Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 26, 2022

Cách kiểm tra màn hình samsung

Cách kiểm tra màn hình samsung

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người đang cân nhắc mua một chiếc điện thoại tân trang hoặc đã qua sử dụng. Đọc bài viết sau và tìm hiểu 5 cách test màn hình samsung chính hãng bạn có thể nhận biết thiết bị Samsung là chính hãng hay giả mạo!

Làm thế nào để kiểm tra xem điện thoại Samsung của bạn là chính hãng hay giả mạo?

Bài viết: Cách kiểm tra màn hình samsung

Thủ thuật 1 – Test màn hình Samsung tính nguyên bản của thiết bị bằng mã bí mật của Samsung

Sử dụng các Mã Samsung đặc biệt này, bạn chắc chắn có thể kiểm tra phần cứng trong thiết bị của mình. Tất cả các mã được đề cập bên dưới đều có thể sử dụng được trên thiết bị của bạn vì chúng chỉ có sẵn trên điện thoại Samsung chính hãng. Nếu điện thoại thông minh của bạn thiếu những mã bí mật này , rất có thể bạn đang sử dụng thiết bị Samsung giả.

Để kiểm tra các Mã bí mật Android này, tất cả những gì bạn phải làm là vào trình quay số của điện thoại, nhập mã sau. Ngay sau khi bạn làm điều đó, thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ chẩn đoán bí mật, hiển thị tất cả thông tin cần thiết.

1) * # 1234 # [Hiển thị chương trình cơ sở hiện tại của thiết bị]

2) * # * # 1472365 # * # * [Cài đặt kiểm tra GPS]

3) * # * # 197328640 # * # * [Chế độ dịch vụ]

4) * # * # 4636 # * # * [Chế độ chẩn đoán và cài đặt chung]

5) * # 0 * # [Chế độ kiểm tra chung]

6) * # 0228 # [Đọc ADC]

7) * # 0283 # [Điều khiển vòng lặp âm thanh]

8) * # 0289 # [Chế độ kiểm tra giai điệu]

Xem thêm: Tại sao điện thoại không bắt được wifi

9) * # 03 # [NAND Flash S / N]

10) * # 32489 # (Thông tin mật mã)

11) * # 232331 # (Chế độ kiểm tra Bluetooth)

12) * # 12580369 # (Thông tin SW & HW của thiết bị)

13) * # 1234 # (Xem Phiên bản SW PDA, CSC, MODEM)

14) * # 0228 # (Đọc ADC)

Thủ thuật 2 – Test màn hình Samsung bằng dấu hiệu để tìm các thuộc tính vật lý

Không giống như ngày xưa của điện thoại thông minh, các nhà sản xuất ngày càng sản xuất ra những chất lượng tốt hơn. Vì vậy, việc kiểm tra ngoại hình của điện thoại có thể không giúp ích, nhưng xác minh những dấu hiệu này là bước đầu tiên để nhận ra tính nguyên bản của điện thoại Samsung của bạn.

 • Kiểm tra độ sáng của màn hình và sống động. Một thiết bị gốc sẽ cung cấp một tập hợp màu sắc sống động, trong khi điện thoại thông minh giả hiển thị màu sắc nhạt.
 • Chú ý không gian từ màn hình đến các cạnh. Các smartphone nhái thường có khoảng cách khá rộng từ viền màn hình đến viền máy.
 • Các nút nguồn được tách ra khỏi nút âm lượng ở một khoảng cách hợp lý trong bản gốc Samsung điện thoại. Trong khi đó, các thiết bị nhái cả hai nút đều có những khoảng trống bất thường.
 • Đừng quên kiểm tra chất liệu mặt kính màn hình của thiết bị. Dùng ngón tay cọ vào màn hình và nếu nó giống như nhựa hơn là thủy tinh, thì đó có thể là sản phẩm nhái. Tập trung vào cảm biến trên điện thoại thông minh của bạn. Thông thường, bạn sẽ thấy các cảm biến này bị thiếu trên điện thoại Samsung giả.

Trong trường hợp bạn không thể xác minh tính xác thực của thiết bị Samsung của mình bằng các thủ thuật nói trên, thì hãy tiến hành các dấu hiệu tiếp theo.

Thủ thuật 3 – Cách kiểm tra màn hình samsung bằng xác minh thông số kỹ thuật từ hộp

Điều cần thiết là phải khớp các thông số kỹ thuật của sản phẩm được đề cập ở mặt sau của hộp với những thông số có thể tìm thấy trong cài đặt điện thoại thông minh của bạn.

Đi tới Cài đặt điện thoại của bạn > Giới thiệu về Điện thoại. Bây giờ chỉ cần so sánh các chi tiết với hộp tai nghe của bạn. Nếu nó không khớp, có thể bạn đang sử dụng một sản phẩm Samsung giả.

Thủ thuật 4 – Cách test màn hình Samsung bằng cách kiểm tra số IMEI của Samsung

Số IMEI ( I nternational M obile E quipment I dentity) là một bộ mã nhận dạng duy nhất được cấp cho mọi thiết bị & hai điện thoại không bao giờ có thể chia sẻ cùng một IMEI. Thường thì điện thoại giả sẽ không có số IMEI hợp lệ hoặc sẽ sử dụng chữ số giả. Để kiểm tra số IMEI gồm 15 chữ số trên Samsung, tất cả những gì bạn phải làm là:

 • Điều hướng đến Cài đặt điện thoại.
 • Cuộn xuống cửa sổ Cài đặt để tìm Giới thiệu về điện thoại.
 • Cửa sổ Giới thiệu về Điện thoại hiển thị mã IMEI, Số kiểu máy cũng như số Sê-ri.

Xem thêm: File TIB là gì? Có nên Ghost Win tại năm 2021 nữa không?

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần gõ * # 06 # vào trình quay số của điện thoại và một thông báo bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, hiển thị số IMEI của Samsung.

Cũng có một số cách thay thế để kiểm tra Số IMEI của Samsung. Những phương pháp này có thể được sử dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng có pin không thể tháo rời.

Để kiểm tra nó, chỉ cần nhìn vào Mặt sau của điện thoại để tìm IMEI và số Serial.

Một cách khác, người ta có thể tìm mã kiểm tra ban đầu của Samsung là xem nó bên dưới pin. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể được sử dụng cho điện thoại di động có viên pin có thể tháo rời.

Có IMEI có thể giúp bạn biết kiểu máy được liên kết với thiết bị, khả năng tương thích mạng của thiết bị và bạn thậm chí có thể biết liệu thiết bị cầm tay đã bị đánh cắp hay chưa và sau đó bán cho bạn.

Thủ thuật 5 – Tiến hành kiểm tra hiệu suất test màn hình Samsung

Thực hiện các bài kiểm tra hiệu suất sau đây hầu hết sẽ cho bạn biết điện thoại Samsung của bạn là giả hay chính hãng. Làm theo từng bước một:

 • Chụp một số hình ảnh

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để kiểm tra xem điện thoại Samsung của bạn có phải là nguyên bản hay không. Bạn không thể mong đợi những bức ảnh có độ phân giải thấp hoặc chất lượng tệ hại với một thiết bị đích thực.

 • Chạy các trò chơi hoặc ứng dụng cao cấp

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung giả, nó sẽ không thể tải nhiều tài nguyên điện thoại để chạy các trò chơi cao cấp như Vice City, Grand Theft Auto, Star Wars hoặc The Dark Knight Rises.

 • Tắt & Bật thiết bị của bạn

Điện thoại Samsung giả sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để tắt hoặc mở.

 • Chạy nhiều lần cùng một lúc

Khi lướt qua ứng dụng này sang ứng dụng khác, bạn cần quan sát kỹ cách thiết bị của mình phản ứng với mọi hoạt động. Nếu mất thời gian hoặc phản hồi chậm, rất có thể bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Samsung giả.

Trên đây là 5 cách test màn hình Samsung chính hãng mà Techcare đã thông tin đến bạn.

Xem thêm: Ngày 19 8 công an nhân dân

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta