Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Có bao giờ trên đường trở về nhà sau cuộc hẹn, bạn bất chợt cảm thấy bứt rứt và buồn lòng vì những s

Forums Mọt sách Có bao giờ trên đường trở về nhà sau cuộc hẹn, bạn bất chợt cảm thấy bứt rứt và buồn lòng vì những s

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  Có bao giờ trên đường trở về nhà sau cuộc hẹn, bạn bất chợt cảm thấy bứt rứt và buồn lòng vì những suy nghĩ như “Giá mình không nói như vậy thì sẽ tốt biết bao” hay “Không biết người ta sẽ nghĩ thế nào về mình nhỉ?” chăng?

  Thực ra, việc băn khoăn về những điều nhỏ nhặt như vậy chỉ là một lẽ rất bình thường đối với bất kỳ ai và trong bất cứ hoàn cảnh nào mà thôi. Và cảm giác bồn chồn không yên ấy cũng thường được chia thành hai dạng chính.

  Dạng thứ nhất xuất phát từ sự lên xuống thất thường của tâm trạng. Con người ta vốn sáng nắng chiều mưa. Khi đang tham dự một buổi hẹn hò hay tiệc tùng, tâm trạng của chúng ta sẽ được đẩy lên cao hơn hẳn so với lúc bình thường. Nhưng rồi, ngay sau đó, khi chỉ còn lại một mình, cảm xúc trong ta sẽ trùng xuống một cách rõ rệt. Thêm nữa, khi đang cao hứng, chúng ta thường sẽ bày tỏ những điều mà bản thân vốn dĩ không bao giờ dám nói, vậy nên khả năng chúng ta cảm thấy hối hận về sau là rất cao.

  Thế nhưng, chẳng việc gì chúng ta cứ phải giam cầm bản thân trong cảm giác khó chịu ấy sau khi gặp gỡ mọi người cả. Chỉ cần bạn lý giải được rằng “À, chẳng qua khi đó mình cao hứng thôi mà, giờ thì tụt hết cảm xúc rồi nên tâm trạng mới như vậy” là đủ. Mỗi khi tâm trạng lên xuống quá thất thường, hãy cố gắng kiểm soát chúng để cảm xúc không bị đẩy lên quá cao nhé, có vậy thì sau khi kết thúc cuộc vui và ra về một mình, tinh thần của chúng ta mới không bị xuống quá sâu.

  – Sách tâm lý dành cho người nhạy cảm

  Link đặt sách:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.