Wikipedia

Loading...

Wikipedia

Hỏi đáp - Tháng Bảy 27, 2022

Cách đưa iPhone về DFU nhanh nhất

Cách đưa iPhone về DFU nhanh nhất

Chế độ DFU ( Device Firmware Update) là chế độ đưa iPhone về trạng thái kết nối được với iTunes để cài đặt lại hệ điều hành cũ, khi bạn muốn đổi firmware trên iPhone bạn mới cài đặt chế độ DFU. Bài hướng dẫn này của Techcare sẽ giúp bạn có cách đưa iPhone về DFU, bạn hãy đọc kĩ để hiểu về nó sau đó làm theo hướng dẫn để tiến hành đưa iPhone về chế độ DFU.

Chế độ DFU là gì?

Mục đích chính của cách đưa iPhone về DFU là thay đổi firmware nhằm cài đặt phiên bản IOS trước và để đem về hệ điều hành cũ và cài đặt nó thì iPhone phải đang nằm trong trạng thái DFU.

Bài viết: Cách đưa về dfu

Chế độ DFU có thể giúp bạn đưa điện thoại trở lại hoạt động, đưa iPhone của bạn vào trạng thái vẫn có thể giao tiếp với iTunes trên Windows hoặc Mac và được khôi phục, nhưng nó sẽ không làm hỏng bộ tải khởi động hoặc hệ điều hành iOS, trong trường hợp phần mềm của bạn có trở nên “khó chữa”. Điều này cho phép iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn được khôi phục từ bất kỳ trạng thái nào. Chế độ DFU yêu cầu một chút thời gian và có thể thực hành để làm đúng: Nếu lúc đầu bạn không thành công, đừng ngại thử lại.

Xem thêm: thay đổi giọng nói khi gọi điện

Cách đặt iPhone XR, XS hoặc XS Max của bạn cách đưa iPhone về DFU

1. Cắm iPhone XR, XS hoặc XS Max vào máy Mac hoặc PC của bạn. 2. Hãy chắc chắn rằng iTunes đã được kết nối và đang chạy. 3. Tắt iPhone XR, XS hoặc XS Max của bạn nếu chưa có. – Thật nhanh nhấn và thả nút tăng âm lượng. – Nhanh nhấn và thả nút giảm âm lượng. – Nhấn và giữ nút bên cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện. – Kéo thanh trượt để tắt nguồn thiết bị iPhone của bạn. 4. Nhấn và giữ nút bên (Bật / Tắt) của iPhone trong 3 giây . 5. Trong khi vẫn giữ xuống nút bên, hãy bấm và giữ phím giảm âm lượng nút ở phía bên trái của iPhone của bạn. 6. Tiếp tục giữ cả hai nút trong vòng 10 giây . – Nếu bạn thấy logo Apple, bạn đã giữ chúng quá lâu và cần thử lại. 7. Chỉ nhả nút bên (Bật / Tắt) nhưng tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong 5 giây nữa. – Nếu bạn thấy màn hình “Kết nối iTunes“, thì bạn đã cầm nó quá lâu và cần thử lại. – Thời gian có thể khó khăn, vì vậy đừng ngại thử lại cho đến khi bạn nhận được nó. 8. Nếu màn hình vẫn đen, thì bạn đang ở chế độ DFU.

Xem thêm: Bảng đơn vị đo khối lượng

Tại thời điểm này, iTunes trên máy tính của bạn đã phát hiện ra iPhone và cho phép khôi phục nó. Khi bạn ở chế độ DFU, bạn thực sự có thể hạ cấp phần sụn nếu cần, vì nó bỏ qua bộ tải khởi động iBoot. Chế độ khôi phục tiêu chuẩn chạy iBoot, có nghĩa là bạn chỉ có thể khôi phục cài đặt gốc với phần sụn iOS mới nhất.

>>> Cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại

Cách đặt iPhone 8 và iPhone X của bạn vào chế độ DFU – Cách đưa iPhone về DFU

Với việc gán lại các tổ hợp nút phổ biến hơn cho chế độ SOS của Apple, chế độ DFU có một chút khác biệt trên iPhone 8 và iPhone X so với các thế hệ trước. Đây là cách để làm điều đó!!

1. Kết nối iPhone X hoặc iPhone 8 vào máy Mac hoặc PC của bạn. 2. Đảm bảo iTunes đang chạy. 3. Rẽ Tắt iPhone của bạn X hay iPhone 8 (nếu nó chưa được). 4. Nhấn và giữ nút Bật / Tắt ở bên phải iPhone của bạn trong 3 giây . 5. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng ở bên trái iPhone của bạn trong khi vẫn giữ nút Bật / Tắt. 6. Tiếp tục bạn cứ giữ cả hai nút trong 10 giây. (Nếu bạn thấy logo Apple, bạn đã giữ chúng quá lâu và sẽ cần bắt đầu lại.) 7. Thả nút Bật / Tắt nhưng tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 5 giây. (Nếu bạn thấy màn hình “Cắm vào iTunes”, thì bạn đã giữ nó quá lâu và sẽ cần phải bắt đầu lại.) 8. Nếu màn hình vẫn đen! iPhone của bạn bây giờ sẽ ở chế độ DFU

Cách đặt iPhone 6s trở về trước, iPad (có Nút Home) hoặc iPod touch vào chế độ DFU

Các hướng dẫn này hoạt động cho tất cả các mẫu iPhone đàn anh của iPhone 7 (iPhone 6s trở về trước, bao gồm cả iPhone SE), cùng với tất cả các mẫu iPad (có Nút Home) và iPod touch.

Xem thêm: Top 16 phần mềm viết chữ lên ảnh đẹp nhất cho các dự án thật &34xịn sò&34

1. Cắm iPad hoặc iPod touch vào máy Mac hoặc Windows PC của bạn. 2. Đảm bảo iTunes đang chạy. 3. Rẽ Tắt iPad hoặc iPod touch của bạn nếu nó không phải là rồi. – Nhấn và giữ nút Bật / Tắt trên đỉnh thiết bị trong 3 giây . – Vuốt thanh trượt để tắt nguồn thanh trượt sang phải.

4. Sau khi thiết bị đã được tắt, nhấn và giữ nút Bật / Tắt trên đỉnh thiết bị của bạn trong 3 giây . 5. Bấm và giữ nút Home ở mặt trước của thiết bị trong khi vẫn giữ nút Bật / Tắt . 6. Bạn tiếp tục giữ cả hai nút trong 10 giây. (Nếu bạn thấy logo Apple, bạn đã giữ chúng quá lâu và sẽ cần bắt đầu lại.) 7. Buông nút Bật / Tắt nhưng tiếp tục giữ nút Home trong khoảng 5 giây. (Nếu bạn thấy màn hình “Cắm vào iTunes“, thì bạn đã giữ nó quá lâu và sẽ cần phải bắt đầu lại.) 8. Nếu màn hình vẫn đen, thế thôi! IPad hoặc iPod touch của bạn bây giờ sẽ ở chế độ DFU.

Xem thêm: chuyển danh bạ từ iphone sang android

Tại thời điểm này, iTunes sẽ hiển thị cho bạn một cảnh báo cho biết bên Apple đã phát hiện iPad hoặc iPod touch của bạn và sẽ cho phép khôi phục nó. Bài viết của Techcare Đà Nẵng đã chỉ dẫn chi tiết các Cách đưa iPhone về DFU, nếu có bất kì thắc mắc nào xin hãy liên hệ hotline 0988889999 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Xem thêm: Cách tắt Password trong win 10 đơn giản nhất

Nguồn: https://wikipedia.vn

Xem thêm các bài viết về Hỏi đáp: https://wikipedia.vn/category/hoi-dap/

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta