Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Có một thoáng, tôi đã từng nhận ra rằng, đường chân trời trong mắt của mỗi người thường mang kèm rất

Forums Mọt sách Có một thoáng, tôi đã từng nhận ra rằng, đường chân trời trong mắt của mỗi người thường mang kèm rất

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Có một thoáng, tôi đã từng nhận ra rằng, đường chân trời trong mắt của mỗi người thường mang kèm rất nhiều ý nghĩa về sự hạnh phúc.

  Như thể trong cả hành trình của kiếp sống này, việc của chúng ta là đi từ điểm đầu đến điểm cuối, tìm kiếm những bài học, mang theo những khoảnh khắc và cuối cùng là chạm được tới đường kẻ xa vời và óng ánh ấy. Cho dù trên đời thật sự có luân hồi hay kiếp sau thì có lẽ trong cuộc hành trình ấy, ai cũng nên cố gắng để sống thật nhiều và thật trọn vẹn.

  Những người yêu nhau cũng đã từng nhìn về một đường chân trời nào đó cùng với nhau. Đó là hoàng hôn hay bình minh, chiều tà trên một rặng núi hoặc buổi trưa trên biển rộng… Ở khoảnh khắc ấy, họ hy vọng rằng cuộc đời của mình rồi sẽ luôn có nhau, bất kể mọi sự cuộc đời có vật đổi sao dời ra sao đi chăng nữa, kiếp này vẫn nguyện được bước chung đường.

  Đường chân trời ấy có lẽ cũng chỉ thuộc về một mình ai đó, lỡ dở trước những kế hoạch, thất bại trước những thử thách, tự nhủ với lòng là mình vẫn còn sức để làm lại. Cho dù những gì sắp xảy ra sẽ chỉ toàn là mệt mỏi và gian truân thì trong lòng vẫn sẽ luôn nhớ tới đường chân trời ấy để cố gắng.

  Đường chân trời trong tâm trí của con người, dù cho có khác biệt về ngôn ngữ hay văn hoá, thì vẫn luôn khơi gợi một cảm giác về tương lai và hy vọng. Thứ cảm xúc ấy, đôi khi còn lớn hơn cả hạnh phúc hay đau khổ ở hiện tại, tiếp tục cho con người sức mạnh để cất bước.

  Còn với những người yêu nhau đã không còn ở bên nhau nữa, tôi hy vọng bất cứ ai cũng đều đang nhìn về đường chân trời của bản thân.


  – Trích “Bao dung đi vào giữa biển người” – Lu
  🍀 Dành cho một ngày mệt nhoài, chậm lại, bình yên rồi sẽ thấy đường
  🌱 Tìm hiểu sách tại đây nha:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.