Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Cả tuần nay tui làm đêm. Công việc không quá vất vả nhưng có vài khoảng thời gian dôi ra khiến tui t

Forums Chill Radio Cả tuần nay tui làm đêm. Công việc không quá vất vả nhưng có vài khoảng thời gian dôi ra khiến tui t

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]
  Cả tuần nay tui làm đêm. Công việc không quá vất vả nhưng có vài khoảng thời gian dôi ra khiến tui thấy chán. Tui suy nghĩ linh tinh suốt cả tối. Nghĩ về những thứ sẽ làm vào sáng mai: gỡ mấy cái note ở đầu giường, viết một bài hoàn chỉnh, đọc nốt bài báo, nghe nhạc của Louis Armstrong, gửi giặt ủi, đi ngân hàng, đặt sách mới.

  Tui vẽ ra từng thứ rồi hình dung chúng trong đầu, càng cụ thể càng tốt, sáng ngày ra cứ y vậy mà làm, nhờ thế nên tiết kiệm được khối thời gian.

  Hôm qua vô tình đọc được vài mẫu chuyện dễ thương ở instagram. Dạo này bản thân có vẻ chuộng nội dung bên đấy hơn, một phần vì tui thấy an toàn, mỗi thứ mình đọc đều có chọn lọc, dễ kiểm soát và hợp với tính cách hướng nội của tui nữa. Facebook rộng quá, thú thực là có nhiều lúc tui thấy mình như tụt lại phía sau những náo nhiệt xen lẫn xô bồ trên đấy. Nếu không vì công việc thì có thể tui cũng đã thôi dùng. Nhưng may mắn là mỗi khi ngồi đây, viết từng dòng tâm sự với các bạn, tui lại thấy dễ chịu và được an ủi phần nào.

  Lúc buồn hoặc chán nản tui đã thôi tìm đọc ngấu nghiến mấy câu quote tâm trạng, thôi nghe nhạc thất tình, thôi ra vào lục lọi vài thứ có khả năng khiến tinh thần mình sa sút. Đó là một “thành công” lớn mà tui rất muốn khoe. Thường khi nỗi buồn kéo đến, chúng ta hầu như sẽ bị rút hết năng lượng, chẳng muốn làm gì khác ngoài việc nằm một chỗ, gặm nhấm nỗi buồn rồi chìm trong mớ bòng bong tiêu cực. Cứ thế ngày qua ngày, không dứt ra khỏi cái vòng lẩn quẩn đó được. Nếu rượu bia, thuốc lá phá hủy cơ thể một cách từ từ thì sự buồn rầu, bằng một cách tương tự cũng làm kiệt quệ sức khoẻ tinh thần. Thay vì để nó mặc nhiên ngự trị trong mình, mỗi khi “gã” buồn buồn ấy xuất hiện, tui tìm cách đuổi hắn đi thật nhanh. Xem một clip vui, ra ngoài vận động một chút, cố gắng kết nối và trò chuyện với một ai đó (về bất cứ thứ gì), hướng dòng suy nghĩ về công việc, giữ cho bản thân luôn bận rộn… Nhờ thế mà tui thấy mình dần ổn hơn, một chút. Chí ít cũng không còn dễ nổi cáu và mất bình tĩnh như trước nữa. Và khi nỗi buồn đến, tui đã biết thưởng thức thay vì để nó giày vò mình. Mọi thứ đều cần học cả mà, tui vẫn đang cố gắng.

  Cuộc sống dạo này rất nhạt nhẽo nên chẳng có chuyện gì đặc biệt để kể cho các bạn nghe. Hôm nay nói đến đây thôi, hẹn gặp lại vào một ngày đẹp trời.

  Một bài viết từ Hạ Trâm.


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.