Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Chủ nhà Nhật Bản và quy định gây khó khăn cho ĐT, phóng viên Việt Nam

Forums Tin tức bóng đá Chủ nhà Nhật Bản và quy định gây khó khăn cho ĐT, phóng viên Việt Nam

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Tin tức bóng đá]

  1. HLV Park Hang Seo nói như sau (Với ĐT Việt Nam và ông)
  Đầu tiên, LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Nhật Bản có mối quan hệ tốt từ trước đến nay. Nhưng nên nhớ chúng tôi là khách, đại diện cho một quốc gia sang nước khác thi đấu. Nhưng khi sang Nhật Bản, chúng tôi phải chịu quy định quản lý, phòng dịch quá mức. Điều đó gây ra sự tổn thương về lòng tự trọng với cầu thủ Việt Nam.
  Chúng tôi không đáng bị đối xử như vậy. Với tư cách HLV trưởng, tôi đã thẳng thắn đưa ra ý kiến. Nhưng khi có ý kiến thì phía Nhật Bản cảnh báo nếu tôi vi phạm quy định phòng chống dịch thì sẽ bị cách ly 3 ngày. Điều đó thật sự là khiến chúng tôi tổn thương. Tôi cũng muốn nói thêm về tiêu chí phòng dịch. Chỉ số CT (ngưỡng đánh giá dương tính hay âm tính với Covid-19) ở Việt Nam là 36. Còn tại Nhật bản là 40. Nếu phía Nhật Bản thông báo sớm từ khi Việt Nam chưa sang thì chúng tôi còn biết để chuẩn bị. Và cũng chính vì lý do này mà bác sỹ Anh Tuấn, Adriano Schmidt và Đức Chinh phải đy cách ly từ hôm qua. Còn phiên dịch của chúng tôi cũng bị đưa về cơ sở cách ly từ hôm đầu sang Việt Nam.

  Tôi đã yêu cầu chủ nhà Nhật Bản test PCR với trợ lý phiên dịch nhằm khẳng định tính chính xác. Bởi phiên dịch của tôi tự test thì kết quả âm tính. Nhưng đến hôm nay, phiên dịch của chúng tôi vẫn chưa được test PCR. Tôi chỉ có 1 phiên dịch thôi, làm sao chỉ đạo được công việc. Rồi các bạn tiếp xúc gián tiếp với phiên dịch cũng phải ở khu riêng. Một lần nữa, tôi muốn có sự quan tâm hơn nữa và tôn trọng hơn nữa từ phía Nhật Bản”.

  2. Phóng viên Việt Nam sau buổi họp báo hôm nay

  – Trong phần họp báo của HLV Nhật Bản
  Phóng viên Nhật và HLV Nhật chỉ nói chuyện với nhau bằng tiếng Nhật. Không có phiên dịch tiếng Anh cho phóng viên Việt Nam. Đến khi phóng viên Việt Nam hỏi bằng tiếng Anh thì phiên dịch mới can thiệp. Sau đó, VFF phải yêu cầu phía Nhật Bản gửi bản text dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh để hỗ trợ phóng viên Việt Nam

  Đừng ai nói phóng viên Việt Nam nghiệp dư ở khâu này. Vì đa số phóng viên VIệt Nam chỉ biết ngoại ngữ là tiếng Anh

  – Phần họp báo của HLV Việt Nam

  Có đầy đủ phiên dịch tiếng Hàn – Việt – Nhật .

  Ảnh: Dân Trí


  [Wikipedia – thể thao]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.