Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

“Chỉ một lần duy nhất trong đời, tôi thực sự tin rằng vậy, bạn sẽ tìm được một người đổi thay cả thế

Forums Vực Chữ “Chỉ một lần duy nhất trong đời, tôi thực sự tin rằng vậy, bạn sẽ tìm được một người đổi thay cả thế

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • 1

  @ga

  Participant

  [Vực sách]
  “Chỉ một lần duy nhất trong đời, tôi thực sự tin rằng vậy, bạn sẽ tìm được một người đổi thay cả thế giới mình đang sống. Bạn sẽ thủ thỉ với họ mọi điều mà từ trước tới nay bạn chẳng hề thổ lộ với bất cứ ai, còn họ, sẽ chăm chú lắng nghe và thậm chí còn muốn biết nhiều điều hơn thế. Bạn sẽ chia sẻ với họ những mơ ước của thì tương lai, và cả những giấc mơ sẽ chẳng bao giờ trở thành sự thật; những mục tiêu mà bạn chưa từng đạt tới, và cả những thất bại phũ phàng mà cuộc đời đã quăng vào bạn.

  Khi một điều diệu kỳ xảy đến, bạn sẽ háo hức được ở bên người ấy để chia sẻ mọi điều, biết rằng họ cũng hạnh phúc hệt như những gì bạn đang cảm nhận. Họ chẳng ngại ngần cùng bạn rơi nước mắt khi biết bạn bị tổn thương, hay cười cùng bạn khi bạn tự bêu xấu mình. Chẳng bao giờ làm bạn phải đau buồn hay tự thấy mình không đủ tốt, đó sẽ là người chắp cánh cho bạn và giúp bạn chỉ ra những điều đặc biệt và đẹp đẽ, mà chính bạn cũng chưa từng nhận ra. Sẽ chẳng bao giờ có áp lực, ghen tuông hay tranh đấu, mỗi khi họ bước đến bên bạn, trong bạn chỉ có một khoảng lặng bình yên. Bạn có thể được là chính mình mà chẳng cần lo lắng liệu người ấy sẽ nghĩ gì về bạn, bởi họ yêu bạn vì chính bạn mà thôi.

  Một nốt nhạc, một khúc ca, hay chỉ đơn giản là một chuyến đi dạo – những thứ có thể tầm thường với những người xung quanh, nhưng nay lại trở thành những kỷ niệm mà bạn sẽ trân quý suốt đời. Những ký ức tự thuở ấu thơ sẽ ào ạt ùa về, thật nhanh và rõ nét, hệt như thể bạn đang được trẻ lại lần thứ hai. Những sắc màu như rực rỡ hơn, và đẹp đẽ hơn. Những tiếng cười tưởng chừng đã bị lãng quên, nay lại trở lại như một phần tất yếu của cuộc sống thường ngày. Một cuộc điện thoại, hoặc hai, sẽ giúp bạn vượt qua một ngày dài làm việc mà luôn giữ được nụ cười trên môi. Với sự hiện diện của họ, những cuộc trò chuyện sẽ chẳng cần phải kéo dài liên tục, nhưng chỉ điều ấy thôi cũng đã đủ làm bạn phải an lòng. Những điều trước kia mà bạn vốn chẳng hề hào hứng, nay lại trở nên thú vị lạ thường, vì bạn biết chúng thật quan trọng đối với người đặc biệt kia. Bất kể mọi nơi bạn đi hay mọi việc bạn làm, người ấy sẽ chẳng rời xa tâm trí bạn. Những điều nhỏ bé như một bầu trời xanh, một cơn gió nhẹ, hay thậm chí là đám mây mù ở nơi cuối chân trời đều mang hình bóng của người thân yêu ấy.

  Bạn sẽ để trái tim mình rộng mở, dẫu biết rằng nó cũng có thể bị tổn thương, nhưng chỉ khi ấy, bạn mới cảm nhận được thứ tình yêu và hạnh phúc mà bạn chẳng bao giờ mơ mình có được. Sự mong manh của con tim là cách duy nhất để bạn cảm nhận những niềm vui thực sự, và chúng thật đến mức chúng làm bạn sởn cả da gà. Bạn sẽ thấy ngập tràn sức mạnh, khi biết mình đang có một người bạn tốt, và biết đâu, một người tri kỷ sẽ ở bên bạn suốt đời. Cuộc đời này bỗng dưng thật khác: Nó ngập tràn thú vị và đáng sống biết bao.”

  – Bob Marley

  Artwork by Rombutan


  [Wikipedia – sống đẹp mỗi ngày]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.