Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Cách mở file EXE trên máy Mac an toàn, không cần giả lập Windows

Cách mở file EXE trên máy Mac an toàn, không cần giả lập Windows

Hầu hết các chương trình phần mềm có cả phiên bản Windows và macOS. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn có MacBook và một chương trình hoặc ứng dụng nhất định chỉ chạy trong Windows? Tin tốt là bạn không cần phải có máy tính Windows để chạy phần mềm dựa trên Windows.

Các file thực thi được thiết kế cho Windows và không thể chạy nguyên bản trong macOS. Nhưng với các công cụ phù hợp, máy tính để bàn hoặc laptop Mac có thể mở các chương trình được gói trong file EXE. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở file EXE trên Mac mà không cần phải cài đặt Windows trên thiết bị.

Bài viết: Chạy file exe trên mac

Mở file EXE trong macOS với CrossOver

CrossOver là một trong những phần mềm giả lập PC tốt nhất để chạy các chương trình dựa trên Windows trên Mac. Chúng tôi không gặp trở ngại nào khi cài đặt công cụ này trên thiết bị thử nghiệm của mình — MacBook Pro 2019 chạy macOS Big Sur. Tương tự như vậy, ứng dụng Windows mà chúng tôi đã cài đặt chạy trơn tru mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Mặc dù CrossOver là một ứng dụng trả phí (đăng ký bắt đầu từ $ 39,95 / tháng), có thời gian dùng thử miễn phí 10 ngày cho người dùng mới. Vì vậy, đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ cần chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac trong thời gian ngắn.

 1. Đi đến trang tải xuống CrossOver trên trang web của nhà phát triển. Chọn macOS làm tùy chọn “Hệ điều hành”, nhập tên và địa chỉ email vào các hộp thoại được cung cấp và chọn DOWNLOAD TRIAL NƠ .

Bạn có thể cài đặt các chương trình Windows từ thư viện trong ứng dụng của CrossOver hoặc chạy các file EXE được tải xuống từ các nguồn của bên thứ ba thông qua CrossOver.

 1. Bấm chuột phải vào file EXE, chọn Open With , chọn CrossOver và làm theo lời nhắc cài đặt.
 1. Để cài đặt ứng dụng dựa trên Windows từ thư viện của CrossOver, hãy khởi chạy CrossOver và chọn Install a Windows Application .
 1. Nhập tên của ứng dụng Windows bạn muốn cài đặt vào hộp tìm kiếm và chọn phiên bản mới nhất của ứng dụng từ danh sách.

Xem thêm: Thay đổi số điện thoại zalo

Tốt hơn, hãy chọn nút Browse All Applications ở góc dưới cùng bên trái để xem danh sách các ứng dụng có trong thư viện của CrossOver. Chọn ứng dụng ở thanh bên trái và chọn Continue để chuyển sang bước tiếp theo.

 1. Chọn Continue để tiếp tục.
 1. Chọn Install .
 1. Chờ CrossOver tải xuống file thiết lập và cài đặt ứng dụng. CrossOver sau đó sẽ tạo môi trường “Bottle” nơi ứng dụng sẽ hoạt động trên máy Mac. Làm theo lời nhắc cài đặt của ứng dụng để tiếp tục.
 1. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang cài đặt, CrossOver sẽ yêu cầu quyền truy cập vào khối lượng mạng của máy Mac và các thành phần hệ thống khác. Cấp cho CrossOver các quyền cần thiết và tiến hành bước tiếp theo để mở ứng dụng Windows.
 1. Chọn Done khi bạn nhận được thông báo thành công rằng quá trình cài đặt ứng dụng đã hoàn tất. Điều đó sẽ đóng trình cài đặt CrossOver.
 1. Để khởi chạy ứng dụng, hãy chuyển đến phần Bottles trong thanh bên, chọn tên ứng dụng và nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng.
 1. Một lần nữa, bạn sẽ được nhắc cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào các file. Chọn OK để tiếp tục.

Điều đó sẽ khởi chạy ứng dụng ngay lập tức và bạn sẽ thấy biểu tượng của nó trong Dock của máy Mac. Lưu ý rằng CrossOver là môi trường máy chủ lưu trữ, vì vậy việc đóng hoặc buộc thoát trình giả lập (tức là CrossOver) cũng sẽ đóng ứng dụng Windows bạn đang chạy.

Mở file EXE trên máy Mac bằng Wine

Wine (hoặc WineBottler) là một PC của bên thứ ba phổ biến khác dành cho Mac. Nó là mã nguồn mở (miễn phí), dễ sử dụng và hoạt động tốt nhất trên máy Mac chạy macOS Mojave và High Sierra. Chúng tôi đã cài đặt thành công Wine trên thiết bị thử nghiệm của mình, nhưng chúng tôi không thể mở bất kỳ file EXE nào do lỗi “Prefix creation aborted”.

Có vẻ như Wine không hoàn toàn tương thích với macOS Catalina và các phiên bản macOS mới hơn. Đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có một laptop hoặc máy tính để bàn Mac cũ chạy macOS Mojave hoặc High Sierra. Bạn không phải trả một xu nào. Thêm vào đó, nó cực kỳ dễ sử dụng.

 1. Đi tới phần Tải xuống trên trang web của WineBottler và tải xuống file thiết lập của ứng dụng.
 2. Tải xuống phiên bản “Development” của phần mềm nếu máy Mac đang chạy macOS High Sierra hoặc mới hơn. Nếu không, hãy tải xuống phiên bản WineBottler “Stable” để thay thế.

Về tính năng, WineBottler Development vượt trội hơn WineBottler Stable. Nó cũng thường ổn định hơn, đặc biệt là vì nó được cập nhật thường xuyên hơn phiên bản Ổn định.

 1. Mở gói thiết lập và kéo cả biểu tượng WineWineBottler vào thư mục “Applications”.
 1. Chờ trình cài đặt sao chép các file chương trình vào thư mục Ứng dụng và đóng cửa sổ cài đặt khi hoàn tất.

WineBottler có “Automated Installer” xử lý các vấn đề nặng nề đằng sau việc mở các chương trình dựa trên Windows trên máy Mac. Trình cài đặt tải xuống ứng dụng từ internet, thiết lập nó trên máy Mac và thực hiện các cấu hình cần thiết khác. Trên bảng điều khiển WineBottler, bạn sẽ tìm thấy các chương trình dựa trên Windows mở rộng các danh mục như trình duyệt web, công cụ kinh doanh, trình phát đa phương tiện, game, công cụ phát triển, tiện ích, v.v.

 1. Đi tới phần “Download” và chọn Install để tải ứng dụng xuống máy Mac.

Xem thêm: Đặt hoặc thay đổi điểm dừng tab

Chọn tên của ứng dụng để mở trang mô tả của ứng dụng. Điều đó sẽ chuyển hướng bạn đến trang web của nhà phát triển trong trình duyệt mặc định của máy Mac.

Cũng có thể mở file thiết lập EXE cho ứng dụng dựa trên Windows bên ngoài danh sách của WineBottler.

 1. Đi tới vị trí file trên máy Mac, nhấp chuột điều khiển hoặc nhấp chuột phải vào file EXE và chọn Wine .

macOS có thể không chạy trình giả lập Wine vì nó từ một nhà phát triển không xác định .

 1. Chọn Cancel và tiếp tục bước 8 nếu lỗi trong hình ảnh bên dưới bật lên trên màn hình máy Mac.
 1. Đi tới System Preferences > Security & Privacy > General và chọn nút Open Anyway bên cạnh thông báo cho biết Wine đã bị chặn.
 1. Chọn Open để tiếp tục.

Làm theo hướng dẫn cài đặt và bạn sẽ có thể chạy ứng dụng Windows trên máy Mac của mình thông qua môi trường WineBottler. Nếu Wine hiển thị lỗi “Prefix creation aborted” hoặc các thông báo lỗi khác, hãy sử dụng CrossOver để thay thế.

Nếu bạn muốn sử dụng WineBottler, giải pháp duy nhất là hạ cấp máy Mac xuống Mojave hoặc High Sierra.

Đưa Windows lên Mac

“Boot Camp” là một tiện ích tích hợp cho phép người dùng Mac chạy Windows cùng với macOS trên Mac có bộ xử lý Intel. Bạn cũng có thể mở file EXE trên Mac bằng các máy ảo như VirtualBox và Parallels Desktop. Máy ảo yêu cầu cài đặt Windows đầy đủ, vì vậy chúng lý tưởng cho người dùng Mac chạy các ứng dụng Windows hầu như hàng ngày. Nếu không, CrossOver và Wine là những lựa chọn tốt nhất để bạn chạy các ứng dụng Windows trên Mac trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: TOP 10 phần mềm khóa ứng dụng trên Android hay nhất

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta