Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Tám 5, 2022

Cách tải file PDF bị chặn download trên Google Drive 2021

Cách tải file PDF bị chặn download trên Google Drive 2021

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng từng sử dụng dịch vụ này hoặc cũng đã từng download một file dữ liệu nào đó trên Google Drive như tài liệu, phim ảnh, phần mềm, game,… Và có thể đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp bạn không thể tải file PDF hay file DOC trên Google Drive do bị tắt tính năng download. Trong trường hợp bị khóa tính năng tải file xuống trên Google Drive, thông thường người dùng sẽ nghĩ tới là chụp ảnh màn hình lại rồi lưu thành file.

Tuy nhiên cách làm đó khá tốn công, chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người cách tải file PDF bị chặn download trên Google Drive cũng như một số file tài liệu như DOC, hình ảnh.

Bài viết: Tải file pdf bị chặn

Các bước tải file PDF bị chặn download

Bước 1: Truy cập vào file PDF (tài liệu) mà bạn muốn download mà bị chặn rồi kéo từ từ file tới trang cuối cùng cho file load hết.

Xem thêm: Sim số đẹp 3G | 4G | 5G data khủng

Bước 2: Bạn nhấn Ctril + Shift + I (với windows) hoặc Command + Option + I (với Mac) để hiển thị cửa sổ console của trình duyệt.

Bước 3: Tại tab console bạn copy và dán đoạn code bên dưới vào rồi nhấn enter.

Lưu ý: Code này mình mới cập nhật 06.2022 đã khắc phục được nhược điểm bị xé trang rồi nhé.

let jspdf = document.createElement(“script”); jspdf.onload = function () { let pdf = new jsPDF(); let elements = document.getElementsByTagName(“img”); for (let i in elements) { let img = elements[i]; console.log(“add img “, img); if (!/^blob:/.test(img.src)) { console.log(“invalid src”); continue; } let can = document.createElement(‘canvas’); let con = can.getContext(“2d”); can.width = img.width; can.height = img.height; con.drawImage(img, 0, 0, img.width, img.height); let imgData = can.toDataURL(“image/jpeg”, 1.0); pdf.addImage(imgData, ‘JPEG’, 0, 0); pdf.addPage(); } pdf.save(“download.pdf”); }; jspdf.src = ‘https://cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/jspdf/1.5.3/jspdf.debug.js’; document.body.appendChild(jspdf);

Xem thêm: Trạng thái vừa mới truy cập trên zalo

Bước 4: Bạn tiến hành lưu file là xong.

Cách tải file PDF bị chặn download bước 4

Video hướng dẫn tải file PDF bị chặn download chi tiết

Lưu ý: Vì cách này hoạt động theo cách chụp màn hình rồi ghép lại nên có thể nhiều file tải về sẽ bị lỗi về hình thức và có thể chất lượng sẽ kém hơn bản gốc nhé.

Như vậy, bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tải file PDF bị chặn download trên Google Drive khi bị chặn download vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Thư mục: Thủ thuật Google Drive

Xem thêm: 11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biết

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta