Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Cách tìm iphone khi bị mất

Cách tìm iphone khi bị mất

Nếu không may bị mất iPhone khi sử dụng, bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết sau của META sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất trong cả trường hợp điện thoại tắt máy hoặc không bật định vị nhé.

Cách bật chế độ Tìm iPhone trên điện thoại

Trước khi theo dõi các cách tìm điện thoại iPhone bị mất, bạn cần hiểu rằng điện thoại đã kích hoạt chế độ Tìm iPhone (Find my iPhone) trong iCloud sẽ là cách duy nhất để bạn có thể định vị iPhone bị mất, từ đó có cách để tìm lại điện thoại. Nếu bạn không bật chế độ Tìm iPhone trên điện thoại trước đó thì sẽ không có dịch vụ nào của hãng Apple giúp bạn tìm lại được thiết bị. Vì thế bạn cần đảm bảo điện thoại của mình đã kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Bài viết: Cách tìm iphone khi bị mất

Để bật chế độ Tìm iPhone, bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây: Mở điện thoại iPhone, vào phần Cài đặt -> Ấn vào chỗ Tài khoản (đã đăng nhập) -> Ấn chọn iCloud -> Chọn Tìm iPhone -> Bật nút Tìm iPhone.

Đây cũng chính là cách định vị iPhone bị mất, cho phép bạn thực hiện các bước tiếp theo để tìm ra chiếc điện thoại đã mất.

>> Xem thêm: Định vị iPhone của chồng hoặc người khác cực dễ với 3 cách sau

5 cách tìm iPhone bị mất thông dụng nhất

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Với cách này, điện thoại đã mất của bạn phải được đăng nhập 1 tài khoản iCloud trước đó, cùng với việc bật tính năng Tìm iPhone như đã hướng dẫn ở trên. Để tìm iPhone bị mất, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập iCloud trên thiết bị khác.

Bạn dùng máy tính hoặc một thiết bị khác như iPhone, iPad (tức là các dòng điện thoại và máy tính bảng của Apple, smartphone Android không dùng được tính năng này) để đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn (tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị đã mất).

Link đăng nhập iCloud: https://www.icloud.com/find

Sau khi đăng nhập, bạn tìm và chọn Tìm iPhone (Find my iPhone). Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu lại 1 lần nữa.

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Bước 2: Lựa chọn chế độ Tìm iPhone.

Xem thêm: Công thức tính chu vi hình chữ nhật lớp 4

Khi bật Tìm iPhone trên thiết bị mới, hệ thống sẽ tự dò tìm thiết bị đã mất của bạn và hiện lên một bản đồ.

Nếu trên màn hình có hiển thị một chấm xanh có nghĩa là chiếc iPhone đã mất của bạn hiện đang ở vị trí đó (và có đang kết nối Internet). Nếu có một chấm xám tức là điện thoại của bạn đang tắt kết nối Internet, vị trí chỗ chấm xám là vị trí lần cuối máy của bạn có kết nối mạng. Điện thoại của bạn có thể vẫn ở đó hoặc đã được mang đi chỗ khác.

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Nếu là chấm màu xanh tức máy đang có kết nối mạng, bạn ấn vào chấm màu xanh sẽ hiện ra 3 chế độ:

 • Play sound (Phát âm thanh): Giúp bạn tìm iPhone trong phạm vi gần (trong nhà hoặc nơi làm việc).
 • Lost mode (Chế độ mất): Chế độ này sẽ khóa điện thoại bị mất và giúp bạn gửi một dòng thông báo + số điện thoại của bạn đến iPhone bị mất. Mục đích là để người đang cầm iPhone của bạn có thể liên lạc lại với bạn, giúp bạn tìm lại được điện thoại. Chế độ này cũng giúp khóa màn hình thiết bị để bảo vệ tạm thời dữ liệu trong điện thoại, ngăn không cho người lạ sử dụng điện thoại của bạn.
 • Erase device (Xóa thiết bị): Nếu máy bạn có những thông tin quan trọng mà bạn không muốn để người khác biết, bạn có thể chọn chế độ này để bảo mật thông tin. Khi đó, các dữ liệu có trên máy sẽ bị xóa sạch khi máy kết nối mạng.

Lưu ý: Nếu thiết bị đã mất của bạn không kết nối mạng thì các chế độ này chưa được thực hiện. Ngay khi có kết nối mạng thì các chế độ sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud

>> Xem thêm: AirTag là gì, có tác dụng gì? Apple AirTag giá bao nhiêu?

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Như bạn đã biết, khi kích hoạt chế độ mất ở trên, hệ thống cho phép bạn gửi một tin nhắn đến iPhone đã mất của bạn. Lúc này bạn có thể tìm iPhone bằng số điện thoại, bằng cách nhắn số điện thoại có thể liên hệ cho người cầm iPhone biết thông tin liên lạc của bạn. Người nhặt được điện thoại sẽ gọi cho bạn và hẹn gặp trả lại iPhone.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

>. Xem thêm: Dịch tiếng Anh bằng camera, Google dịch bằng máy ảnh trên iPhone cực nhanh

Cách tìm iPhone bị mất qua IMEI

IMEI là một dãy số gồm 15 số, là số duy nhất mà mỗi chiếc điện thoại sở hữu, dùng để nhận diện thiết bị di động quốc tế.

Nguyên tắc của việc tìm iPhone bị mất bằng IMEI là dựa trên việc khi điện thoại di động thực hiện bất kỳ một cuộc gọi nào thì tổng đài sẽ ghi lại số IMEI và các thông tin liên quan như số thuê bao, thuê bao đó đã gọi cho ai, thời gian ngày giờ thực hiện cuộc gọi.

Đầu tiên bạn cần liên lạc với nhà mạng viễn thông. Nhà mạng có thể kiểm tra được vị trí cụ thể của chiếc iPhone khi iPhone bị mất được kích hoạt. Cùng với đó bạn nên liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật, cung cấp số IMEI và nhờ sự trợ giúp của họ.

Xem thêm: Cách chụp màn hình samsung j1

Cách tìm iPhone bị mấy bằng số IMEI

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone để check iCloud ẩn, xuất xứ máy

Trên đây là các cách tìm iPhone, tuy nhiên lưu ý rằng điện thoại của bạn cần kết nối Internet và bật định vị. Sau đây là cách tìm iPhone đã mất ngay cả khi tắt máy hoặc không bật định vị.

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Với cách này, bạn cần kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng trước khi chiếc iPhone bị tắt. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bật chế độ Tìm iPhone như đã hướng dẫn lúc đầu (vào Cài đặt, chọn mục Tài khoản, bật chế độ Tìm iPhone).

Bước 2: Sau khi chế độ Tìm iPhone được bật, ngay bên dưới sẽ có chế độ Gửi vị trí sau cùng. Bạn ấn vào đó để kích hoạt tính năng.

Khi đã bật tính năng Gửi vị trí sau cùng, hệ thống sẽ gửi vị trí cuối cùng của iPhone trước khi tắt nguồn máy. Điều này giúp bạn có thể khoanh vùng địa điểm mà chiếc iPhone xuất hiện và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Cách tìm iPhone bị mất khi không bật định vị

Vẫn với Find my iPhone, nếu bạn đã bật tính năng này thì bạn có thể tìm được vị trí của chiếc iPhone bị mất. Cách làm giống như hướng dẫn trong phần tìm iPhone bị mất với iCloud ở trên (chọn Chế độ mất để biết vị trí của thiết bị hoặc để lại thông tin liên lạc với người đang cầm thiết bị).

Những lưu ý để có cơ hội tìm iPhone bị mất dễ dàng hơn

 • Kích hoạt tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) trong phần Cài đặt của iPhone.
 • Luôn bật tính năng Gửi vị trí sau cùng để nhận được thông tin về vị trí cuối cùng của chiếc điện thoại trước khi bị tắt nguồn.
 • Ghi nhớ tài khoản iCloud để giúp bảo vệ dữ liệu trong điện thoại, khóa thiết bị khi cần và giúp tìm lại iPhone khi bị mất.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi điện thoại đã tắt nguồn. Nếu có thêm cách gì hữu hiệu, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích cũng như đặt mua các sản phẩm thiết bị số chất lượng, giá tốt bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

Xem thêm: Cách đổi ngôn ngữ trên facebook

 • 4 Cách chụp ảnh màn hình iPhone nhanh, áp dụng cho tất cả các dòng máy
 • Cách chuyển hình từ iPhone lên tivi Panasonic
 • 3 Bước đơn giản biến iPhone thành cân điện tử
 • Cách quay lại video màn hình iPhone có tiếng siêu dễ
 • 10 Cách làm iPhone mượt hơn, chạy nhanh hơn luôn như mới

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta