Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Điện thoại Refurbished là gì và bạn có thể mua nó ở đâu?

Điện thoại Refurbished là gì và bạn có thể mua nó ở đâu?

Để trả lời câu hỏi điện thoại Refurshed là gì và tìm kiếm một vài công ty uy tín cung cấp sản phẩm này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại Refurbished là gì?

Hiện nay, điện thoại Refurbished đang bị người dùng nhìn với ánh mắt hơi có phần tiêu cực, thậm chí là “kỳ thị”. Vì với họ, điện thoại giá thấp hơn thì chắc chắn phải có gì đó không ổn. Thông thường, điện thoại Refurbished sẽ được thể hiện dưới hai hình thức chính là “Pre-Owned” hoặc “Reconditioned”, ở một vài sản phẩm nó sẽ không còn nguyên seal. Tuỳ theo cách dùng từ mà các thuật ngữ này có thể hoán đổi cho nhau trong từng trường hợp khác nhau.

Bài viết: điện thoại refurbished là gì

Điện thoại Refurbished là gì

Có thể hiểu đơn giản, điện thoại Refurbished hay hàng tân trang là những sản phẩm trước đây đã có người mua và sử dụng, sau đó trả lại cho nhà sản xuất do có lỗi phát sinh. Sau khi sửa xong, nhà sản xuất sẽ gửi trả lại cho người dùng. Trong trường hợp điện thoại gặp một số vấn đề phần cứng nhỏ như màn hình bung ra hay vỏ bị nứt thì sẽ được sửa chữa và bán lại ra thị trường với cái tên điện thoại Refurbished.

Khi so sánh máy Refurbished và máy mới, trên thực tế sẽ không có sự khác biệt nào về ngoại hình, thời gian bảo hành sẽ còn tuỳ. Ví dụ iPhone Refurbished do chính Apple sửa chữa và có xác nhận Apple Cretified Pre-Owned thì đủ 12 tháng, nhưng máy của người dùng mang đi sửa chữa, thay thế linh kiện (Replacement) thì sẽ thiếu.

Xem thêm: Cách gửi link Facebook qua Zalo đơn giản, mới nhất 2022

Một chiếc điện thoại được tân trang lại vẫn sẽ hoạt động như máy mới. Người mua ban đầu có thể còn chưa từng sử dụng nó, thậm chí là vẫn còn nguyên trong bao bì. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi bạn sẽ mua những chiếc điện về cơ bản là mới mà lại được giảm giá sâu.

Lưu ý khi mua điện thoại Refurbished

Điện thoại Refurbished là gì

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền bằng cách mua một chiếc điện thoại Refurbished thay cho máy mới, cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Kiểm tra chế độ bảo hành: Hãy kiểm tra kỹ chế độ bảo hành khi mua máy Refurbished, đặc biệt với bên bán lẻ hoặc cửa hàng nhỏ lẻ mà bạn mua ở ngoài.
  • Mua từ nhà sản xuất ban đầu: Sẽ có một số chiếc điện thoại người dùng trả lại cho nhà sản xuất vì một số lý do nào đó. Họ sẽ tân trang lại và bán chúng trên trang website chính thức. Đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và không cần phải lăn tăn quá nhiều.
  • Luôn đọc phần chữ in nhỏ: Đây là điều bạn nên làm với bất kì giao dịch lớn nào, đặc biệt là khi mua điện thoại Refurbished. Có thể nó sẽ ghi thông tin về sản phẩm, nguyên trạng hay không. Nhưng đôi khi nó sẽ bao gồm những từ chối trách nhiệm về sản phẩm khi mua nếu có bị lỗi.

Một số địa chỉ mua điện thoại Refurbished

Bạn có thể mua điện thoại tân trang ở đâu? Thực tế, có rất nhiều địa chỉ để bạn lựa chọn như các hệ thống bán lẻ nổi tiếng, nhà mạng, nhà sản xuất điện thoại smartphone hay thậm chí là những công ty bán điện thoại Refurbished độc quyền.

Nhà mạng

Điện thoại Refurbished là gì

Xem thêm: Tổng hợp các Font chữ retro việt hóa mới nhất 2022

Tuy có quy mô nhỏ hơn Amazon và Best Buy nhưng một số các nhà mạng không dây ở Mỹ (AT&T, Verizon và Sprint) cũng có bán điện thoại Refurbished. Tuy nhiên, nó sẽ được sử dụng như điện thoại mới. Đôi khi, chúng sẽ có một vài nhược điểm, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến tính năng.

Samsung

Điện thoại Refurbished là gì

Nếu là “fan” của Samsung, bạn có thể sẽ vui khi biết tin nhà sản xuất này đang tích cực bán những chiếc Galaxy Refurbished trên trang web. Các kỹ thuật viên của hãng đã sửa những chiếc thoại cũ này và nó sẽ hoạt động như mới. Sản phẩm này sẽ được hỗ trợ bảo hành một năm, có kèm tai nghe và bộ sạc mới.

Apple

Những chiếc điện thoại Refurbished của Apple hiện rất được ưa chuộng trên thị trường và được người sử dụng tin tưởng. Đây là những sản phẩm nguyên seal, phụ kiện được hãng cung cấp với mức giá thấp hơn hàng mới từ 500.000đ đến 1.000.000đ tùy máy.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Phụ kiện Pisen comeback cực mạnh

Xem thêm: Cách kết nối chuột không dây với laptop

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta