Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Cài đặt máy in win 10

Cài đặt máy in win 10

Bạn muốn thiết lập một máy in mới cài đặt như máy in mặc định trên máy tính Windows 10 của bạn? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách thiết lập máy in mặc định trong Windows 10.

Windows 10 tự động đặt máy in được sử dụng gần đây nhất làm máy in mặc định. Mặc dù đây là một tính năng tốt đẹp nhưng không phải ai cũng thích thiết lập máy in gần đây nhất như máy in mặc định. Nhiều người dùng muốn tự thiết lập một máy in như là mặc định.

Bài viết: Cài đặt máy in win 10

Cách cài đặt máy in mặc định trong Windows 10

Vì vậy, nếu bạn muốn tự thiết lập một máy in như là máy in mặc định trong Windows 10, trước tiên bạn cần phải dừng Windows 10 tự động chọn máy in mặc định. Khi lựa chọn máy in mặc định tự động được tắt, bạn có thể tự thiết lập một máy in như là mặc định.

Ngăn Windows 10 tự động chọn máy in mặc định

Windows 10 sẽ tự động đặt máy in được sử dụng gần đây nhất làm máy in mặc định của bạn. Nếu bạn muốn đặt máy in làm mặc định và không muốn Windows 10 tự động đặt máy in như là mặc định, bạn cần điều hướng đến Start > Settings > Devices > Printers & Scanners, và tắt “Let Windows manage my default printer“. Khi được bật, Windows sẽ cài đặt máy in mặc định của bạn làm máy in mà bạn sử dụng gần đây nhất ở vị trí hiện tại của bạn “.

cài đặt máy in win 10

Cách 1. Cài đặt máy in mặc định trong Settings

Bước 1: Mở Settings . Nhấp Devices . Nhấp vào Printers & Scanners .

Xem thêm: 076 là mạng gì? Đầu số 076 Phong thủy tốt không?

Bước 2: Ở đây, trong phần Printers and Scanners, nhấp vào máy in mà bạn muốn đặt làm máy in mặc định để xem các nút Open queue, ManageRemove device. Nhấp vào nút Manage .

cài máy in win 10

Bước 3: Nhấp vào nút Set as default để đặt máy in đã chọn làm máy in mặc định của bạn trên Windows 10.

cách cài máy in cho win 10

Cách 2. Cài đặt máy in mặc định trong Devices and Printers

Bước 1: Mở Control Panel . Có nhiều cách để mở Control Panel trong Windows 10 nhưng gõ Control Panel trong hộp tìm kiếm Start / taskbar và sau đó nhấn phím Enter có lẽ là cách dễ nhất để mở Control Panel.

Bước 2: Trong Control Panel, thay đổi các View by cho các Small icons .

cách cài máy in win 10

Xem thêm: Ngày 10/10 là ngày gì?

Bước 3: Nhấp vào Devices and Printers để xem tất cả các máy in đã cài đặt. Nếu một trong những máy in của bạn không được liệt kê ở đây, có thể là vì Driver máy in không được cài đặt hoặc bị hỏng.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in mà bạn muốn đặt làm mặc định và sau đó nhấp vào tùy chọn Set as default printerm cho nó như máy in mặc định trên máy tính chạy Wiđể làndows 10 của bạn.

cài đặt máy in trên win 10

Cách 3. Cài đặt máy in mặc định bằng một ứng dụng

Bước 1: Khởi chạy bất kỳ chương trình máy tính nào như Notepad hoặc Paint.

Bước 2: Sau khi khởi động chương trình, đồng thời nhấn phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print hoặc hãy nhấp vào menu File rồi nhấp vào Print… để xem hộp thoại Print .

cài máy in cho win 10

Bước 3: Trong phần Select Printer, nhấp chuột phải vào máy in mà bạn muốn thực hiện làm máy in mặc định trong Windows 10 và sau đó nhấp vào tùy chọn Set as default printer .

cách cài máy in trên win 10

Đó là nó!

Xem thêm: Tổng hợp Background Tết đẹp

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta