Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

CÓ ĐƯỢC THÌ PHẢI CÓ MẤT…

Forums Mọt sách CÓ ĐƯỢC THÌ PHẢI CÓ MẤT…

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  🌿

  Khi bạn đang bước đi, cũng là lúc bạn bỏ lại sau lưng một vài điều gì đó. Cuộc sống là một chuỗi những “có được” và buông bỏ như vậy.

  Mất mát là lẽ đương nhiên ở đời. Có được thì phải có mất. Nếu không có “mất”, dựa vào đâu để định nghĩa “được” (và ngược lại)?

  Lòng người rộng lớn bao nhiêu cũng không thể chứa hết biển hồ. Cái hộp đã đầy, cứ giữ khư khư rồi ra sức nhồi nhét, dần dà cái hộp sẽ biến dạng, méo mó. Mối quan hệ đã đi đến giới hạn thì nên học cách buông bỏ, để dành lại khoảng không cho những điều tốt đẹp sau cùng.

  Mất đi kỳ thực không đáng sợ. Đó là một phần của đời sống. Đáng sợ ở chỗ con người đắm chìm và cố chấp, cứ nghĩ hoài về những thứ đã mất nên vô tình bỏ lỡ rất nhiều điều sẽ được.

  Kẻ ngốc cầm ô chờ cơn mưa, chỉ vì một lần cảm lạnh bất ngờ. Khôn ngoan phải biết tìm chỗ trú. Hoặc kiên cường, cứng cỏi đến mức mưa nắng không làm khó được mình.

  Hãy nhớ rằng, cho dù mất đi tất cả, bạn vẫn còn lại bản thân mình.

  Không ai có thể sở hữu tất cả. Cũng không ai có thể đánh mất tất cả. Cuộc sống hoàn hảo như vốn dĩ nó luôn thế. Việc bạn cần làm chỉ là mở lòng, để nhận ra sự hoàn hảo đó.

  | Xu |
  —–
  🌿 Trích: Hãy là tất cả, hoặc không là gì.
  🌿 Tìm đọc tại: bit.ly/labooksvn


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.