Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 28, 2022

Cảnh báo dữ liệu là gì? Hướng dẫn cách tắt cảnh báo dữ liệu trên Android

Trong một thời gian dài sử dụng liên tục dữ liệu di động 3G/4G, bạn sẽ thường nhận những thông báo cảnh báo dữ liệu xuất hiện trên màn hình gây cản trở và khó chịu và làm phiền đến công việc của bạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách tắt cảnh báo dữ liệu trên điện thoại Android đơn giản và hiệu quả.

Cảnh báo dữ liệu là gì?

Cảnh báo dữ liệu ( Data Usage Warnings) là chức năng mà thiết bị của bạn sẽ thông báo khi bạn sử dụng dữ liệu 3G/4G quá mức giới hạn đã được thiết lập trên hệ thống. Tính năng này nhằm giúp cho người dùng có thể kiểm soát được mức độ sử dụng dữ liệu di động, tránh trường hợp dẫn đến mất tiền oan khi sử dụng dữ liệu quá mức.

Nên tắt cảnh báo dữ liệu khi nào?

Việc tắt chức năng cảnh báo sử dụng dữ liệu cũng tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau, hãy xem các trường hợp nên tắt chức năng cảnh báo sử dụng dữ liệu dưới đây:

Bài viết: Tắt cảnh báo dữ liệu

  • Khi bạn không đăng ký gói dữ liệu gói.
  • Khi bạn muốn thực sự “đo” lượng dữ liệu mà bạn thường sử dụng.
  • Khi bạn muốn quản lý chặt chẽ hơn việc sử dụng dữ liệu (đa mục đích).

Tuy nhiên, tính năng này ở Việt Nam tương đối vô dụng bởi vì có nhiều người đăng ký gói sử dụng không giới hạn dữ liệu trên thiết bị. Đôi lúc tính năng này còn mang lại khó chịu và cản trở người dùng. Chính vì vậy, việc tắt tính năng này là điều vô cùng cần biết để không gây cản trở trong lúc sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn cách tắt cảnh báo dữ liệu trên Android

Xem thêm: Lỗi không thể xác minh icloud

Để thực hiện tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên thiết bị, bạn mở phần Cài đặt > Chọn mục Kết nối.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Sử dụng dữ liệu.

Xem thêm: Cách gửi link Facebook qua Zalo đơn giản, mới nhất 2022

Bước 3: Ở dòng Dữ liệu di động, bạn kéo thanh trượt từ trái sang phải để bật.

Bước 4: Lúc này, bạn nhấn vào Thanh cảnh báo sử dụng dữ liệu di động hoặc nhấn chọn vào Thanh dữ liệu di động và chọn mức sử dụng tối đa.

Bước 5: Sau khi thiết lập cảnh báo sử dụng dữ liệu xong, bạn sẽ thấy dữ liệu từ 2.15GB lên 20GB là bạn thành công rồi đó.

Tạm kết

Bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn cách tắt cảnh báo sử dụng dữ liệu trên Android xong. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không bị làm phiền bởi thông báo cảnh báo dữ liệu nữa. Chúc bạn thực hiện thành công. Cám ơn bạn đã xem bài viết.

Xem thêm: Tăng tốc độ chuột win 10

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta