Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Có lẽ việc đột ngột đối mặt với một căn bệnh hiểm nghèo sẽ khiến chúng ta nhận ra cuộc sống quý giá

Forums Mọt sách Có lẽ việc đột ngột đối mặt với một căn bệnh hiểm nghèo sẽ khiến chúng ta nhận ra cuộc sống quý giá

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Có lẽ việc đột ngột đối mặt với một căn bệnh hiểm nghèo sẽ khiến chúng ta nhận ra cuộc sống quý giá biết bao và chúng ta không nên coi thường điều gì. Hoặc khi mất hết của cải, chúng ta có thể phát hiện ra điều quan trọng hơn cả sự giàu có về vật chất là lòng tốt và sự hào phóng của những người giúp đỡ mình trong cơn hoạn nạn. Khi chúng ta thất bại, có lẽ đó là cơ hội để chúng ta không còn sợ mạo hiểm nữa, mà đón nhận cảm giác phấn khích và phiêu lưu khi bắt đầu lại từ đầu, với niềm tin rằng những gì không giết chết chúng ta chỉ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.

  Khi bạn bè hoặc người thân rời bỏ chúng ta, có lẽ đó là một bài học để chúng ta biết trân trọng những người vẫn còn ở bên mình, và để dạy bản thân trở thành một người bạn hoặc người vợ/ chồng tốt hơn. Khi bố mẹ chúng ta qua đời (bởi điều ấy là sớm muộn sẽ xảy ra), đó không phải là ngày tận thế. Nỗi buồn của chúng ta sẽ qua đi, rồi thay vào đó, chúng ta sẽ trưởng thành một cách toàn diện và có trách nhiệm. Những nỗi sợ kia sẽ luôn sống động trong trí nhớ của chúng ta.

  Cuối cùng, khi cận kề cái chết, nỗi sợ hãi tồi tệ nhất, có lẽ chúng ta sẽ học cách đón nhận nó với lòng biết ơn dành cho cuộc sống viên mãn, những người chúng ta may mắn được quen biết, những thử thách mà chúng ta đã vượt qua và cơ hội trải nghiệm nhân sinh với tư cách một linh hồn bất tử.

  ———
  Một cuốn sách nhỏ giúp bạn sống vì mình, sống là chính mình
  ✔ OFFLINE: Sống tỉnh thức trong thời đại của sự xao nhãng
  📌 Đặt sách giảm giá tại:
  👉 Tiki:
  👉 Shopee:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.