Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

5 LỜI NHẮN NHỦ GỬI BẠN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Forums Mọt sách 5 LỜI NHẮN NHỦ GỬI BẠN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Mọt Sách]

  1. Chấp nhận sự cô đơn như một lẽ hiển nhiên
  Người trưởng thành ngoài bản thân mình ra, thì chẳng có ai để dựa vào nữa đâu. Gia đình cũng sẽ chỉ là nơi động viên tinh thần cho bạn mà thôi, mọi chuyện còn lại bạn vẫn phải tự mình đương đầu. Sẽ có những giây phút bạn muốn gục ngã, nhưng hãy cố gắng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

  2. Ngừng đánh giá về người khác
  Cho dù bạn biết rõ người đó ở mức độ nào thì cũng không được đánh giá. Bạn biết đấy, mỗi câu chuyện đều có hai mặt của nó. Mà ở thời đại hiện này, một câu chuyện đôi khi còn có hàng chục phiên bản khác nhau. Con người cũng thế, cứ qua miệng một người thì đã thành một con người khác rồi. Chính bạn cũng không thể biết hết mình qua con mắt, câu chuyện của người khác đã biến hoá như thế nào. Vì vậy, đừng đánh giá người khác, bạn sẽ không thể hiểu một ai hoàn toàn được.

  3. Mở lòng và sống bao dung hơn
  Như đã nói ở trên, ngừng đánh giá người khác và bước tiếp theo chính là mở lòng với mọi người hơn. Bạn không nhất thiết cứ mãi khư khư giữ mình, trốn trong những chiếc mặt nạ bạn đang đeo như thế. Nếu bạn không chịu mở lòng, làm sao những người tốt có thể làm quen với bạn. Không chỉ là với những người bạn mới mà với những người bạn cũ, mở lòng và bao dung với những lỗi lầm của họ hơn. Nếu lỗi của họ không quá lớn, không đụng đến tôn nghiêm, danh dự của bạn, hãy cứ bỏ qua, cho họ một cơ hội cũng là cho bạn một cơ hội. Đừng đánh mất tình cảm đáng quý vì đôi chút bất đồng.

  4. Cho mình giới hạn và nguyên tắc sống
  Giới hạn và nguyên tắc sống sẽ là kim chỉ nam cho bạn trong những lúc hoang mang, lo lắng. Quan trọng, có giới hạn để mình biết điểm dừng, không cho bản thân sống quá phóng túng. Dù bạn đặt cho mình giới hạn gì, nguyên tắc gì, phải nhớ luôn có nguyên tắc này: Sống tử tế.

  5. Luôn biết ơn
  Biết ơn vì cuộc sống này, biết ơn vì những điều mình đã học được, biết ơn vì những người đã đến cuộc đời ta, và biết ơn vì những thất bại nữa. Rất nhiều người đang đối xử với những người xung quanh mình bằng thái độ của kẻ ban ơn, đừng là một người như thế. Hãy cứ nhớ rằng, mọi chuyện đều có ý nghĩa của nó, một ngày kia bạn sẽ hiểu ra. Cứ biết ơn với những điều đã đến với cuộc đời mình. Và không ngừng cố gắng, học hỏi từ những điều ấy.

  Tôi của ngày hôm nay hãy trở thành phiên bản tệ nhất của sau này. Để mỗi ngày là một sự cố gắng không ngừng, bản thân phải luôn tiến về phía trước, để tôi của ngày mai sẽ là một phiên bản tốt đẹp hơn của hôm nay.
  (Cre: Trần Quang Đại)
  _____
  📖 Giá như có ai đó dạy tôi trưởng thành
  👉 Link đặt sách:
  – Shopee:
  – Tiki:


  [Wikipedia – mỗi ngày một trang sách]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.