Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

“Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ tới đâu cho đến khi ngoài mạnh mẽ ra bạn không còn sự lựa chọn nào k

Forums Mọt sách “Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ tới đâu cho đến khi ngoài mạnh mẽ ra bạn không còn sự lựa chọn nào k

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]
  “Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ tới đâu cho đến khi ngoài mạnh mẽ ra bạn không còn sự lựa chọn nào khác”

  Nếu xung quanh bạn là bóng tối, thì các bạn chính là những vì sao. Các bạn đều rất rực rỡ!

  Từng có một khoảng thời gian, tôi cảm thấy cuộc đời này vô cùng tăm tối. Tôi cô độc thay vì cô đơn. Tôi buồn phiền vì hai ba câu nói của người khác. Tôi khóc vì trái tim trống rỗng. Tôi chỉ muốn phun tơ làm kén, thu cả người lại để tách biệt với thế giới bên ngoài. Tôi không muốn nhìn thấy họ cũng không muốn họ nhìn thấy tôi.

  Nhưng bạn biết không, một con sâu muốn trở nên xinh đẹp phải trải qua rất nhiều đau đớn mới có thể hóa thành bướm. Con người cũng vậy. Tôi từng đọc được một câu nói thế này: “Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ tới đâu cho đến khi ngoài mạnh mẽ ra bạn không còn sự lựa chọn nào khác”.

  Tôi từng ước sẽ có người đến giúp tôi, kéo tôi ra khỏi vũng lầy ấy. Nhưng đợi rất lâu, rất lâu, đến lúc dường như tôi chỉ còn đang ‘tồn tại’. Đến một ngày tôi nhận ra rằng mình chỉ có hai lựa chọn duy nhất, hoặc thật sự từ bỏ và ngã xuống hoặc có lếch cũng phải đứng dậy bằng chính bản thân mình. Lúc đó tôi nhận ra mình vướng mắc lâu như vậy chính là do thiếu quyết đoán.

  Tôi sống với hàng đống nghịch lý mà tôi lại khăng khăng cho là chân lý.
  Tôi không biết tự yêu chính mình mà lại đợi người khác tới yêu thay.
  Tôi có tay chân, có đầu óc nhưng lại đợi người khác đến đả thông tư tưởng, kéo mình đứng dậy.

  Có một câu nói rất hay: “dựa núi núi có thể đổ, dựa người người cũng có thể chạy, chỉ có dựa chính mình mới có thể đứng vững”.
  Tôi cũng từng vì quá bận tâm lời nói của thiên hạ mà dằn vặt bản thân mình. Những đạo lý về ý chí về kiên cường này nọ tôi nghe đều hiểu, nhưng tôi luôn cảm thấy mình rất đáng thương. Cảm thấy nếu như người khác là tôi thì sẽ không nói được như thế! Tôi trách thiên hạ không có chữ tình, trách người đời bạc bẽo vô tâm nhưng lại không hiểu rằng tôi nên trách bản thân mình nhất. Chính bản thân tôi không biết yêu lấy mình, chính tôi cho phép họ làm khổ tôi. Rõ ràng biết bản thân mình đang ngã giữa vũng bùn lại không biết tự giúp mình đứng dậy thì còn trách ai? Tôi cũng có thương tôi đâu.

  Nếu bạn đang như tôi đã từng vậy thì bạn à! Bạn sẽ không bao giờ bước ra khỏi đấy được cho đến khi bạn ngừng cho rằng bản thân mình đáng thương! Rất nhiều người có xuất phát điểm còn bất hạnh hơn bạn. Đời dạy rằng: “Làm người phải biết nhìn lên để phấn đấu”, nhưng nếu bạn đang vùng vẫy trong vũng lầy, tôi khuyên bạn nên nhìn xuống để biết yêu quý bản thân mình. Đó là điều đầu tiên bạn nên làm.

  Bạn chưa từng phải chen lấn với ba người khác ngủ trên một chiếc tải, phải nhặt một chiếc đệm còn cả dính tinh dịch và vết máu trong đống rác để nằm như Dwayne Johnson đúng không? Bạn có nghĩ đến nếu bản thân không tgeer, bị cả thế giới quay lưng, ngay cả bố mẹ cũng khó chấp nhận như Nick Vujicic bạn sẽ thế nào không? Rồi bạn sẽ thấy, từ bỏ hay đứng dậy cũng chỉ là một quyết định. Còn sức mạnh thì phải phụ thuộc vào tình yêu bạn dành cho chính mình lớn bao nhiêu?

  Hãy cố yêu bản thân mình nhiều nhất có thể bạn nhé!
  Hãy nhắm mắt lại và mỉm cười. Một nụ cười dành cho chính bạn.
  Hãy đặt tay lên ngực trái và nói với trái tim rằng, bạn xứng đáng được yêu thương.
  Hãy khóc thật lớn, một lần cuối, để nước mắt rửa trôi đi những đau đớn đã dằn vặt bạn bấy lâu nay.

  Hãy tự nói với bản thân rằng để đi đến hiện tại mà không từ bỏ, bạn đã rất mạnh mẽ. Sau đó hay đem sức mạnh đó ra để tự chữa lành trái tim mình.
  Hãy tuyên bố với bản thân rằng, qua ngày hôm nay, nước mắt này chỉ rơi vì bạn, vì những người bạn cảm thấy rằng họ xứng đáng.
  Hãy sống thật tốt, cười thật nhiều cho đến một ngày bạn nghe được trái tim bạn bảo rằng, nó đang rất hạnh phúc!

  Bạn không hề cô độc, đâu đó trên thế giới này luôn có người đang đau nỗi đau giống bạn, và có lẽ họ cũng nghĩ như bạn. Hãy hạ quyết tâm bước ra và quay lại như một chiến thần, sau đó kể với họ rằng bạn đã chiến thắng ra sao, nhé?
  Và tất nhiên, trước khi bạn tin tưởng chính mình tôi xin trìu mến nói với bạn rằng: “Tôi tin bạn!
  ——-
  Bài viết của Ding Ding.

  Một cuốn sách nói về cô đơn trong cuộc sống thời hiện đại:
  ✔️ Dịch vụ đặc biệt: Dọn dẹp nhà cho người chết:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.