Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Copy văn bản trong file pdf

Copy văn bản trong file pdf

Bạn đang cần Copy một số văn bản từ 1 file PDF và dán vào một bài trình bày . Nhưng bạn gặp vấn đề là không copy được văn bản. Hôm nay, thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách copy văn bản từ PDF nhanh nhất.

Cách copy văn bản PDF

Bài viết: Copy văn bản trong file pdf

Chọn Văn bản trong PDF

Trong Adobe Reader, nếu văn bản có thể copy được, thì tất cả những gì bạn phải làm là chọn nó và nhấp chuột phải và chọn Copy .

Sao chép văn bản pdf

Trong các chương trình xem PDF khác như Foxit, bạn phải bấm vào Tools và chọn Select Text .

cách copy file pdf không cho copy

Rõ ràng, nếu bạn đã có thể làm điều này, bạn sẽ không được đọc bài đăng này! Nhưng trong trường hợp, đó là cách bạn chọn văn bản. Bây giờ đến vấn đề khó khăn hơn về copy văn bản từ hình ảnh hoặc tệp PDF được bảo vệ.

Sử dụng OCR để Copy văn bản PDF

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem liệu tệp PDF có được bảo vệ trong Adobe Reader bằng cách tra cứu trong thanh tiêu đề và tìm từ SECURED .

file pdf không cho copy

Bạn có thể xem điều khoản cụ thể bằng cách nhấp vào Edit và sau đó nhấp vào Protection và sau đó Security Properties .

không copy được trong pdf

Trong các phiên bản mới hơn của Adobe Reader và Acrobat, bạn phải nhấp vào Protect trong khung bên phải để hiển thị các tùy chọn bảo vệ.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ảnh động GIF lên Facebook trên điện thoại

file pdf không copy được

Sau đó, nhấp vào More Options và bạn sẽ thấy Security Properties.

pdf không cho copy

Như bạn có thể thấy bên dưới, sao chép nội dung không được phép và bảo mật được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu bạn biết mật khẩu, thì bạn có thể xóa bảo mật và sao chép tất cả những gì bạn muốn.

Trừ khi bạn là một hacker, phá mật khẩu không phải là một lựa chọn. Vì vậy, điều khác duy nhất bạn có thể làm là chụp ảnh màn hình của văn bản và sau đó chạy nó thông qua chương trình OCR. Nghe có vẻ như quá nhiều công việc, nhưng nó thực sự không. Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy Mac hoặc PC mà không cần phần mềm bổ sung.

Mac – Chỉ cần nhấn Command + Shift + 4 trên bàn phím

Windows – Chỉ cần sử dụng Công cụ Windows Snipping Tool

pdf không copy được

Ngoài ra, nếu bạn tình cờ sở hữu Adobe Acrobat, bạn có thể sử dụng nó để tự động chuyển đổi văn bản hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa. Tất cả bạn phải làm là mở tệp PDF và nhấp vào công cụ Chỉnh sửa PDF trong khung bên phải. Nó sẽ tự động quét toàn bộ tài liệu bằng OCR và chuyển đổi nó thành một tài liệu có thể chỉnh sửa hoàn toàn.

Nếu bạn có một hình ảnh với văn bản, sao chép nó vào bảng tạm và sau đó mở Adobe Acrobat và chọn File – Create – PDF from Clipboard.

cách copy chữ trong file pdf

Chỉ cần nhấp vào Edit PDF trong khung bên phải và nó sẽ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điểm chết trên màn hình laptop

Dưới đây là ảnh chụp màn hình tôi chụp một số văn bản mà tôi không thể copy từ tệp PDF được bảo mật:

tại sao file pdf không copy được

Lưu ý rằng khi bạn chụp ảnh màn hình, hãy đảm bảo thu phóng tài liệu được đặt thành 100% để văn bản rõ nét và rõ ràng. Khi bạn có ảnh chụp màn hình, sau đó tải xuống chương trình OCR miễn phí. Có nhiều lựa chọn ngoài kia và kết quả sẽ khác nhau giữa các chương trình, vì vậy bạn sẽ phải thử một vài. Đây là hai cái mà tôi đã sử dụng trong quá khứ:

https: //www.simple nob.com/OCR-Freeware

Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng Microsoft OneNote vì nó có chức năng OCR tích hợp. Rõ ràng, nếu bạn đã có phần mềm OCR, thì chỉ cần sử dụng chương trình đó để thay thế.

Chương trình FreeOCR hoạt động tốt, bạn chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn cài đặt nó, bạn không chấp nhận bất kỳ phần mềm nào khác mà Wap cung cấp, sẽ chỉ cài đặt rác trên máy tính của bạn. Nhưng miễn là bạn làm điều đó, phần mềm không có phần mềm gián điệp hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Nó cũng được thử nghiệm bởi CNET để đảm bảo điều này.

Dù sao, một khi bạn đã cài đặt chương trình, hãy nhấp vào nút Open và chọn hình ảnh của bạn.

không copy được chữ trong file pdf

Nó sẽ cho bạn thấy một bản xem trước của hình ảnh trong ngăn bên trái. Sau đó nhấp chuột vào OCRStart OCR Process .

copy chữ trong pdf

Đó là nó! Văn bản bây giờ sẽ hiển thị ở phía bên tay phải và bạn có thể copy nó vào khay nhớ tạm hoặc xuất sang Microsoft Word.

cách copy chữ trong pdf

Nói chung, chương trình đã làm một công việc rất tốt với một vài sai lầm nhỏ ở đây và ở đó. Nó tiết kiệm cho tôi rất nhiều thời gian mặc dù không phải tự gõ tất cả các văn bản đó. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn copy văn bản bạn cần từ một tài liệu PDF. Đăng bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào và tôi sẽ trả lời. Thưởng thức!

Xem thêm: Cách bật đèn pin trên Samsung siêu nhanh

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta