Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

5 BÀI HỌC MÀ MỘT CÂY SẦU RIÊNG CÓ THỂ DẠY BẠN

Forums Chill Radio 5 BÀI HỌC MÀ MỘT CÂY SẦU RIÊNG CÓ THỂ DẠY BẠN

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  Cây cối đôi lúc cũng có thể là một người thầy “dạy” ta những bài học thú vị, nếu ta dành thời gian quan sát chúng. Và dưới đây là 5 bài học mà ai đó đã học được từ “thầy sầu riêng”. Cùng khám phá nhé!

  Không phải tình yêu nào cũng có sự thấu hiểu và ngược lại. Đôi khi con người thường đặt kỳ vọng về mặt tình cảm vào người khác rồi đòi hỏi sự hồi đáp mà quên mất không phải ai cũng có thể đối thoại với kỳ vọng.

  Dù lạc đường, bạn vẫn sẽ tìm ra đích đến. Khi được gieo xuống đất, hạt sầu riêng đã phải ngụp lặn trong tối tăm, lạc lõng trước khi vươn mình trở thành một cái cây mập mạp, đáng yêu.

  Hoàn cảnh không quyết định kết quả. Cây sầu riêng sinh trưởng trong hoàn cảnh khắc nghiệt, nhưng vẫn lớn lên khỏe mạnh và hiệu quả. Vì vậy, hoàn cảnh chỉ là một bài thi “tự mình đứng dậy”, vượt qua hay không nằm ở bạn.

  Yêu một cái cây, bạn sẽ không bao giờ cô đơn. Khi yêu một cái cây, bạn cũng sẽ thấp thỏm xem mỗi ngày người yêu mình có khỏe mạnh không, có điều gì mới không, có lớn lên chút nào không? Bởi thế, bạn không còn thời gian để cô đơn nữa.

  Không bao giờ là quá muộn để trồng một cái cây. Thay vì than vãn vì những cái cây đã bị chặt, tại sao bạn không trồng một cây khác ngay hôm nay và nhiều ngày sau đó nữa.

  Sưu tầm
  (Chill Radio)


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.