Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 28, 2022

Cap nhat phan mem dien thoai

Cap nhat phan mem dien thoai

Có nên cập nhật Android cho điện thoại của bạn?

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị là một điều nên làm tuy nhiên không phải lúc nào cũng tốt, nhiều trường hợp khi cập nhật hệ điều hành Android xong xuất hiện lỗi máy chạy kém ổn định hơn so với phiên bản trước đó. Trước khi cập nhật, bạn nên tìm hiểu thông tin thời điểm cập nhật chính thức của nhà sản xuất để tránh những rủi ro không đáng có. Đối với sản phẩm chính hãng người dùng nên chờ cập nhật OTA, đừng quá nóng vội về những tính năng mới cập nhật mà nhà sản xuất giới thiệu.

Nếu hãng không có thông báo cập nhật cho thiết bị của bạn, hãy yên vị với phiên bản ổn định bạn đang sử dụng. Bởi nhà sản xuất đã tính toán thử nghiệm nhiều lần trên các thiết bị, nếu xảy ra bất kỳ lỗi nhỏ nào hoặc không đủ yêu cầu về phần cứng, nhà sản xuất sẽ không thông báo cập nhật hệ điều hành mới cho dòng sản phẩm bạn đang sở hữu. Vì vậy hãy an tâm vì thiết bị bạn đang sử dụng đã phiên bản hệ điều hành mới nhất và ổn định nhất rồi.

Bài viết: Cap nhat phan mem dien thoai

cập nhật hệ điều hành android

Cập nhật hệ điều hành Android có mất dữ liệu không?

Để tránh mọi rủi ro khi cập nhật hệ điều hành Android người dùng nên tiến hành backup các dữ liệu quan trọng sử dụng công cụ backup của hệ thống để tạo một file tổng hợp gồm ảnh, nhạc, danh bạ, tin nhắn, video… Hệ thống sẽ cho phép người dùng chọn dữ liệu cần backup trước khi tiến hành. Bên cạnh việc backup dữ liệu quan trọng, bạn cũng nên chú ý giữ dung lượng pin của thiết bị lớn hơn 50%. Nếu pin bị chai tốt nhất nên cắm nguồn sạc trực tiếp vào điện thoại trong quá trình cập nhật để tránh những rủi ro không mong muốn làm gián đoạn quá trình cập nhật hệ điều hành Android.

cập nhật hệ điều hành android

Cập nhật hệ điều hành Android được gì mất gì?

Xem thêm: Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Dù có thể xuất hiện nhiều rủi ro nhưng nhiều người vẫn hi vọng bản cập nhật mới sẽ mang lại nhiều cải tiến mới về giao diện, trải nghiệm, cũng như các tính năng mới mà Google giới thiệu khi tung ra phiên bản hệ điều hành Android mới. Đối với những điện thoại đã ra mắt cách đây khá lâu không đủ yêu cầu về phần cứng nhà sản xuất thường không ra bản cập nhật, để khuyến khích người dùng nâng cấp lên sản phẩm mới để trải nghiệm.

Đối với những chiếc điện thoại do các nhà mạng phát hành, để bản cập nhật tới tay người dùng nhà sản xuất phải đưa nó cho các nhà mạng tích hợp thêm các ứng dụng của họ và kiểm tra lỗi, sau đó mới đưa đến tay người dùng. Do đó thời gian cập nhật OTA của những chiếc điện thoại nhà mạng có thể sẽ đến chậm hơn bản quốc tế vài tuần thậm chí vài tháng.

Những thiết bị cũ không còn được nhà sản xuất hỗ trợ, nhưng cộng đồng người sử dụng trên thế giới yêu mến nên đã thử nghiệm một bản ROM của hệ điều hành mới cho thiết bị đó, nếu muốn cập nhật hệ điều hành theo cách này (không theo OTA) bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin của những người đã trải nghiệm đưa ra và tìm một bản ROM ổn định nhất rồi tiến hành UP ROM cho sản phẩm của bạn.

cập nhật hệ điều hành android

Cách cập nhật hệ điều hành Android

Sau đây FPT Shop xin hướng dẫn các bạn cách cập nhật hệ điều hành Android và kiểm tra cập nhật OTA từ nhà sản xuất. Cách cập nhật hệ điều hành như sau: Đầu tiên vào cài đặt > Giới thiệu về thiết bị > Tải bản cập nhật đầy đủ như hình bên dưới. Nếu có phiên bản cập nhật mới bạn sẽ có tùy chọn tải về và nâng cấp hệ thống. Sau khi khởi động lại, thiết bị sẽ vào menu cập nhật. Mọi việc bạn cần làm chỉ là ngồi chờ thiết bị khởi động lại và thưởng thức. Trong giới hạn cho phép bài này sẽ không hướng dẫn cách cập nhật hệ điều hành Android bằng việc Up ROM Stock.

Xem thêm: Copy chữ từ file ảnh thật dễ dàng

cập nhật hệ điều hành android

Như vậy FPT Shop vừa hướng dẫn bạn cách cập nhật hệ điều hành Android thông qua OTA. Và trả lời câu hỏi cập nhật hệ điều hành Android có mất dữ liệu không. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.

Xem thêm: Tắt video tự phát trên Facebook như thế nào?

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Xem thêm: Your Uninstaller là gì? Các tính năng và cách sử dụng Your Uninstaller

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta