Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 25, 2022

Cách phát wifi bằng máy tính

Với Win 11, Microsoft đã trang bị một cách phát wifi từ máy tính vô cùng đơn giản. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ mạng wifi từ laptop đến bất kỳ thiết bị nào. Các thiết bị đó có thể là điện thoại, máy tính bảng, hay các laptop khác…

Vậy, cách phát wifi từ laptop Win 11 được thực hiện như nào? Trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ nhanh với bạn. Bạn không cần sử dụng lệnh phát wifi như trước kia, mà chỉ cần tắt/bật rất đơn giản. Mời bạn đón xem!

Bài viết: Cách phát wifi bằng máy tính

Video hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính Win 11

Trong video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên bản Win 11. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng Win 10, bạn các bước thực hiện bạn làm tương tự. Bạn chỉ cần một vài click chuột, khi đó bạn có thể chia sẻ mạng wifi đang kết nối cho bất kỳ thiết bị nào.

Các bước phát wifi từ máy tính (laptop) Win 11

Thông thường, việc chia sẻ wifi này sẽ được thực hiện từ laptop. Và cách Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây, mọi thiết bị đều có thể kết nối một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Xem thêm: Cách tạo 2 tài khoản zalo

Hướng dẫn nhanh: Vào Windows Settings -> Chọn Network & internet ở menu -> Click vào Mobile hotspot -> Bật Mobile hotspot -> Thiết lập lại tên và mật khẩu mạng wifi.

Các bước chia sẻ wifi từ laptop đến điện thoại/máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Windows Settings

Bạn click vào nút Start -> Chọn Settings.

Tiếp theo, bạn click vào Network & internet ở menu bên trái. Sau đó, click chọn dòng Mobile hotspot.

Bước 2: Bật phát wifi từ máy tính Win 11

Xem thêm: Điện thoại bắt wifi kém, máy bắt wifi yếu – Tại sao, cách sửa lỗi

Khi đã vào đến Mobile hotspot, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ chia sẻ wifi từ laptop. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng đổi tên và mật khẩu wifi theo ý muốn.

Sau đó, bạn có thể đổi tên và mật khẩu. Khi đã điền thông tin xong, bạn click vào Save để lưu thông tin. Khi đó, các thiết bị khác của bạn như điện thoại, laptop hay máy tính bảng đều có thể kết nối với mạng wifi mà bạn vừa chia sẻ.

Một số cách phát wifi từ laptop Win 11 khác

Bên cạnh cách vô cùng đơn giản mà Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một vài cách khác. Tuy nhiên xét về tính hiệu quả, thì việc thao tác trong Windows Settings là nhanh và đơn giản nhất. Đồng thời, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Và một số phương án khác bạn cũng có thể phát wifi từ máy tính Win 11 cũng như trên Win 10 như sau:

  • Sử dụng phần mềm phát wifi từ trên mạng.
  • Sử dụng câu lệnh cmd (cách này điện thoại không bắt được wifi)

Và như vậy trên đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn một số thông tin để bạn có thể chia sẻ mạng wifi từ laptop sang các thiết bị khác. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment ở ngay dưới video trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Hàng Refurbished là gì, chất lượng của nó ra sao?

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta