Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 5, 2022

Cắm tai nghe vào máy tính

Cắm tai nghe vào máy tính

Để giúp các bạn biết được cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn như nào là đúng các. Mời các bạn theo dõi ngay bài viết tham khảo ở dưới đây được Siêu thị điện máy HC chia sẻ nhé.

1. Hướng dẫn cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn chính xác

Trước tiên, để cắm tai nghe vào máy tính để bàn các bạn cần kiểm tra loại kết nối của tai nghe ở đầu cắm có kích thước phù hợp như sau:

Bài viết: Cắm tai nghe vào máy tính

– 3.5 mm audio out: Là jack cắm âm thanh tiêu chuẩn trên hầu hết tai nghe đều có và được tích hợp thông dụng trên thị trường hiện nay và hệ thống loa. Jack 3.5 mm dùng để cắm vào cổng tai nghe và thường có dấu hiệu được nhà sản xuất đánh dấu tích màu xanh lá. Thông thường, cổng xuất âm thanh 3.5 mm cũng hỗ trợ thu tiếng (chẳng hạn như với micro).

Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn chính xác, cực dễ

– 3.5 mm microphone: Một số tai nghe có jack cắm 3.5 mm riêng dành cho việc thu âm mà nhà sản xuất thiết kế và tách biệt hẳn. Jack này thường được nhận biết rất rõ rệt bởi đánh dấu màu hồng.

– USB: Đầu nối USB có hình chữ nhật đẹp, dẹp và cắm vào cổng USB trên máy tính rất tiện lợi.

Xác định vị trí đầu vào âm thanh của máy tính để bàn như sau: Nếu ai đã sử dụng máy tính để bàn thì chắc hẳn việc cắm tai nghe trên cây máy tính để bàn rất đơn giản và bạn có thể cắm ở phía trước hoặc sau cây CPU của máy tính đều được và cổng micro thường có màu hồng, còn cổng tai nghe thường có màu xanh lá.

Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn thành công là khi các bạn nhìn trên thanh Taskbar ở phía bên phải của màn hình máy tính để bàn xuất hiện hình cái loa tức là các bạn đã kết nối thành công cắm tai nghe vào máy tính để bàn.

2. Hướng dẫn cài đặt cấu hình âm thanh trên máy tính để bàn

Bước 1: Gõ từ “Control Panel” trong khung tìm kiếm bằng cách kích chuột vào ô Start ở góc dưới bên trái màn hình máy tính trên thanh Taskbar hoặc click vào biểu “Control Panel” trên màn hình máy tính để bàn.

Xem thêm: Thay 1 nút bàn phím laptop

Bước 2: Click chuột chọn vào “Hardware and Sound” => Rồi click chọn tiếp “Sound“.

Cách cắm tai nghe vào máy tính cần cài đặt cấu hình

Bước 3: Ở mục “Sound” bạn click vào “Playback” => Bạn click chuột phải vào “High-Definition Audio Device” và chọn “Test” => Nhấn “OK” phía dưới khung để hoàn thành lệnh.

Bước 4: Tiếp theo, bạn tuỳ chỉnh âm lượng hãy nhìn vào góc dưới bên phải trên thanh Taskbar, click chuột phải chọn “Open Volume Mixer” và tuỳ chỉnh âm thanh theo mong muốn.

3. Hướng dẫn cách khắc phục máy tính để bàn không nhận tai nghe

– Vệ sinh đầu cắm tai nghe trước khi học cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn:

Sau một thời gian sử dụng tai nghe cắm vào máy tính để bàn sẽ bị bám bụi bặm và dẫn đến việc bạn nghe không được rõ hơn hoặc mất tín hiệu nghe. Vậy nên các bạn thường xuyên cần phải vệ sinh chúng sạch sẽ.

– Thử cài lại âm thanh driver:

+ Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím “Windows + R” rồi gõ “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run và nhấn “Enter” hoặc “OK”.

Khắc phục lỗi máy tính để bàn không nhận tai nghe

+ Bước 2: Khi cửa sổ “Device Manager” được mở ra, bạn kéo chuột và tìm đến “High Definition Audio Controller” rồi click chuột phải chọn “Uninstall”.

Xem thêm: Ý nghĩa tên của bạn là gì? Chúng nói lên điều gì về con người bạn?

+ Bước 3: Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị, các bạn tiến hành quét lại driver để cài lại bằng cách nhấn chuột phải vào “Sound, video and game controller” và chọn “Scan for hardware changes”.

– Cập nhật Driver âm thanh mới nhất:

+ Bước 1: Tương tự, ngay trong “Device Manager”, nhấp chuột phải vào “High Definition Audio Controller” rồi chọn “Update Driver Software” nhé.

>> Xem thêm:

Cách mở loa máy tính bị khóa Win 10 cực dễ, bạn đã biết chưa?

Những cách nâng cấp máy tính để bàn cực đơn giản.

Hãy update Driver mới cho âm thanh

+ Bước 2: Khi đó, hộp thoại cập nhật driver xuất hiện, tại đây sẽ có 2 lựa chọn đó là “Search automatically for updated driver software (Cập nhật driver tự động) và Browse my computer for driver software (Duyệt trên máy tính nếu đã tải về gói driver âm thanh trên máy)”.

Trên đây là thông tin liên quan đến cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn cực đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính để bàn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm: Your Uninstaller là gì? Các tính năng và cách sử dụng Your Uninstaller

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta