Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

CH Play bị lỗi – 5 Cách đơn giản khắc phục thành công mọi lỗi trên Ch Play

CH Play bị lỗi – 5 Cách đơn giản khắc phục thành công mọi lỗi trên Ch Play

CH Play bị lỗi – 5 Cách khắc phục mọi lỗi trên Ch Play Đánh giá bài viết

Ch Play bị lỗi không vào được ? Lỗi không kết nối được ?.?.? Đang có game, ứng dụng Hot bạn muốn trải nghiệm mà Google Play lại bị lỗi thì thật là buồn, tức giận đúng không?

Hãy yên tâm ! Mình sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Bài viết: Google play bị lỗi

Hãy cùng theo dõi nhé !

Xem Thêm: Cách tải Google Play Về Máy Tính – Cài CH PLAY vào máy tính – Tải CH Play Mới Nhất Miễn phí – Tải Google Play APK về máy Android – 5 Thủ thuật hữu ích trên CH Play có thể bạn chưa biết

CH Play bị lỗi thường gặp nào ?

Hiện tại khi sử dụng ChPlay các bạn có thể sẽ gặp các lỗi như sau:

 • CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng.
 • CH Play không vào được.
 • CH Play lỗi không kết nối được.
 • CH Play báo hết hạn.
 • CH Play bị lỗi dừng đột ngột.
 • Lỗi CH Play yêu cầu xác thực.
 • ….

Nguyên nhân bị lỗi thì có rất nhiều nguyên nhân như do dữ liệu sử dụng của ứng dụng bị xung đột, kết nối mạng của điện thoại quá yếu, điện thoại hết bộ nhớ, cài đặt giờ điện thoại sai…

5 cách đơn giản khắc phục thành công 100% mọi lỗi trên CH Play:

 1. Gỡ cài đặt CH Play và cài đặt lại => Tải CH Play cho Android mới nhất (cách hiệu quả nhất)
 2. Xóa cache của CH Play
 3. Xóa data của CH Play
 4. Xóa bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play
 5. Gỡ tài khoản Gmail khỏi CH Play và Đăng nhập lại
 6. Khôi phục cài đặt gốc cho điiện thoại

Sau khi thử 1 trong các cách trên hoặc kết hợp các cách trên, bạn khởi động lại máy và truy cập lại CH Play để tải ứng dụng.

Chi tiết cách xóa cache, data CH Play và gỡ tài khoản Gmail khỏi CH play

(ảnh thực hiện trên Samsung Galaxy S5)

ch play bị lỗi và cách khắc phục

ch play bị lỗi và cách khắc phục

Ảnh minh họa cách vào xóa dữ liệu của Cửa hàng Google Play, cách xóa dữ liệu của Dịch vụ Google Play và Khung dịch vụ của Google cũng tương tự.

Xem thêm: điện thoại không làm gì cũng hết pin

1. Xóa cache của CH Play Bạn vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm đến phần Quản lý ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm “Xóa bộ nhớ cache” . Một số máy không có mục Xóa cache thì bạn chuyển sang cách 2 bên dưới.

2. Xóa Data của CH Play Vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm và bấm vào mục Quản lý ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm “Xóa dữ liệu”

(HOẶC: Cài đặt > Ứ ng dụng > Cửa hàng Google Play > Bộ nhớ > bấm vào Xóa dữ liệu và Xóa bộ đệm)

3. Xóa bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play Nếu bạn làm xong 2 cách trên mà chưa được thì nên làm thêm cách sau: Vào phần Cài đặt của máy điện thoại > tìm và bấm vào mục Quản lý ứng dụng > Dịch vụ Google Play > chạm vào nút “Xóa bộ nhớ cache”.

(HOẶC: Cài đặt > Ứ ng dụng > Dịch vụ Google Play > Bộ nhớ > 1. Quản lý bộ nhớ – Xóa tất cả dữ liệu, 2. Xóa bộ đệm)

4. Gỡ tài khoản Gmail khỏi CH Play và đăng nhập lại:

Gỡ tài khoản: Bạn vào Cài đặt của điên thoại > tìm đến mục “Tài khoản” > chọn Google và bấm vào tài khoản Google mà bạn đang sử dụng cho CH Play. Tiếp theo bạn bấm vào ký hiệu ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Xóa tài khoản”. Xác nhận lựa chọn của bạn và khởi động lại điện thoại. Chi tiết hơn

Đăng nhập lại: Vào Cài đặt của điện thoại >> Tài khoản >>Thêm tài khoản >> Google và nhập các thông tin của tài khoản. Chi tiết hơn

5. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Nếu sau khi thực hiện các cách trên và vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Hướng dẫn: Vào “Cài đặt” điện thoại > Sao lưu và đặt lại > bấm “Khôi phục Cài đặt gốc”.

Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc có thể xóa hết dữ liệu trong điện thoại của bạn, vì vậy bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng như ví dụ danh bạ, ghi chú… trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Một số lỗi thường gặp khác ở CH Play và cách khắc phục

CH play bị lỗi không có kết nối Nguyên nhân do thời gian của máy điện thoại bạn đã cài sai với giờ hệ thống của Google (sai với giờ thực tế).

Xem thêm: Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?

Với lỗi này bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Ngày & Giờ (Thời gian) -> Chỉnh lại ngày giờ cho đúng (Hoặc để chế độ tự động) là ok. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể do lỗi DNS khi sử dụng Freedom, bạn có thể dùng ứng dụng đổi DNS lại thành DNS Google với mẫu: 8.8.8.8 8.8.4.4 Hoặc nâng cao hơn chút, bạn vào /system/etc xóa tập tin hosts đi là được.

Cách khắc phục lỗi Không có kết nối nào khi vào CH Play (Yêu cầu máy đã root – Nếu dùng Root Explorer thì nhớ chuyển R/W thành R/O phía góc phải trên màn hình nhé). Cách này mình áp dụng trên Htc One m8 và thành công. Với những cách trên, chắc chắn bạn sẽ khắc phục được lỗi ch play khong ket noi.

Ch Play bị lỗi kết nối máy chủ Cách khắc phục: B1. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Cửa hàng Google Play > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm.

B2. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm.

B3. Vào cài đặt máy > tìm đến phần Khung dịch vụ của Google > bấm vào Buộc dừng – Tắt – Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm. B4. Quay trở lại B1, B2, B3 và bật lại. B5. Khởi động lại điện thoại và mở CH Play dùng.

Ch Play bị lỗi dừng lại đột ngột Vào cài đặt máy > tìm đến phần Ứng dụng > Cửa hàng Google Play Tiếp theo bấm vào ký hiệu Tùy Chọn là ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt lại sở thích ứng dụng ( Cài lại mặc định)

Một số dòng máy, phím Tuỳ chọn có thể là nút cảm ứng trên dãy phím cảm ứng bên dưới máy.

Bài viết bên trên mình đã tổng hợp môt số lỗi thường gặp trên CH Play và hướng dẫn các bạn cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề mà các bạn đang gặp phải.

Chúc các bạn khắc phục việc chplay bị lỗi thành công !

Xem thêm: 12 Cách kiếm tiền online trên máy tính thu nhập ổn định

Bạn đang xem bài viết: CH Play bị lỗi – 5 Cách khắc phục mọi lỗi trên Ch Play

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta