Wikipedia

Loading...

Wikipedia

section-icon

Forum Wikipedia

Trang diễn đàn Việt Nam, trang kiến thức chọn lọc cho mọi người

Welcome To

15 CÂU NÓI GIÚP HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

Forums Chill Radio 15 CÂU NÓI GIÚP HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • [Góc Chill]

  1. Tình yêu lúc lên cao lúc xuống thấp, lúc mãnh liệt bùng cháy, lúc lại bình thường phẳng lặng. Tình yêu cần đi cùng với sự bao dung, thấu hiểu, trân trọng ngưỡng mộ, lắng nghe, hi sinh và nhường nhịn thì mới giúp chúng ta trở thành bạn đời đúng nghĩa chứ không phải chỉ là bạn một quãng đời ngắn ngủi.

  2. Ta và người ấy là hai cá thể độc lập, chẳng cần kiểm soát hay quản lý đối phương nhưng cũng chẳng thể tách rời nhau vì chúng ta đang đi chung trên con đường đạo lí của những điều tử tế và tốt đẹp.

  3. Suy cho cùng ý nghĩa của hôn nhân chính là hai người ở bên nhau, chia sẻ một cách dài lâu, là thấu hiểu và giúp đỡ, người đó sẽ bên bạn gần như cả cuộc đời. Người đó không phải bố mẹ bạn, không phải con cái bạn cũng không phải là bạn bè bạn người đó chỉ có thể là nửa kia của bạn mà thôi.

  4. Tình yêu là thứ không thể cưỡng cầu bắt ép mà được và kể cả khi chúng ta đã nỗ lực và được hưởng trái ngọt ngay từ mùa đầu tiên rồi thì vẫn sẽ cần tiếp tục chăm bón vun trồng cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây thì mùa sau mùa sau nữa ta mới được hưởng trái ngon, nếu không thì trái cũng sẽ nhạt dần rồi chua dần.

  5. Yêu trong tỉnh thức là tình yêu của những người trưởng thành, sự trưởng thành không liên quan đến giàu nghèo địa vị tuổi tác, trưởng thành là khi ta làm chủ được chính mình làm chủ được cảm xúc có năng lực tự hạnh phúc với chính mình. Trưởng thành rồi hãy bước vào tình yêu, đừng lớn rồi mà cứ yêu như trẻ con sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa giông bão, tối lại bình thường. Yêu như vậy chẳng khác nào hai người cùng nhau đóng một vở kịch để đến lúc kịch tan hai diễn viên chính mỗi người sẽ một nơi.

  6. Một trong những cách tốt nhất để thu hút tình yêu đến với bạn là khơi dậy và phát triển tình yêu bên trong bạn. Hãy luôn tự tin với chính mình, tự tin nhưng chớ tự cao bạn nhé. Hãy luôn xuất hiện với hình ảnh tốt đẹp nhất của bạn, hãy sống tử tế đối xử chân thành với mọi người điều đó vô tình lôi cuốn sự chú ý và ngưỡng mộ của mọi người dành cho bạn một cách rất tự nhiên.

  7. Đôi khi từ yêu chuyển sang hận chỉ trong một khoảnh khắc mà thôi. Một người đang ở bên ta thậm chí đã nói rằng sẽ yêu ta trọn đời thì một ngày nào đó cũng có thể rời xa ta mà không cần báo trước.

  8. Trong tình yêu chúng ta đừng sợ và trách sự thay đổi nhưng hãy tự hỏi mình nếu có cái gì trên đời mà không có gì đổi thay. Mọi thứ đều vô thường vậy tại sao ta lại không bình thường cơ chứ.

  9. Hãy yêu thương hoàn hảo một người chứ đừng mong đợi một người hoàn hảo để bạn yêu thương.

  10. Đã là con người thì chẳng có ai hoàn hảo cả vì nếu hoàn hảo thì chúng ta đã thành thánh hết rồi. Đấy là chưa kể đến chẳng có một người bạn đời nào hòan hảo. Vì nếu họ hoàn hảo thì mảnh ghép của họ cũng sẽ là một người hoàn hảo mà hãy nhìn lại bản thân xem mình đã hoàn hảo chưa.

  11. Người ta thường nói: “Hãy tặng một bông hồng, để lại một mùi thơm còn sót lại trên tay”. Trong cuộc sống thì học cách chia sẻ, cho đi, hãy vun đắp mọi thứ bằng tình yêu và sự giúp đỡ.

  12. Làm ơn chỉ yêu nhau thôi được không? Yêu đúng nghĩa là yêu ấy, để yêu mà không vì người ấy bỏ rơi chính mình, để yêu mà không lệ thuộc dựa dẫm hoàn toàn vào nhau, để yêu mà không đánh mất chính mình, để yêu mà không bòn rút năng lượng từ nhau.

  13. Khi yêu quả thật ta cũng rất cần nhiều bản lĩnh để biết ta nên làm gì và buông xả khi cần thiết chứ không chỉ đơn thuần là hành xử theo cái thích, cái muốn của mình. Ta cần bản lĩnh để chọn kết quả trước khi hành động, luôn luôn nhìn vào cái đích khi mình nói điều đó, làm điều đó, được vậy ta sẽ bớt hối hận hối tiếc hơn nhiều.

  14. Chẳng ai là hoàn hảo cả, về mặt lý trí tất cả chúng ta đều biết điều đó nhưng về mặt cảm xúc chúng ta dường như cảm thấy không hài lòng khi chúng ta chưa đạt được sự hoàn hảo. Bạn chưa hoàn hảo và dường như bạn không bao giờ có được điều đó. Tôi chắc chắn cũng không, hãy tiếp tục nỗ lực cải thiện nhưng đừng nghĩ rằng bạn sẽ trở thành một người hoàn hảo, người ấy phải hoàn hảo hay chúng ta cần mong cầu một đối tượng để yêu, để kết hôn.

  15. Khi bạn so sánh mình với một ai đó, bạn đang tự hạ thấp chính mình. Còn khi bạn so sánh người thương của mình với một ai đó, bạn đang rất không tôn trọng họ.

  Cre: Tuệ An
  —————
  Sưu tầm bởi Chill Radio
  “Đường nào hạnh phúc”, bộ sách gửi những thăm trầm của phận người. Ai rồi cũng sẽ tìm được bình yên – theo một cách khác nhau nào đó.

  Tìm đọc sách tại:


  [Wikipedia – thư giãn]

1

Voice

0

Replies

Tags

This topic has no tags

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.