Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Có người từng nói rằng, bốn việc khó nhất ở đời là: Đặt mình vào người khác. Đặt người khác vào mình

Forums Mọt sách Có người từng nói rằng, bốn việc khó nhất ở đời là: Đặt mình vào người khác. Đặt người khác vào mình

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Có người từng nói rằng, bốn việc khó nhất ở đời là: Đặt mình vào người khác. Đặt người khác vào mình. Đặt người khác vào người khác. Đặt mình vào chính mình.

  Đặt mình vào người khác chính là học cách để nhìn thấy thế giới bằng cách của họ, hiểu họ sẽ nghĩ gì về một chuyện bất kỳ nào đó. Đặt người khác vào mình và nói ra đúng điều cần nói, để họ hiểu được vì sao mình lại hành xử như thế. Đặt người khác vào người khác chính là hiểu được tấm lòng của nhiều người mà giúp họ giải tỏa được những tranh chấp thị phi.

  Quan trọng nhất là đặt mình vào chính mình. Tự mỗi người phải hiểu rằng mình là người thế nào, tự trả lời được rằng mình phù hợp và xứng đáng với một người ra sao. Dám nâng lên, dám đặt xuống, bỏ đi những mộng tưởng hão huyền và đưa ra được những quyết định tốt nhất cho bản thân.

  Câu cuối cùng là điều khó nhất vì khi tâm trí đã bị nhét đầy những sự ám ảnh về một con người khác thì bạn cũng không còn nghĩ cho bản thân nữa, càng không có được thứ gọi là tự chủ.

  Khi không còn đặt mình vào chính mình để nhìn thấy đâu là việc cần làm, đâu là con đường mình cần phải đi thì một người cũng không còn hạnh phúc nữa. Những nơi khác, nhiều điều khác, những con người khác đều là thứ bản thân không thích. Miễn cưỡng cố làm thì đến lúc cũng sẽ cảm thấy một khoảng trống trong lòng, như thể có một phần nào đó của bản thân đang dần dần héo mòn.


  – Trích “Bao dung đi vào giữa biển người” – Lu – Mann up
  🍀 Dành cho một ngày mệt nhoài, chậm lại, bình yên rồi sẽ thấy đường
  🌱 Tìm hiểu sách tại đây nha:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.