Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Có cần sạc pin 8 tiếng

Có cần sạc pin 8 tiếng

Với những người mới mua điện thoại, chắc hẳn băn khoăn “Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới” là câu hỏi thường gặp phải. Nếu bạn cũng đang có câu hỏi này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Giải đáp: Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới không?

KHÔNG cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đây. Việc sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên không còn thực sự cần thiết ở thời điểm hiện nay, vì hiện nay Pin được là từ vật liệu phổ biến nhất là Li-ion và Li-po nên điều này không ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin.

Bài viết: Có cần sạc pin 8 tiếng

Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới không

– Gợi ý các cách sạc phù hợp (với pin Li-Ion) cho điện thoại:

+ Bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua.

+ Khi điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.

+ Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngắt sạc.

Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới: Mẹo sạc pin

Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A31

+ Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi hẳn ngắt sạc.

+ Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được.

Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới: cách sạc pin đúng cách

Lưu ý: Ở 5 lần sạc đầu tiên bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn, còn các lần sau thì sập nguồn cũng không sao. Bạn cũng có thể tắt nguồn để sạc pin nhanh hơn.

Xem thêm: Cách khắc phục điện thoại Samsung sạc pin không vào nhanh chóng

2. Mẹo dùng pin hiệu quả và kéo dài tuổi thọ pin

Sau khi có được đáp án cho băn khoăn “Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới không?”, tiếp theo mời bạn đến với mẹo dùng pin hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng pin ngay sau đây.

– Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc), điều này khiến điện thoại nóng lên. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến trường hợp điện thoại phát nổ vì nhiệt độ quá cao.

Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới: Không vừa dùng vừa sạc

Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang android

– Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc sụp nguồn vì sẽ làm pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

– Không nên để pin hết trong một thời gian dài, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa. Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi.

– Không nên sạc pin qua đêm và sạc đầy 100%. Nếu bạn sạc qua đêm thì lúc này pin sẽ lên 100% và duy trì tiếp tục được sạc như vậy tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng xấu. Để đảm bảo tuổi thọ của pin nên sạc đến trong

khoảng từ 70-80% pin là tốt nhất.

Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới: Không nên sạc qua đêm

– Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì hiệu suất cũng sẽ giảm xuống theo thời gian. Vì vậy bạn nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn. Bạn nên kiểm tra lại viên pin của mình đã được sử dụng lâu hay chưa, nếu lâu rồi (trên 2 năm) thì bạn nên lựa chọn để thay một viên pin khác.

– Chỉ nên dùng bộ sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian thiết bị này bị hư hỏng hay thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn các phụ kiện thay thế có cùng hoặc gần giống với sản phẩm dùng trước của bạn.

Với những thông tin trên, chúc bạn có được đáp án cho băn khoăn “Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới” cũng như biết cách sử dụng pin hiệu quả.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm: Lỗi không format được thẻ nhớ

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta