Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

Chi tiết cách phát wifi từ máy tính bàn sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối Internet đến các thiết bị di động khác.

1. Cách phát wifi từ máy tính bàn thông qua phần mềm hỗ trợ

Nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dùng, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời những công cụ hỗ trợ tốt cho việc phát wifi từ máy tính bàn. Đa phần, các phần mềm này đều có tính năng đặc biệt như: Chia sẻ dữ liệu, bảo Laptop… Sau đây là một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo:

Bài viết: Phat wifi tu may tinh

1.1. MyPublicwifi

Được phần đông người dùng đánh giá là phần mềm tốt nhất với khả năng chia sẻ wifi tốc độ cao, nhưng lại hoàn toàn miễn phí. MyPublicwifi có đường truyền ổn định, mật khẩu hoá theo công nghệ mới giúp ngăn chặn hiệu quả các hành bị hack mật khẩu wifi.

Việc phát wifi với My Public khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt tên mạng, mật khẩu rồi chọn cổng mạng chia sẻ, sau đó nhấn setup and Start Hotspot là xong. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn quản lý tất tần tật các thiết bị kết nối.

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

1.2. mHotspot

Với phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng phát wifi từ máy tính bàn, xem các thông tin liên quan đến mạng wifi với số liệu được cập nhật dựa trên thời gian sử dụng thật.

Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn thiết lập số kết nối tối đa, đồng thời quản lý và ngắt kết nối đáng ngờ như hack wifi.

1.3. Maryfi

Maryfi cho phép bạn tạo mạng wifi, quản lý các kết nối dễ dàng. Song, phần mềm này có một nhược điểm là bạn phải thiết lập mạng chia sẻ một cách thủ công mà không có lựa chọn ngay trên phần mềm.

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

1.4. Virtual Router

Đây là một chương trình hoàn toàn miễn phí để tải và sử dụng. Phần mềm này sở hữu giao diện đơn giản, bạn chỉ cần tạo tên mạng wifi – đặt mật khẩu – nhấn nút Start là có thể sử dụng dễ dàng.

1.5. Connectify Hotspot

Connectify Hotspot là phần mềm giúp chiếc máy tính bàn nhà bạn trở thành một router phát wifi thông qua card wireless. Phần mềm này bao gồm cả hai bản: Miễn phí và trả phí với nhiều tính năng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Điện Thoại Giá Rẻ Phát Wifi Mạnh Nhất

Đối với phiên bản Pro sẽ cung cấp các công cụ như:

– Hỗ trợ các thiết bị cầm tay kết nối lại với nhau như máy chơi game PlayStation 4, Xbox 360…

– Chia sẻ các thông tin, dữ liệu an toàn thông qua những thiết bị kết nối như: Bộ phim, file âm thanh, bài hát, một chương trình truyền hình thực tế… trong một khoảng thời gian nhất định.

– Bảo vệ laptop của bạn trong chế độ nghiêm ngặt, ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài như: Virus, Trojan, Spyware…

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

2. Cách phát wifi từ máy tính bàn thông qua trình duyệt web UC Browser

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm thì phát wifi từ máy tính bàn thông qua trình duyệt web UC Browser phiên bản dành cho windows cũng được tích hợp tính năng này.

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

Dưới đây là các bước tiến hành phát wifi bằng trình duyệt:

Bước 1: Bạn mở UC Browser => chọn biểu tượng wifi phía trên bên phải trình duyệt. Ở Popup hiện ra => chọn Turn on UC FREE WIFI để bật Hotspot.

Bước 2: Bạn Click vào biểu tượng cây bút màu trắng để chỉnh sửa wifi Hotspot.

Bước 3: Chỉnh sửa tên wifi ở mục SSID. Mặc định phải có UC WIFI kèm theo số lượng ký tự thêm vào tối đa là 5. Sau đó, đặt mật khẩu wifi trong mục password => chọn tích để lưu lại cài đặt.

Xem thêm: Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên zalo

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể cấu hình mạng wifi và trình duyệt cũng sẽ tự động chia sẻ wifi. Để dừng phát wifi, bạn chỉ cần bấm vào nút TURN OFF hoặc đơn giản là tắt UC BROWSER.

3. Cách phát wifi từ máy tính bàn bằng việc sử dụng mã lệnh CMD

Cách phát wifi từ máy tính bàn này khá phức tạp, nó đòi hỏi người dùng phải nhớ câu lệnh khi thiết đặt hoặc tắt/bật wifi.

[CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

Sau đây là các bước phát wifi bằng việc sử dụng mã lệnh CMD:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng START bên góc trái màn hình => Command Prompt.

Bước 2: Trong CMD, bạn nhập dòng lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WIFI-win key=12345678”, sau đó nhấn ENTER để tạo một Hosted Network.

Bước 3: Sau khi đã tạo xong Hosted Network, bạn nhập tiếp dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork” để phát wifi.

Bước 4: Để chia sẻ kết nối wifi đến các thiết bị di động, bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh Taskbar => Change adapter Setting. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một trang mạng không dây ảo trong Network Connections.

Bước 5: Bạn nhấp phải chuột vào mạng được chọn => Properties.

Bước 6: Click vào tab Sharing => tích vào ô “Allow other network users to connect through this computer Internet Connection. Trong mục Home Networking Connection => chọn tên mạng vừa được tạo ra là xong.

Trên đây là một số cách phát wifi từ máy tính bàn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chia sẻ wifi đến các thiết bị di động khác. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Nhắn tin trên facebook không cần messenger

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta