Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 5, 2022

Chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Một số người dùng điện thoại iPhone thường có thói quen lên đời mới hơn mỗi khi có một phiên bản hiện đại hơn ra mắt. Chắc chắn ai ai cũng đều muốn lưu giữ lại những tập tin quan trọng trên chiếc máy vừa mới mua. Hãy cùng tìm hiểu ngay hơn 7 mẹo chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone ngay bên dưới.

1. Hướng dẫn 7+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone chi tiết nhất

Để có thể thực hiện việc chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị trong dòng iPhone với nhau là không hề dễ dàng như những chiếc smartphone Android trên thị trường. Do những chiếc điện thoại của Apple đã nổi danh với độ bảo mật cao nên các thao tác này là không phải ai cũng có thể làm được việc này.

Bài viết: Chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Bài hướng dẫn chi tiết 7+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone siêu hiệu quả của mình sẽ giúp bạn có thể làm được điều này chỉ trong vòng một nối nhạc một cách cực kỳ đơn giản. Cùng tham khảo phá khám phá tại bài viết ở dưới đây.

1.1. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code

Để có thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR Code, mọi người hãy thực hiện theo những bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên chiếc iPhone vừa mới tậu.

Bước 2: Để hai thiết bị iPhone lại sát gần với nhau > Kế tiếp, màn hình trên chiếc iPhone cũ của bạn sẽ hiển thị lên một thông báo với dòng chữ “Thiết lập iPhone mới” > Ấn vào nút Tiếp tục.

Bước 3: Cầm iPhone cũ lên rồi đưa camera vào màn hình iPhone mới để thực hiện quét mã QR.

Bước 4: Điền mật khẩu của chiếc iPhone cũ lên iPhone mới khi được yêu cầu.

Bước 5: Chọn vào nút Chuyển từ iPhone là xong. Sau đó, bạn chỉ cần đơn giản là chờ hai máy thực hiện quá trình chuyển dữ liệu là đã hoàn tất cách này.

Đây là một mẹo cơ bản mà đa phần ai cũng có thể làm theo được hướng dẫn bên trên một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi chuyển dữ liệu từ chiếc iPhone cũ sang iPhone mới mua, mọi người nên lưu ý một vài điểm quan trọng sau:

 • Đảm bảo rằng điện thoại iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở lên.
 • Phiên bản phần mềm của chiếc iPhone mới phải là bản cao hơn so với trên iPhone cũ đang dùng. Nếu chẳng may bạn để cho hệ điều hành iOS của iPhone cũ mới hơn so với hệ điều hành mà iPhone mới đang chạy thì quá trình chuyển dữ liệu sẽ không thể diễn ra do có sự trục trặc về tương thích.
 • Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone mới khi đang chuyển dữ liệu: Ngay sau khi quá trình reset hoàn tất, mọi dữ liệu trên iPhone của chúng ta sẽ mất đi. Bên cạnh đó, người dùng sẽ phải thiết lập lại các cài đặt của máy lại như ban đầu sau khi vừa mới khôi phục xong. Trong trường hợp iPhone của bạn thuộc loại máy khóa mạng (lock), các bạn sẽ thực hiện mở mạng. Để có thể biết được iPhone đó có bị khóa mạng hay không, chúng ta cũng cần nắm rõ định nghĩa iPhone lock là gì.

1.2. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth

Cũng có không ít người dùng tự hỏi liệu có thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone qua Bluetooth được hay không. Tuy nhiên, đáng tiếc là Táo khuyết chưa hỗ trợ cho chúng ta có thể chuyển bất kỳ tập tin nào thông qua sóng Bluetooth cả.

Sóng Bluetooth của các sản phẩm của Apple chỉ đóng vai trò là một cách để ghép đôi các thiết bị với nhau. Do đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chuyển dữ liệu bằng AirDrop (khá tương tự với Bluetooth) ngay ở bên dưới của mình.

1.3. Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng 3utools

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng một app chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone mang tên 3utools. Để làm theo cách này, mọi người hãy thực hiện theo từng bước chi tiết bên dưới.

Bước 1: Trước hết, chúng ta cần phải tải xuống và cài đặt phần mềm 3uTools về máy tính TẠI ĐÂY. Tiếp đến, các bạn hãy kết nối cả iPhone cũ và iPhone mới với máy tính thông qua dây cáp USB.

Bước 2: Khởi động ứng dụng vừa tải về > Tại giao diện chính của 3utools, ấn vào Toolbox > Ấn Migrate Data.

Xem thêm: Màn hình iphone không cảm ứng được

Bước 3: Sau khi hai điện thoại đã được liên kết thành công, mọi người ấn chọn Next.

Bước 4: Chọn vào những mục dữ liệu mà chúng ta cần chuyển theo nhu cầu rồi ấn vào Migrate Now.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn chuyển phần Hình ảnh (Photo), hãy làm theo các bước này: Màn hình của iPhone sẽ hiển thị một dòng thông báo là “3u’ Would Like to Access Your Photos” > Ấn vào OK để cấp quyền cho ứng dụng.

Bước 5: Chờ trong giây lát để quá trình chuyển dữ liệu được hoàn tất > Nhấn vào nút OK là xong. Tốc độ chuyển dữ liệu sẽ phụ thuộc vào việc dung lượng của các tập tin nhiều hay ít.

1.4. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Bước 1: Tải về ứng dụng iTunes trên máy tính.

 • Tải iTunes cho máy tính Windows
 • Tải iTunes cho MacBook

Bước 2: Liên kết chiếc iPhone cũ với máy tính đã được cài đặt iTunes > Chọn vào cập nhật hệ điều hành iOS cùng với iTunes để giúp chúng có thể tương thích với nhau.

Lưu ý: Chúng ta chỉ cần ấn vào nút Next liên tục cho đến khi phiên bản mới đã được cài đặt xong mà không cần quan tâm tới những nội dung xuất hiện trên màn hình tiếp theo sau đó là gì.

Bước 3: Lựa chọn vị trí để lưu giữ lại dữ liệu tại This Computer > Ấn Back Up Now > Chờ đợi trong giây lát để máy thực hiện chuyển dữ liệu.

Bước 4: Ngắt kết nối máy tính với điện thoại iPhone cũ > Liên kết iPhone mới vào máy tính > Ấn nút Restore Backup > Chọn vào bản sao chép vừa mới lưu rồi chạy > Chờ cho quá trình này hoàn tất là đã xong.

1.5. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng tài khoản iCloud (Apple ID) cũng là một cách khá phổ biến hiện nay. Để thực hiện, mọi người hãy thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại iPhone mới.

Bước 2: Ấn vào nút Khôi phục từ bản sao lưu iCloud.

Bước 3: Điền vào Apple ID của bạn > Nhấn vào nút Tiếp.

Bước 4: Chọn vào bản sao lưu muốn chuyển > Đợi hai máy chuyển dữ liệu là hoàn thành.

1.6. Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng Easeus MobiMover

Kế tiếp mình sẽ hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng một phần mềm thông dụng tên là Easeus MobiMover. Các bước thực hiện sẽ nằm ở bên dưới:

Bước 1: Trước khi tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới mua, mọi người cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Easeus MobiMover trên máy tính.

 • Tải về Easeus MobiMover cho máy tính Windows tại: https://down.easeus.com/product/mobimover_trial_setup
 • Tải về Easeus MobiMover cho macOS tại: https://down.easeus.com/product/mac_mobimover_trial

Xem thêm: Cách up ảnh lên facebook giữ nguyên chất lượng

Bước 2: Liên kết cả hai chiếc iPhone của bạn vào máy tính thông qua dây cáp Lightning > Nhấp chọn vào ô Tin cậy máy tính này > Ấn vào nút Allow để cấp quyền cho app có thể truy cập vào các thông tin có trong thiết bị của mình.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng EaseUS MobiMover > Tại thanh tiện ích nằm bên trái màn hình, ấn chọn chế độ Phone to Phone > Nhấp vào các tùy chọn ví dụ như chuyển dữ liệu từ iPhone A sang chiếc iPhone B hay ngược lại theo nhu cầu > Ấn vào nút Next màu xanh phía dưới.

Bước 4: Sau đó, người dùng có thể lựa chọn các loại dữ liệu cần chuyển. Các loại tệp tin mà mọi người có thể chuyển qua iPhone mới là:

 • Hình ảnh, video, thư viện ảnh,…
 • Ghi âm, những tệp âm thanh, AudioBook,…
 • Phim, nhạc, Video HD,…
 • File cài đặt, phần mềm, danh bạ, file dữ liệu, ghi chú và tin nhắn.

Trong trường hợp bạn cần chuyển toàn bộ dữ liệu thì nhấp chọn vào tất cả các loại dữ liệu đang xuất hiện trên màn hình > Ấn chọn Transfer để thực hiện chuyển chúng sang iPhone mới.

1.7. Chuyển một vài dữ liệu bằng AirDrop, Message, Mail

Bên cạnh phương pháp trên, cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop (hay còn được biết đến là Bluetooth của iPhone) cũng khá thông dụng. Đây là mẹo mà mọi người nên áp dụng khi chỉ có nhu cầu chuyển một vài thứ không quá lớn như một liên hệ duy nhất hoặc một vài liên hệ cần thiết nhất định từ iPhone cũ qua iPhone mới.

Việc đơn giản mà người dùng chỉ cần thực hiện đó là chia sẻ danh bạ cá nhân thông qua các công cụ hỗ trợ như AirDrop (Bluetooth của iPhone), Messages, Mail hoặc các dịch vụ bên thứ ba khác.

Tại ứng dụng Điện thoại trên màn hình chính hoặc ở phần Danh bạ của iPhone cũ, bạn tìm đến liên lạc mà chúng ta cần chuyển đi > Ở phần thông tin liên hệ, thực hiện kéo xuống phía dưới rồi nhấp vào nút Chia sẻ liên hệ > Ấn vào phương tiện chia sẻ mà bạn muốn sử dụng để chuyển dữ liệu > Gửi thông tin liên lạc tới chiếc iPhone mới mua > Cuối cùng là nhấn Chấp nhận rồi lưu lại số liên lạc vừa chuyển vào máy là xong.

1.8. Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iTools

Để có thể chép dữ liệu từ iPhone sang iPhone theo cách này, trước tiên thì mọi người hãy đảm bảo rằng máy tính đã được cài đặt công cụ tên iTools. Sau đó, hãy làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Trước hết, hãy khởi động ứng dụng iTools lên và liên kết chiếc iPhone cũ với máy tính đang dùng > Chọn vào phần Toolbox > Chọn tiếp phần Super Backup (có trong mục Data Management).

Bước 2: Sau đó, giao diện của phần Backup này sẽ xuất hiện một vài thông tin cơ bản của chiếc điện thoại như: Tên máy, model, số điện thoai và phiên bản hệ điều hành đang sử dụng,… > Hãy ấn vào nút Next.

Bước 3: Chọn vào những phần dữ liệu mà bạn mong muốn sao lưu > Lựa chọn vị trí muốn lưu lại file backup này ở phần Browse.

Bước 4: Chờ đợi giây lát cho quá trình thực hiện sao lưu dữ liệu hoàn thành > Liên kết điện thoại iPhone mới với máy tính > Tiến hành chuyển các dữ liệu cũ qua thiết bị là đã hoàn tất.

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết 7+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản nhất ở phía trên của mình đã giúp cho các iFan có thể lưu lại toàn bộ các tập tin quan trọng khi mua điện thoại mới một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cám ơn mọi người vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Xem thêm:

 • Top 12+ cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh chóng hiệu quả nhất
 • Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone nhanh nhất
 • Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 4 mới nhất rất đơn giản cho iPhone
 • Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 3 đơn giản nhanh nhất trên iPhone

Di Động Việt

Xem thêm: Cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta