh viễn cũng không…

  —-
  Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách này tại đây nhé!

  🌊 Dẫu hóa linh hồn xin hãy ở bên tôi | Okuno Shuji
  Những câu chuyện chưa kể hậu thảm họa kép 11/3
  🌊 Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.