Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

Bạn bị mất phương hướng ư?

Forums Chill Radio Bạn bị mất phương hướng ư?

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  Muốn có phương hướng thì trước hết phải có mục tiêu. Mà muốn có mục tiêu thì phải hiểu mình là ai, mình muốn gì trước đã. Yiruma có bản piano River flows in you (Dòng sông chảy trong tim bạn). Dòng sông chảy về đâu thì chỉ riêng bạn biết. Không ai trả lời thay bạn được.

  Phương hướng là thứ không phải bạn cứ ngồi nghĩ là ra, mà phải lao vào mà thử.

  Khi làm bài tập trắc nghiệm, nhất là những câu có bốn đáp án: A, B, C, D. Cho dù là đánh bừa chọn đại đi chăng nữa, bạn cũng phải xem xét cả bốn phương án rồi mới khoanh, chọn một cái.

  Cuộc sống cũng vậy: Mở rộng lòng mình, dấn thân trải nghiệm, thì mới có B, C, D cho bạn chọn.

  Hoặc giả dụ như hiện tại là bạn mặc định chỉ có mỗi A thôi, bạn sẽ cảm thấy mất phương hướng ngay. Chẳng hiểu mình là ai. Chẳng biết mục tiêu của mình là gì. Lạc lõng.

  Hãy cứ hành động, cứ dấn thân, cứ tiến bước…. Làm gì cũng được, miễn sao là “làm”: Đọc một cuốn sách, nghe một bài hát, học một ngôn ngữ mới… Nỗ lực hết sức trong mọi việc, rồi phương hướng mà bạn mong chờ mới từ đó mà xuất hiện.

  💦Trích “𝐌𝐢̀𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐨̂𝐧𝐠 𝐝𝐚̀𝐢” là tập sách chia sẻ những lời nhắn nhủ, câu chuyện về tuổi trẻ đầy tâm tình từ | Xu | – tác giả trẻ với ước mong thế giới này vì có mình mà khác đi đôi chút – gửi đến bạn nguồn cảm hứng để bạn có thể sống một cuộc đời trọn vẹn, rực rỡ.

  🌊Bạn có thể đặt sách ở đây:
  𝐓𝐢𝐤𝐢:
  𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞:


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.