Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

điện thoại không có cảm biến la bàn

điện thoại không có cảm biến la bàn

Samsung A12 có cảm biến la bàn không là thắc mắc của nhiều tín đồ công nghệ – những người đang sử dụng chiếc smartphone này lẫn những người đang có ý định mua thiết bị của nhà Sam.

Bên cạnh những cảm biến quen thuộc như cảm biến tiệm cận hay cảm biến ánh sáng, cảm biến la bàn cũng được quan tâm bởi nhiều người dùng smartphone khác nhau. Bởi đây là tính năng cần thiết để bạn sử dụng các dịch vụ điều hướng trên dế yêu. Nếu smartphone không được trang bị cảm biến la bàn, bạn cũng không thể cài đặt các ứng dụng La bàn cho thiết bị của mình.

Bài viết: điện thoại không có cảm biến la bàn

Chính vì vậy, với nhiều người, trước khi mua chiếc smartphone nào đó, họ luôn quan tâm rằng liệu máy được trang bị cảm biến la bàn không. Đây cũng là lý do khiến Samsung A12 có la bàn không trở thành thắc mắc của nhiều Samfan.

Cảm biến la bàn trên Samsung
Cảm biến la bàn là tính năng được nhiều Samfan quan tâm

Giải đáp: Samsung A12 có cảm biến la bàn không?

Xem thêm: Viết tin nhắn bằng giọng nói

Rất tiếc, câu trả lời cho thắc mắc này của bạn là KHÔNG. Samsung A12 không hề được nhà sản xuất trang bị tính năng cảm biến la bàn. Do đó, bạn cũng không thể cài đặt ứng dụng La bàn cho chiếc smartphone này của nhà Sam.

Dù vậy, đây không phải là một thiếu sót lớn của Samsung A12. Bởi không phải ai cũng cần đến cảm biến la bàn trong quá trình sử dụng. Do vậy, nếu thấy chiếc Samsung A12 có thể đáp ứng những nhu cầu và tiêu chí khác của mình, bạn vẫn có thể cân nhắc “rước” thiết bị này về nhà.

Có thể bạn quan tâm:

  • Samsung Note 10 có chống nước không?
  • Điện thoại Samsung có iCloud không?
Samsung A12 có cảm biến la bàn không?
Samsung A12 không được trang bị cảm biến la bàn

Một vài thông tin khác về cảm biến la bàn trên điện thoại

Cảm biến la bàn trên smartphone nói chung và điện thoại Samsung nói riêng là một hệ thống vi cơ điện tử chuyên cảm nhận từ trường. Qua đó, những tính năng định vị trên máy cũng được thực hiện chính xác hơn khi kết hợp với các dữ liệu địa lý khác.

Xem thêm: Phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu

Giống như la bàn truyền thống, la bàn trên điện thoại cũng sở hữu công dụng xác định phương hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, các góc và số độ của các góc. Tuy nhiên, độ chính xác của cảm biến la bàn chỉ được đánh giá cao khi bạn sử dụng tính năng này để xác định hướng. Với chức năng đo góc, kết quả sẽ có sai số về độ (khoảng 6 đến 8 độ).

Cảm biến la bàn trên điện thoại
Với nhiều người, cảm biến la bàn trên điện thoại là một tính năng hữu ích

Cách cài cảm biến la bàn cho điện thoại tương đối đơn giản. Chỉ cần chiếc smartphone của bạn được trang bị cảm biến la bàn, bạn có thể lên cửa hàng ứng dụng CH Play, tìm ứng dụng với từ khóa La bàn hoặc Compass rồi tải về máy một ứng dụng phù hợp là được (Compass Galaxy, Just a Compass, Smart Compass,… là những ứng dụng được nhiều người lựa chọn).

LƯU Ý:

Để hiệu chỉnh la bàn, bạn cần cầm smartphone rồi di chuyển theo hình số 8 một vài lượt. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần tránh xa những thiết bị chứa từ tính như máy tính, quạt điện, máy phát Wifi,… bởi đây là những thiết bị có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cảm biến la bàn.

Với những thông tin trên từ Key thủ thuật, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc Samsung A12 có cảm biến la bàn không của mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: 5 cách phát wifi từ máy tính, laptop Win 11, 10, 8, 7 không cần dùng phần mềm

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta