Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 5, 2022

điện thoại bị vô nước có sửa được không

điện thoại bị vô nước có sửa được không

Điện thoại bị vô nước là hiện tượng khiến nhiều người dùng cảm thấy ám ảnh. Vì vậy, điện thoại bị vô nước có sửa được không cũng là vấn đề được quan tâm bởi nhiều đối tượng.

Nước là “kẻ thù” của nhiều thiết bị công nghệ. Smartphone cũng nằm trong số đó. Dù hiện nay, nhiều smartphone cận và cao cấp đã được trang bị khả năng chống nước, nhưng tính năng này đôi khi vẫn không thể giúp bạn tránh khỏi một vài hư hỏng nếu như máy bị ngấm nước quá lâu. Vậy điện thoại bị vô nước có sửa được không và bạn cần làm gì khi gặp phải hiện tượng này?

dien thoai bi vo nuoc co sua duoc khong

Bài viết: điện thoại bị vô nước có sửa được không

Điện thoại bị vô nước có thể gây ra những hư hỏng nào?

Xem thêm: Lỗi không kích hoạt được facetime

Khi để chiếc dế yêu của mình bị ngấm nước, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những sự cố vô cùng khó chịu sau đây:

  • Điện thoại bị loạn cảm ứng hoặc liệt cảm ứng hoàn toàn. Thông thường khi bị tiếp xúc với nước, dù không quá nghiêm trọng nhưng cảm ứng của smartphone vẫn bị nhảy loạn lung tung, khiến bạn không thể thao tác chuẩn xác như mong muốn.
  • Điện thoại bị mờ màn hình hoặc màn hình bị loang lổ, tối đen hoàn toàn.
  • SIM, Wifi cùng những kết nối trên máy có vấn đề.
  • Điện thoại bị rè loa, loa nhỏ, loa không hoạt động. Camera trước – sau của máy cũng có thể bị lỗi.
  • Điện thoại bị sập nguồn, mở không lên, mọi chức năng trên máy cũng không còn dấu hiệu hoạt động.

dien thoai vo nuoc co sua duoc khong

Giải đáp thắc mắc điện thoại bị vô nước có sửa được không?

Xem thêm: Cách tạo mục lục trong word 2016

Tùy vào từng trường hợp, mức độ hư hỏng khác nhau mà sẽ có câu trả lời riêng cho thắc mắc này của bạn. Nếu điện thoại bị vô nước nhưng được làm khô đúng cách và nhanh chóng, chiếc smartphone của bạn vẫn có thể được “hồi sinh”. Ngược lại, nếu bạn để dế yêu bị ngấm nước trong thời gian dài và làm khô máy sai cách, khả năng cao bạn không thể “cứu” được thiết bị của mình. Ngoài ra, khả năng chống nước của thiết bị cũng là yếu tố ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng của sự cố.

Khi lỡ tay làm điện thoại bị vô nước, bạn nên:

  • Nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước. Sau đó, bạn cần tắt nguồn điện thoại ngay lập tức.
  • Lau khô bên ngoài điện thoại và tiến hành tháo pin (nếu điện thoại có thiết kế pin rời). Tiếp đến, bạn lau khô pin và mọi ngóc ngách trên máy bằng khăn mềm. Đối với điện thoại có pin liền, bạn nên cầm chắc máy và “giũ” theo hướng xuống dưới, để nước chảy qua chân sạc.
  • Nếu điện thoại bị ngấm nước không nghiêm trọng, bạn có thể để máy trong hũ gạo ít nhất 1 ngày rồi khởi động lại và tiếp tục sử dụng. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được sấy khô đúng cách. Đồng thời, các sự cố hư hỏng nếu có cũng được xử lý kịp thời.

dien thoai bi vo nuoc sua duoc khong

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc điện thoại bị vô nước có sửa được không. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng quên bình luận bên dưới để được keythuthuat giải đáp nhé!

Xem thêm: Độ phân giải DPI là gì ? Vai trò của DPI trong in ấn

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta