Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn đơn giản

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn đơn giản

Cách tắt nguồn điện thoại Oppo hay tắt không cần nút nguồn là điều nhiều người dùng quan tâm khi gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Dòng điện thoại Oppo là dòng smartphone quá thân thuộc với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được các vấn đề khi sử dụng như tắt nguồn điện thoại hay reset máy và khởi động lại điện thoại Oppo như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn Oppo dễ dàng và nhanh chóng đạt hiệu quả nhất.

Có mấy cách tắt nguồn điện thoại Oppo

Đối với người dùng mới sử dụng điện thoại Oppo, chẳng hạn như các dòng Oppo A53, Oppo A92, Oppo A12 thì người dùng cần phải nắm rõ các thao tác bật,mở hay tắt nguồn. Nghe rất đơn giản nhưng cũng sẽ có không ít người bỡ ngỡ với cách để tắt mở nguồn. Sẽ có 2 cách để các bạn có thể thao tác mở, tắt nguồn Oppo đơn giản: Sử dụng phím nguồn và sử dụng chế độ bật/tắt.

Bài viết: Cách tắt nguồn oppo f1s

có mấy cách tắt nguồn điện thoại oppo

Cách tắt nguồn điện thoại Oppo bằng cách sử dụng phím nguồn

Các bạn có thể dùng phím vật lý nút nguồn nằm bên thân phải của điện thoại để có thể bật hay tắt nguồn nằm bên cạnh thân điện thoại. Để thực hiện thủ thuật Android này, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trong vòng 3s đến 5s. Khi sắp tắt nguồn, trên màn hình sẽ hiện ra một icon nhỏ với dòng chữ “ Trượt xuống để tắt nguồn”.
 • Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào và kéo icon xuống bên dưới màn hình thì điện thoại sẽ được tắt nguồn.

cách tắt nguồn điện thoại oppo bằng nút nguồn

Tắt nguồn điện thoại Oppo bằng cách sử dụng chế độ bật/ tắt

Thay vì sử dụng trực tiếp phím vật lý, người dùng có thể sử dụng chế độ bật/tắt có sẵn trên điện thoại Oppo. Đây là cách tắt nguồn Oppo không dùng đến nút nguồn mà rất ít người biết đến.

Xem thêm: đăng ảnh lên instagram bằng máy tính

Chế độ này mang lại rất nhiều hữu ích đối với những người bận rộn và không có thời gian để khởi động lại điện thoại sau một ngày dài sử dụng hoặc nút nguồn bị hư và không thể sử dụng được.

Với chế độ này, người dùng có thể hoàn toàn cài đặt sẵn thời gian bật – tắt nguồn điện thoại Oppo dễ dàng theo lịch trình có sẵn mà không cần phải dùng đến nút nguồn nữa. Chỉ với các bước đơn giản:

sử dụng chế độ bật/ tắt

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt trong điện thoại, tìm kiếm mục Schedule.
 • Bước 2: Sẽ có 2 chế độ Power On (Khởi động máy) và Power Off ( Tắt máy), bạn chỉ cần gạt thanh trượt để có thể khởi động hai chế độ này.
 • Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành thiết lập lại thời gian bật hay tắt thiết bị theo nhu cầu của mình.
 • Bước 4: Nhấn Save để lưu lại và hoàn tất quá trình cài đặt.

Điện thoại của bạn sẽ được tự động bật/ tắt nguồn đúng theo cài đặt mà bạn đã thiết lập.

Ngoài 2 cách bên trên, các bạn có thể sử dụng mã lệnh để tắt nguồn và reset điện thoại Oppo. Tuy nhiên, đây là cách mà các bạn chỉ nên sử dụng khi xảy ra lỗi nguồn điện thoại hoặc nút tắt nguồn bị hư, bạn muốn khôi phục điện thoại về mặc định ban đầu. Vì nó sẽ reset toàn bộ dữ liệu về ban đầu khi bạn sử dụng cách này vì vậy bạn phải nên cân nhắc trước khi dùng.

Tắt nguồn điện thoại Oppo bằng cách sử dụng chế độ bật/ tắt

 • Bước 1: Truy cập vào điện thoại và nhập mã lệnh “*#911#. Bạn không cần phải bấm vào nút gọi điện.
 • Bước 2: Điện thoại Oppo của bạn sẽ tự động tắt nguồn và thực hiện quá trình reset. Tất cả các dữ liệu trên điện thoại sẽ trở về mặc định ban đầu như lúc mới mua máy.
 • Bước 3: Khi điện thoại khởi động lại, bạn chỉ cần thiết lập lại tài khoản và một vài thao tác cơ bản là có thể sử dụng như bình thường.

Các lưu ý khi tắt nguồn của Oppo A92, A53, A12

Xem thêm: Đầu số 085 là mạng gì? Bật mí những điều cần biết về mạng 085

Cách sử dụng nút nguồn là cách nhanh và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng trong khoảng thời gian lâu dài thì nút nguồn có thể sẽ bị nhấn hỏng và sẽ không thể sử dụng được.

Các lưu ý

Việc sử dụng mã lệnh để reset máy sẽ làm mất hết tất cả các dữ liệu trong máy và phải thiết lập lại từ đầu. Tuy nhiên,bạn cần phải reset lại khi thực hiện cách tắt nguồn Oppo không cần nút nguồn trong trường hợp sau:

 • Có dấu hiệu giật lag, đơ máy và các thao tác máy chậm.
 • Các ứng dụng luôn ở trạng thái ngừng phản hồi hoặc phản hồi chậm.
 • Trong vài trường hợp, điện thoại có phiên bản cập nhật mới và trong quá trình update gặp vấn đề hoặc đã update phiên bản mới mà máy vẫn bị chậm.
 • Trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng máy cho người khác, và muốn gỡ bỏ toàn bộ những thông tin cá nhân của mình.

Bài viết bên trên đã hướng dẫn các bạn các cách tắt nguồn Oppo dễ dàng, đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng với những cách đã hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo thêm cách khắc phục ic nguồn Samsung bị hư hỏng hoặc các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Xem thêm: Phần mềm mix nhạc đơn giản

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta