Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

điện thoại phiên bản quốc tế là gì

điện thoại phiên bản quốc tế là gì

Bên cạnh điện thoại lock và điện thoại chính hãng, điện thoại quốc tế hiện nay cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm và săn đón của nhiều người sử dụng. Nhưng so với các dòng điện thoại chính hãng hay điện thoại lock, chúng có khác biệt gì và có giúp cho người dùng có thể yên tâm sử dụng hay không?

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về vấn đề trên đây trong bài viết này.

Bài viết: điện thoại phiên bản quốc tế là gì

1. Điện thoại quốc tế là gì?

Điện thoại quốc tế còn có tên gọi khác là điện thoại không khóa (unlock), được nhà saen xuất phân phối và bày bán mà không cần phải liên kết với các nhà mạng trong nước. Dòng điện thoại này thường xuất hiện tại các nước như Mỹ, Nhật Bản… Ở đây, các điện thoại khi ra mắt thường được chia thành hai loại đó là điện thoại lock và unlock – tức điện thoại quốc tế.

dt quoc te 500x344 PNG

Trong khi điện thoại lock sẽ được bán ra cùng với hợp đồng của một nhà mạng cụ thể, ví dụ như AT&T, Verizon, Orange, Docomo, Viettel… chúng sẽ được nhà mạng quản lý dựa vào số IMEI, phần cứng hay phần mềm được nhà mạng cài đặt sẵn bên trong máy nên người dùng chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng đó mà thôi.

Còn đối với điện thoại quốc tế, bạn có thể sử dụng hầu như tất cả những loại sim của nhiều nhà mạng ở bất kỳ đâu mà không bị ràng buộc hay quản lý ở một nhà mạng cố định nào. Chưa kể, khi mua máy, bạn sẽ không gặp phải các ứng dụng của nhà mạng được cài đặt sẵn trên máy gây tốn dung lượng bộ nhớ cho chiếc điện thoại. Do đó, bạn có thể tự do chọn lựa nhà mạng mà mình mong muốn để sử dụng, chỉ cần bạn mua một chiếc sim bỏ vào máy là có thể xài được ngay mà không cần phải tốn nhiều thao tác công sức để chuyển đổi nhà mạng, rất rườm rà.

Xem thêm: 12 cách sạc pin iPhone đúng cách giúp cho pin không bị chai

Tuy nhiên, nếu so với điện thoại lock, giá thành của điện thoại quốc tế sẽ cao hơn khá nhiều.

2. Vì sao nên chọn mua điện thoại quốc tế?

Hãy cùng xem qua các lợi ích mà một chiếc điện thoại quốc tế có thể đem lại cho người sử dụng là gì.

Tương thích với hầu hết các nhà mạng điện thoại

Điều quan trọng mà các chiếc điện thoại này đem lại đó là khả năng tương thích nhiều nhà mạng khác nhau, tương tự như điện thoại chính hãng. Tất cả các điện thoại quốc tế – unlock đều hoạt động trên mạng GSM, đây là tiêu chuẩn mạng của hầu hết các nhà mạng lớn đang có mặt trên khắp thế giới.

dt quoc te 2 PNG 485x318 PNG

Khi bạn mua một chiếc điện thoại quốc tế đã mở khóa, bạn có thể dùng lại thẻ SIM trong điện thoại cũ của mình và cho vào trong điện thoại này để sử dụng tiếp. Nếu chẳng may SIM cũ của bạn không tương thích, chênh lệch kích thước hoặc bạn muốn thay đổi nhà mạng, thì lúc này bạn sẽ cần mua thẻ SIM mới.

Tiết kiệm tiền và có nhiều lựa chọn hơn

Một số điện thoại quốc tế mở khóa thường có giá cao hơn so với điện thoại lock, đơn giản bởi vì điện thoại lock được hỗ trợ giá bởi các nhà mạng, nhưng đổi lại bạn phải đăng ký gói cước và dữ liệu của họ với mức giá ưu đãi và có thể rẻ hơn so với mức phí thông thường.

Xem thêm: Thành Nhân Computer-Uy tín chất lượng – Giữ trọn niềm tin

Với việc mua một điện thoại hàng quốc tế, bạn sẽ tránh được những phiền hà trên và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng các gói cước, dữ liệu cũ mà bạn đã đăng ký từ trước. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua máy và dành tiền cho những mục đích sử dụng khác.

Sử dụng tiện lợi khi đi ra nước ngoài

Điện thoại quốc tế sẽ đem đến sự tiện lợi và linh hoạt dành cho những người hay đi công tác nước ngoài, đi du lịch hoặc du học… Vì mức phí để chuyển vùng quốc tế với điện thoại lock tại Mỹ sẽ có giá khá cao, nên việc mua điện thoại quốc tế – unlock khi đi ra nước ngoài thường xuyên có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng tiền đáng kể.

dt quoc te 1PNG PNG

Với các loại điện thoại quốc tế đã được mở khóa mạng, khi bạn đang ở nước ngoài, bạn sẽ phải chi trả với mức giá thấp tương tự như người dân địa phương thực hiện cho các cuộc gọi tại quốc gia đó.

Tóm gọn lại, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại quốc tế đã được mở khóa mạng, đi đến quốc gia mà bạn sẽ tới và mua một chiếc thẻ SIM tại quốc gia đó là có thể sử dụng một cách bình thường.

Qua những thông tin bổ ích trên đây, mong rằng các bạn sẽ hiểu hơn về những chiếc điện thoại quốc tế, chúng đang được phân phối ở Việt Nam theo dạng hàng xách tay với mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Chúc các bạn sớm chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp và tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cách mở ổ đĩa laptop dell

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta